ทำอย่างไรเมื่อรู้ว่า แฟนกำลังนอ กใจ

บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องที่ทำใจได้ค่อนข้างยากสำหรับสาวๆ หลายๆ คนที่อยู่ๆ คนที่เรารักกำลังจะนอ กใจไปมีคนอื่น เพราะบางคนก็คบกัน มานานหลายปี

อาจตั้งแต่สมัยเรียน ม.ปลาย หรือสมัยเรียน มหาวิทยาลัยด้วยกัน จนกระทั่งจบมาทำงานก็ยังคบกันอยู่ แต่หลายครั้งเรามักได้ยินผู้ใหญ่พูดให้ฟังเสมอๆ

ว่าถ้ารักกันตอนเรียนแล้ว พอจบออ กมาต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำงานได้เจอ กับสังคมใหม่ๆ จะทำให้เราห่างกัน เพราะสภาพแวดล้อมใหม่เพื่อนใหม่

สิ่งใหม่ๆ และไม่ค่อยมีเวลาให้กัน มากเหมือนสมัยเรียน ทำให้หลายๆ คู่ต้องเลิกกันไป หรือเวลาไปพบคนใหม่ในที่ทำงานความใกล้ชิดทำให้แต่ละคู่เริ่มจะห่างกัน

แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราต้องถามใจตัวเองก่อนว่ายังรักเขาอยู่ไหม ถ้ายังรักคงต้องหาทางทำอะไรกันบ้างแล้วหละ เพื่อให้ชายหนุ่มของคุณรู้สึกได้บ้างว่าเขายังมีคนรักอยู่

1. โทรไปหาบ่อยๆ

บางครั้งอาจเป็นความรำคาญสำหรับคนกำลังจะหมดใจ แต่ถ้าเรายังรักเขาอยู่ก็ควรโทรไปหาเขา อาจจะไม่ต้องตลอดทั้งวันแต่ควรโทรไปทุกวันจะดีมาก

อย่างน้อยเขาจะได้รู้สึกว่ายังไงแล้วก็ยังมีเราอีกคน จะทำให้เขารู้สึกชั่งใจเวลาที่คิดจะทำอะไรนอ กลู่นอ กทางไป

2. อย่าคาดคั้น

ถึงบางครั้งจะรู้อยู่เต็มอ ก ถ้าเขาไม่ยอมรับแล้วถึงเราคาดคั้นยังไงคุณผ ช.ก็ไม่มีทางยอมรับกันง่ายๆ ถ้ายังดื้อดึงคาดคั้นรับรองได้ว่าคุณจะทະ เลาະกัน มากยิ่งขึ้น

จริงๆ แล้วนิสัยแบบนี้คุณผ ญ.หลายคน มักจะเป็นกันและจะห้ามตัวเองไม่ค่อยได้ แต่ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไปเราควรต้องใจเย็นๆ

3. แกล้งเซอร์ไพร์

อาจจะแกล้งไปปรากฏตัวหาเขาในที่ทำงานบ้างเป็นบางครั้ง โดยที่เขาไม่รู้ตัวแล้วบอ กว่าเผอิญผ่าน มาทำธุระแถวนี้เลยแวะมาทานข้าวด้วย

อย่างน้อยก็จะได้ไปแสดงตัวให้เพื่อนร่วมงานของเขาได้เห็นกันบ้างว่าชายหนุ่มของคุณก็มีคนรักอยู่แล้ว ไม่ใช่ชายโสดตัวคนเดียว ซึ่งผ ช.หลายๆ คน มักจะชอบพูดว่าตัวเองโสด หรือไม่มีแฟน

4. ให้อภัยกัน

คงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ควรให้อภัยเขา รับฟังข้อแก้ตัวจากเขาบ้าง แต่ก็ไม่ควรบ่อยจนเกินไป

แต่จะบ่อยไม่บ่อยคุณผ ญ.ต้องถามใจตัวเองว่ายังรักเขาหรือเปล่า ถ้ายังรักก็คงต้องให้อภัยในข้อผิดพลาดต่างๆ ไปเรื่อยๆ

แต่ถ้ามันบ่อยจนเกินไป ทางที่ดีควรทำใจซะดีกว่า เพราะบางครั้งการยื้อเอาไว้คนที่ต้องเสียใจที่สุดก็คงเป็นตัวเราเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *