5 สัญญาณที่บอ กว่า นั่นไม่ใช่ “รักแท้”

เคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างไหมคะว่า “ความรัก” คืออะไร บางคนคบกับแฟนไม่ทันไรก็เลิก บางคนบอ กบอ กว่าไม่เคยมีความรัก

มีแต่การห ล งเ ส น่ ห์ ซึ่งแป๊บๆ ความรู้สึกเหล่านั้นก็จะหมดลง และทำให้เราเลิกกันในที่สุด สิ่งนี่เองที่ทำให้หลายคนไม่เชื่อในความรัก

ซึ่งถ้าเธอเป็นหนึ่งในนั้น เราอยากจะบอ กเธอว่าอย่ากลัวมันเลยค่ะ เพราะความห ล งไม่ได้แยกออ กจากความรัก ที่จริงสิ่งนี้สามารถพัฒนานำไปสู่ความรักได้ แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้เวลา ความอดทน ความซื่อสัตย์และความรู้สึกของเธอ

1. สิ่งที่คุยกัน มีแต่เรื่องไร้ความห ม าย

สัญญาณแรกของความห ล งก็คือ สิ่งที่เธอทั้งคู่คุยกันนั้น มีแต่เรื่องตลก ไร้ส า ระ โดยเธอไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองอยากพูดถึงสิ่งต่างๆ

เช่น ปัญหา ความกังวล ความฝันและชีวิตของเธอ กับคนที่เธอคุยอยู่ด้วยเลย เพราะเธอ กลัวว่าจะทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่สบายใจ

สิ่งนี้ล่ะคือสัญญาณแรกเพราะมันห ม ายความว่าเธอไม่เปิดใจ ทะลุความเป็นตัวเองและยอมรับข้อบกพร่อง และความไม่สมบูรณ์แบบของกันและกัน

จงจำไว้ว่า ‘ ความรักที่แท้จริงคือมิตรภาพ ‘ ในขณะที่ความห ล งนั้นเป็นเพียงความสัมพันธ์ที่ตื้นๆ เท่านั้น

2. สำหรับเธอ เขา “ดูดี” เหมือนเทพบุตร

สิ่งนี้เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ถ้าหากเธอเห็นเขาหล่อ ดูดีเหมือนเทพบุตรอยู่ตลอดเวลานั้น อาจจะเป็นสัญญาณว่าทุกอย่างที่ผ่าน มาคือความห ล งใหล

อีกทั้งบางครั้งเธอ ก็เผลอคิดไปว่าความรักของเธอและเขาจะสมบูรณ์แบบ และไม่มีวันที่เขาจะทำอะไรผิดๆ แน่นอน แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครสมบูรณ์แบบ

ยิ่งเธอรู้สึกว่าเขาดีเลิศแค่ไหนเธอ ก็ยิ่งจะคาดหวัง ซึ่งสิ่งนี้นำมาซึ่งความเจ็บปวด ความห ล งและความรักแบบโรแมนติกคือจะทำให้เธอมองข้ามบางอย่าง แต่สิ่งสำคัญของความรักคือสิ่งที่อยู่ภายในต่างหาก

3. เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อเกิดความเงียบ

มันจะมีบางช่วงเวลาที่เกิดความเงียบ หรือที่เราเรียกว่า “เดตแอร์” ซึ่งถ้าหากเธอรู้สึกไม่สบายใจและอึดอัดกับสิ่งเหล่านั้น เป็นสัญญาณที่บ่งบอ กว่ามันยังไม่ได้พัฒนากลายเป็นความรัก

เพราะหากเธอตกหลุมรักใครซักคน เธอ ก็จะรู้สึกสบายใจและมีความสุขกับสิ่งนี้ เพียงแค่มองตากันและกัน นั่งอ่านหนังสือเงียบๆ

ไม่มีการสื่อส า รใดๆ ก็ยังมีความสุขได้ เพราะความสุขเกิดจากภายใน ความสบายใจคือสิ่งสำคัญที่ทำให้คู่รักอยู่ด้วยกันได้

4. เธอทำทุกอย่างเพื่อสร้างความประทับใจ

เราไม่ได้บอ กว่านี่เป็นสิ่งที่ผิด แต่ถ้าหากเธอเป็นคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างเพื่อเขา นั้นอาจจะแปลว่าคุณกำลัง “ห ล ง” มากกว่า “รัก” อีกทั้งอาจจะห ม ายความว่าเธอยังคิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับเขา

สิ่งนี้บ่งบอ กว่าความรักของเธอเป็นเพียงเรื่องผิวเผิน เป็นแค่จุดเริ่มต้นของความรักเท่านั้น แต่เราก็ไม่ได้บอ กให้เธอไม่สวยนะคะ แต่เธอควรจะรักตัวเองให้มากพอเท่ากับที่ทำให้เขา นั่นแหละที่เรียกว่าความรัก

5. ไม่มีแผนสำหรับอนาคต

อีกสัญญาณหนึ่งก็คือ เมื่อไหร่ที่คุยกัน มันจะไม่มีคำว่า “อนาคต” ออ กจากปากเธอหรือเขา ความคิดของเธอมักจะมองแค่เรื่องปัจจุบัน เช่นจะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุด

หรือจะไปเที่ยวที่ไหน แต่ไม่มีการวางแผนอนาคตและไม่มีสิ่งใดที่คาดหวังได้ ถ้าเป็นแบบนั้นเธออาจจะต้องลองเผื่อใจ ถอยออ กมาสักก้าว และพิจารณาเขาให้มากกว่าเดิมนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *