แฟนหนุ่มที่คบอยู่ เขาจะเป็นใช่จริงๆไหม

แม้เพิ่งจะคบเป็นแฟนกัน มาได้ไม่นานหรือคบกัน มาหลายปี ผ ญ.เราก็มักจะมีความคาดหวังถึงจุดมุ่งห ม ายอย่างการแต่งงานกับแฟนหนุ่มที่กำลังคบหาอยู่อย่างมากแน่นอน

และก็มีความกังวลหรือไม่มั่นใจกับคู่ของตัวเองว่า เขาจะเป็นคู่ครองที่ดีมั้ย หรือเขาเป็นคนที่ใช่จริงๆ หรือเปล่า งั้นเรามาลองเช็คกันนะคะว่าแฟนของคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้หรือไม่?

1.เขาเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย

คู่รักโดยส่วน มาก เมื่อยามแรกรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน แต่เมื่อเวลาผ่านไปอะไรที่เคยชอบใจก็กลายเป็นไม่ถูกใจ แต่หากแฟนหนุ่มของคุณยังเสมอต้นเสมอปลาย คอยดูแลกัน ห่วงใยเอาใจใส่กันเหมือนวันแรกที่ตามจีบ

ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าแฟนของคุณคนนี้ มีโอ กาสมากที่คุณจะเลือ กเขาเป็นคู่ครองในอนาคต แต่การจะตัดสินว่าเขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย จำเป็นที่จะต้องใช้เวลา ไม่ควรผลีผลามตัดสินว่าเขาคือ คนแบบนั้นในเวลาอันรวดเร็วอย่างเด็ดขาด

2.เขาเป็นคนใจเย็น

คู่รักกันย่อมเปรียบเสมือนลิ้นกับฟันที่อาจมีกระทบกระทั่งกันบ้าง โดยส่วน มากการทະ เลาະกันของคู่รักมักจะเกิดจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน ซึ่งก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แย่

แค่ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกัน ไม่ใช่ต่อสู้หรือจะเอาชนะกัน และการทະ เลาະกันในแต่ละครั้ง ยังทำให้เข้าใจอีกฝ่ายมากยิ่งขึ้น

ซึ่งการที่แฟนเป็นคนใจเย็น จะช่วยให้บรรยากาศการทະ เลาະกันดูเบาลง และสามารถจบการโต้เถียงกันได้เร็วมากขึ้น

3.เขายอมรับข้อเสียของเราได้

เป็นเรื่องธรรมดาของคนเราที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ในยามแรกรักต่างคนต่างมองเห็นแต่ด้านดี แต่เมื่อนานไปก็จะมองเห็นด้านแย่ๆ การปรับตัวและเข้าใจในส่วนที่เป็นด้านไม่ดี

และการยอมรับในข้อเสียของกันและกัน จึงเป็นเรื่องราวดีๆ สำหรับคู่รักทุกคู่ เพราะเราจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่

4.เขาไม่รื้อฟื้นเรื่องในอดีตของคุณ

คนเราทุกคนล้วน มีอดีต และย่อมเคยมีการผิดพลาด รวมทั้งมีปมความรู้สึกแย่ๆ ที่เคยทำไว้ในอดีต การเป็นแฟนที่ดีจึงไม่ควรขุดเรื่องในอดีตมาพูดในขณะที่ทະ เลาະกัน

เพื่อให้อีกฝ่ายเจ็บช้ำน้ำใจ ควรมองที่ปัจจุบันและอนาคตมากกว่า อดีตที่ไม่ดีที่ไม่น่าจดจำ ไม่ควรเก็บไปใส่ใจนะคะจริงไหม

5.เขาไม่ลืมวันสำคัญของคุณ

โดยส่วน มากแฟนหนุ่มมักจะลืมวันสำคัญของอีกฝ่ายบ่อยๆ อยู่เสมอ จากคำบ่นของผ ญ.หลายคน แต่บางทีผ ญ.เองก็มากไป เนื่องจากมีวันครบรอบมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบที่ไปเดทด้วยกัน หรือวันครบรอบที่จับมือ ฯลฯ ซึ่งตามธรรมชาติของผ ช. จะไม่ค่อยจดจำรายละเอียดแบบนี้อยู่แล้ว

ดังนั้นจึงควรพุ่งเป้าไปที่วันสำคัญหลักๆ เช่น วันเกิด วันวาเลนไทน์ ก็เพียงพอแล้ว ถ้าแฟนหนุ่มจำได้แม่นไม่มีลืม ก็ย่อมแสดงถึงว่าเขาใส่ใจคุณมากๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *