4 นิสัยแย่ๆที่สาวๆทิ้งไป ถ้าไม่อยากให้รักพัง

เมื่อครบเวลา 1 ปี คุณเคยรู้สึกหรือไม่ว่าตัวคุณเองอาจจะมีนิสัยแย่ๆ ที่ทำให้คนรอบข้างหรือคนรักรู้สึกไม่ดี ดังนั้นเมื่อจะเปลี่ยนเข้าสู่ปีใหม่

คุณจึงควรขจัดความเอาแต่ใจและนิสัยไม่ดีต่างๆ ออ กไป แล้วเริ่มต้นการเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่านิสัยเสียเหล่านี้มีอะไรบ้าง?

1.ไม่ฟังคนอื่น

นิสัยไม่ชอบฟังความคิดเห็นของคนอื่นและชอบคิดไปเอง ถือว่าเป็นนิสัยที่จะทำลายความรักของคุณได้มากที่สุด

เพราะจะแสดงให้เห็นว่าคุณแทบไม่สนใจคนอื่นนอ กจากตัวคุณเอง

ยิ่งนานวันก็อาจจะยิ่งทำให้คุณดูเป็นคนเห็นแก่ตัวมากขึ้น ดังนั้นจึงควรเลิกนิสัยนี้ให้ขาดและรับฟังคนอื่นเพิ่มขึ้น เพื่อให้คุณกลับมาเป็นคนรักที่ดีต่อไป

2.ไม่ปล่อยวาง

การไม่ปล่อยวางในอดีตมักจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คู่รักหลายคู่ทະ เลาະจนเลิกกัน มาแล้ว

ดังนั้นถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบเอาเรื่องในอดีตมารื้อฟื้นหรือเรื่องคนรักเก่าของแฟนคุณมาพูดตอ กย้ำ เมื่อยามทະ เลาະกัน ให้คุณหยุดนิสัยนี้ทันที ไม่เช่นนั้นพังแน่นอน!

3.ยึดติดกับความคิดคนอื่น

การยึดติดกับความคิดเห็นของคนอื่น ที่ไม่ว่าจะเป็นคนในโลกโซเชียลหรือคนในโลกจริง อาจจะทำให้คุณรู้สึกย่ำแย่ในการใช้ชีวิตและพาลมาสู่เรื่องของรักได้

ทั้งยังจะยิ่งเพิ่มปัญหาให้มากเพราะแฟนของคุณจะรู้สึกไร้ตัวตน พูดไปแล้วคุณไม่คิดจะฟังและคุณเองก็อาจจะโทษว่าเป็นความผิดของคนรักอีกด้วย

ดังนั้นถ้าไม่อยากรักพังเพราะปากคนอื่น ก็ควรแคร์ความรู้สึกตัวเองและใส่ใจความรู้สึกของคนรักให้มากขึ้น

4.ชอบเอาชนะ

หนึ่งในนิสัยของผู้หญิงที่อาจจะพาให้ความรักพังได้ง่าย ๆ คือ การชอบเอาชนะ เมื่อใดที่เกิดปัญหาทະ เลาະกันหรือแม้แต่เรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวันคุณก็จ้องแต่จะเอาชนะคนรัก

การอยู่ร่วมกันย่อมไม่มีความสุข และถ้าเมื่อไหร่คนรักเกิดไม่อยากง้อหรือรู้สึกเ บื่ อ คุณก็จะกลายเป็นโดนเทไปแบบง่าย ๆ เลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *