5 สัจธรรมแห่งรัก ที่จะทำให้ความสัมพันธ์รักยาวนานขึ้น

สัจธรรมแห่งความรัก คือ การรับรู้และเข้าใจ รู้ถึงความเป็นไปที่สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกับสัจธรรมชีวิต ที่มีเกิด แก่ เจ็บ ต า ย ซึ่งทุกสรรพสิ่งจะขึ้นอยู่กับเวลา

ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้รักของคุณเองยืนยาวมากขึ้น ลองมาดูสัจธรรมแห่งความรักที่ควรรู้ไว้ ดังต่อไปนี้

1.ความรักมากับเวลา

เมื่อสัจธรรมแห่งความรักเหมือนกับสัจธรรมชีวิตทั่วไป ความรักย่อมมากับเวลาด้วยเช่นกัน เมื่อมีเกิด แก่ เจ็บ ต า ย ก็ย่อมมีเริ่มต้นรักและจบความรักได้ตามปกติ

ซึ่งถ้าคุณสามารถเข้าใจถึงการเริ่มต้นและการจากลาที่ดี ยอมรับต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นได้และไม่เจ็บปวดเมื่อต้องสูญเสียความรักมากจนเกินไป คุณจะสามารถใช้ชีวิตไปกับความรักที่ยืนยาวมากขึ้น

2.เป็นได้ทั้งเพื่อนและคนรัก

เมื่อคุณรู้แล้วว่าความรักย่อมมากับกาลเวลา เรื่องต่อไปที่คุณควรรู้คือ การเป็นได้ทั้งเพื่อนและคนรักในเวลาเดียวกัน เพื่อไม่ทำให้รักจืดจางลง

ดังนั้นเมื่อใดที่ต้องการเพื่อนและเมื่อใดที่ต้องการคนรัก คุณควรรู้จังหวะเวลาที่ดีแล้วปรับเปลี่ยนตัวเอง อยู่ห่างกันบ้าง ใช้ชีวิตที่เหมือนเพื่อนบ้าง และเหมือนคนรักในบางเวลา จะช่วยทำให้รักนี้ยืนยาวไม่มีเ บื่ อแน่นอน

3.ความรักที่มีสมองและหัวใจ

เมื่อมีความรักที่หัวใจแล้วก็ต้องใช้งานร่วมกับสมอง ความรักที่แท้จริง คือ การคิดและวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้อง

ไม่ใช่การห ล งรักด้วยหัวใจเพียงอย่างเดียว จนกลายเป็นการทำให้ทั้งคุณและคนรักติดกับดัก จนอาจพาให้ต้องเลิกรากันง่ายดายมากขึ้น

4.รักที่แท้จริงคือความเข้าใจ

ความรักที่แท้จริง คือ การเข้าใจซึ่งกันและกัน ไม่ใช่การครอบครองหรือครอบงำเพียงแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ดังนั้นสิ่งที่คุณควรรู้คือรักแล้วต้องรู้จักปล่อยวาง

ถ้าถึงเวลาที่ทางรักสิ้นสุดลงก็ควรเข้าใจและจากกันด้วยดี ส่วนการรั้งไว้ไม่ได้ทำให้ความรักอยู่ต่อได้ แต่อาจจะทำให้รอยร้าวเพิ่มขึ้นและจบลงด้วยความเจ็บปวดมากกว่าเดิมอีกด้วย

5.ความต้องการไม่ใช่เงื่อนไขความรัก

แม้ว่าความรักจะมาพร้อมความต้องการ แต่ใช่ว่าจะเป็นเงื่อนไขหลัก ถ้ามีความรักโดยไม่ต้องการเรื่องบนเตียงมากเกินไป แล้วสามารถทำให้คู่ของคุณอยู่ได้อย่างมีความสุขจึงจะถือว่าเป็นรักที่ดี

แต่ถ้าเงื่อนไขของความรักขึ้นอยู่กับเรื่องบนเตียงที่สูงเกินไป นั่นอาจจะไม่ใช่ความรักที่แท้จริงอีกต่อไป แต่กลายเป็นเพียงแค่ความต้องการส่วนตัวเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *