ผ ช.คนนี้แหละ ควรค่าแก่การรักษาไว้

ใครว่าผ ช.ดีๆ จะมีแต่ในนิยายเสมอไปล่ะคะ เพราะจริงๆ แล้วผ ช.คนนั้นอาจจะมีอยู่ในชีวิตจริงของเราก็ได้ หรือคนๆ นั้นอาจจะเป็นคุณแฟนที่กำลังอยู่ข้างสาว ๆ อยู่ก็เป็นได้

เพียงแต่สาวๆ ควรลองเปิดใจ แล้วต้องลองสังเกตพฤติกรรม นิสัย ของเขาให้ดี ว่าเขานั้นควรค่าแก่การที่เราจะรักษา หรือควรอยู่ด้วยไปตลอดชีวิตหรือเปล่า

1. มีความเสมอต้นเสมอปลาย

เรื่องแรกที่สาวๆ หลายๆ คนอยากให้หนุ่มๆ นั้น มีเลย นั้นก็คือความเสมอต้นเสมอปลาย แต่ก่อนตอนจีบใหม่ๆ

พาเราไปกินข้าว ดูหนัง ไปเที่ยว ฟังเพลงยังไง คบกัน มาสักพัก ก็ยังไม่อยากให้ความเอาใจใส่ เหล่านั้นเป็นเพียงแค่โปรโมชั่นแค่ช่วงแรกเท่านั้น

เพราะความสม่ำเสมอเหล่านี้เนี้ยแหละที่แสดงถึงความรัก ความใส่ใจ เหมือนกับเป็นการเติมความหวานให้กันอยู่เสมอ

ดังนั้นถ้าสาวๆ เจอคุณแฟนที่เป็นคนสม่ำเสมอ ไม่ท่าดีทีเหลวล่ะก็ ต้องดูแลใส่ใจเค้ากลับ

ตอนแทนความดีที่เค้ามีให้ด้วยนะจ๊ะ เพื่อเป็นการแสดงความหวานให้เค้ารับรู้ถึงความรู้สึกดีๆ ของเราด้วย จะได้มีแต่ความรู้สึกดีๆ ให้กัน

2. ให้ความสำคัญกับเราเสมอ

การให้ความสำคัญในที่นี้ ไม่ได้ห ม ายความว่าจำเป็นต้องยกให้เราเป็นที่ 1 ในทุกๆ เรื่องหรือเสมอไปหรอ กค่ะ แต่เป็นการให้ความใส่ใจเอาใจใส่ ไม่ละเลยกัน

อย่างเช่น พยายามทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนเขาก็ยังเป็นห่วงและคิดถึงเราอยู่เสมอ การไม่ลืมวันสำคัญต่าง ๆ หรือ การแสดงความรักต่อ กันด้วย แค่นี้ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ

3. ขอความเห็นจากเรา

ข้อนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนอยากได้ จากหนุ่มๆ เป็นอันดับต้นๆ เลยค่ะ นั่นก็คือ การขอความคิดเห็นจากเรา อาจจะไม่ต้องเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ทุกสิ่งทุกอย่างก็ได้ค่ะ

แต่อย่างเรื่องการตัดสินใจใหญ่ๆ หรือเรื่องที่มีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ เรื่องเหล่านี้ผ ญ.อย่างเราก็อยากแสดงความคิดเห็น

หรือออ กข้อเสนออะไรบ้างอีกนัยหนึ่งการที่หนุ่มๆ เขาขอความคิดเห็นกับสาวในหลายๆ เรื่องนั้นอาจเป็นไปได้ว่าเขาอยากให้เรามีส่วนร่วมในชีวิตเค้า หรือในทุกโมเมนต์ของเขาก็ได้นะคะ

4. ให้เกียรติเป็นสุภาพบุรุษ

เรื่องของการให้เกียรติเป็นสิ่งสำคัญที่จะสาวๆ หลายๆ คนต้องการเลยจริงๆ นะคะ หนุ่มๆ คนไหนเป็นคนที่ให้เกียรติเราทั้งต่อหน้าและลับหลัง ทำตัวเป็นสุภาพบุรุษไม่พูดจา

หรือพูดถึงเราในทางที่ไม่ดี ปกป้องคนอื่นที่เข้าใจเราผิด ( ในแง่ลบ ) ด้วยรวมถึงการให้เกียรติเราในที่สาธารณะโดยที่ไม่ทำตัวรุ่มร่าม

หรือทำตัวให้ถูกกาลเทศะ แบบนี้เค้าต้องเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกเรามากๆ และยังแคร์ว่าจะมีใครมามองเราไม่ดีด้วย แบบนี้น่ารักสุดๆ เลย

5. พาไปเจอครอบครัว

ถ้าคู่รักคู่ไหน หรือมีสาวๆ คนไหนที่คิดว่าเราและเค้าคบกันได้มาสักพักหนึ่งแล้วนั้น การที่เค้าพาไปเจอครอบครัว ไปกินข้าว พูดคุย

หรือพาเข้าบ้าน แบบนี้ ถือว่าเค้าเป็นคนที่เปิดเผย แสดงให้รู้ถึงความจริงใจ และความจริงจังที่เค้ามีให้

นอ กจากจะได้เป็นการได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ รู้จักพ่อแม่เค้าแล้วนั้น ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของคนทั้งสองได้ดีอีกด้วย

6. ซื่อสัตย์

แน่นอนว่าเมื่อคนเรารักกัน หรือคิดที่จะคบกันแล้วนั้น เรื่องของความซื่อสัตย์ต้องมาเป็นอันดับต้นๆ ที่ทั้งสองต้องมี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง

และถ้าหนุ่มๆ คนไหนไม่มีเรื่องของสาวๆ หรือผ ญ.คนอื่น มากวนใจเรา และยังรักเราเพียงคนเดียว แค่นี้ก็เป็นเรื่องที่ดีของการรักษาความสัมพันธ์ไว้ให้ยืนยาวแล้วล่ะค่ะ

7. อยู่ข้างเราเสมอ

ถ้าหนุ่มๆ หรือคุณแฟนของสาวคนไหน สามารถเป็นที่พึ่งพิงได้ทั้งทางกาย และทางใจ อย่างเช่นเวลาที่เรามีปัญหาอยากจะของคำปรึกษาจากใครสักคน

แล้วเค้าก็สามารถให้คำแนะนำกับเราได้ หรือ เวลาที่เรามีธุระต้องการความช่วยเหลือ เค้าก็สามารถยื่น มือเข้ามาช่วยเราได้ เจอแบบนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากอยู่ใกล้ และอยากพักพิงใจไว้ที่หนุ่มคนนั้นแน่นอนเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *