เคล็ด(ไม่)ลับดูแลรักยังไงให้หวานชื่น

เชื่อว่าผู้ที่กำลังมีความรักหลายๆ คน ต้องการเคล็ดลับที่จะทำให้ความรักของตัวเองมีความหวานชื่นแบบยาวนาน มากที่สุด ดังนั้นจะขอแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับดูแลต้นรักยังไง เพื่อให้หวานชื่นและยืนยาวมากที่สุดดังต่อไปนี้

1.เป็นเพื่อนบ้างในบางเวลา

ถ้าคุณต้องการให้ความรักของคุณเป็นความรักที่เข้าใจกัน มีความหวานชื่นและยาวนาน คุณจะต้องเป็นได้ทั้งคนรักและเพื่อน เพราะการที่คิดว่าตัวเองเป็นเพียงแค่คนรักเท่านั้น

จะทำให้คุณเข้าใจตัวตนของคนรักได้ไม่ครบทุกด้าน แต่เมื่อใดที่คุณปรับเปลี่ยน มาเป็นเพื่อนในบางเวลา

คุณจะได้เห็นบางมุมของคนรักที่คุณอาจจะไม่เคยเห็น มาก่อน มากขึ้น พร้อมยอมรับตัวตนของคนรักได้ดีกว่าเดิม สามารถพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

2.ให้เวลาส่วนตัวซึ่งกันและกัน

การเป็นคนรักนั้นไม่จำเป็นที่คุณจะต้องตัวติดกันตลอดเวลา แต่ควรถอยกันคนละก้าว เพื่อให้มีเวลาส่วนตัวได้ไปเที่ยวกับเพื่อนสนิทหรือได้ไปพูดคุยกับครอบครัวบ้าง

การใช้ชีวิตที่ห่างกันบ้างเป็นบางเวลา จะช่วยทำให้เข้าใจความรู้สึกเมื่อต้องอยู่ห่างกัน มากขึ้นอีกด้วย

3.ทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง

ถ้าคุณเป็นคู่รักที่อยู่ร่วมกัน มานาน คุณควรทำกิจกรรมร่วมกันสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เช่น การทำกิจกรรมอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคมร่วมกัน, การปลูกต้นไม้ที่สวนภายในบ้าน

หรือแม้แต่การทำอาหารเย็นและการทำความสะอาดบ้านร่วมกัน จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นความสัมพันธ์ของคุณให้กลับมาใกล้ชิดและหวานชื่นได้เป็นอย่างดี

4.หาเวลาว่างพูดคุยกัน

เมื่อคุณทั้งคู่เริ่มมีเวลาว่างตรงกัน คุณควรใช้เวลานี้ในการพูดคุยและปรึกษาเรื่องราวต่าง ๆ ช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ไข หรือพูดคุยเรื่องสนุกสนาน

เพื่อทำให้คุณรู้สึกเข้าถึงความคิดซึ่งกันและกัน มากขึ้น นอ กจากนี้คุณควรหาเกมกระดานสนุก ๆ มาเล่นร่วมกัน

หรือขอความคิดสร้างสรรค์จากคนรักเพื่อนำไปต่อยอดการทำงาน เพื่อทำให้คนรักของคุณรู้สึกถึงการมีส่วนร่วมและได้การยอมรับจากตัวคุณอีกด้วย

5.ไปเที่ยว 2 คนเดือนละครั้ง

เมื่อคุณมีเวลาว่างที่มากพอ ให้คุณทั้งคู่พากันไปเที่ยวเพียงแค่ 2 คน เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อทำให้คุณได้กระชับความสัมพันธ์มากขึ้น

การไปเที่ยวจะช่วยทำให้คุณได้สร้างความสุขที่เป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน ได้เหนื่อยด้วยกันและได้สนุกไปด้วยกัน จึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยเพิ่มความหวานได้ดีเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *