5 ปัญหาระหว่างคู่รัก ที่ควรรีบแก้ไข

การอยู่ร่วมกันของคู่รัก ย่อมมีการกระทบกระทั่งกันบ้างในบางเรื่อง แต่มีอยู่เพียงแค่ไม่กี่ปัญหาเท่านั้นที่เมื่อเกิดขึ้น มักจะทำให้บานปลายและกลายเป็นเลิกรากันไปในที่สุด

1.เก็บสะสมปัญหา

การเก็บสะสมปัญหาต่างๆ ที่แต่ละคนอาจไม่พึงพอใจหรือเห็นต่างกันไว้ภายในใจ ไม่ยอมเคลียร์ปัญหากันให้จบ

จะยิ่งทำให้เกิดการสะสมและอาจจะพาให้เกิดความเข้าใจผิดซึ่งกันและกัน มากขึ้น เมื่อใดที่ฝ่ายเก็บสะสมปัญหาเริ่มเก็บไม่ไหวแล้วรະ เ บิ ดออ กมา

ก็มักจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ยิ่งบานปลายหนักมากขึ้นเรื่อย ๆ แก้ไขได้ยากและบางคู่อาจจะไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมได้อีกเลย

2.ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ยอมทำงาน

ปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นกับคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วหรือคู่ที่แต่งงานกัน มานาน ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดไม่ยอมทำงานหรือตกงานแล้วไม่ยอมหางานทำ

จนภาระค่าใช้จ่ายในบ้านตกอยู่ที่อีกฝ่ายมากเกินไป ก็มักจะทำให้เกิดปัญหาทະ เลาະกันหนักหน่วง ดังนั้นจึงทำให้เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่คู่รักมักจะเลิกกันได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว

3.ระแวงจนเกินเหตุ

คู่รักที่มีปัญหาเรื่องอาการระแวงซึ่งกันและกันหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดระแวงจนเกินกว่าเหตุ จะยิ่งทำให้เลิกกันได้ง่ายมาก

เพราะความระแวงจะทำให้เกิดการก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวและผู้อื่น โดยเฉพาะฝ่ายที่ระแวงนั้น มักจะตามติดอีกฝ่ายแบบไม่ละสายตาและอาจจะลุกลามสู่การสงสัยจนเสียการเสียงานได้ง่ายเลยทีเดียว

4.หึงจนหน้ามืด

ปัญหาหลักของคู่รักที่ทำให้เลิกรากันแบบมองหน้าแทบไม่ติด หรืออาจจะก่อให้เกิดปัญหาลุกลามไปสู่การทำร้ า ยร่างกาย

คือ การหึงจนหน้ามืด หึงแทบทุกเรื่องและทุกคน จนกลายเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตและการทำงานของคนรัก ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ส่วน มากจะเลิกรากันง่ายและเป็นการเลิกที่ไม่ดีอีกด้วย

5.เลือ กใครไม่ได้สักที

ปัญหาที่เลือ กใครไม่ได้สักทีนั้น ไม่ใช่การคบซ้อนแต่เป็นการคบเพื่อน เพราะถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งติดเพื่อน มากจนเกินไปและใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับเพื่อน

จะทำให้เลือ กไม่ได้ว่าควรจะอยู่กับเพื่อนหรือครอบครัวมากกว่า ซึ่งปัญหานี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้เลิกกันได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *