5 เรื่องควรทำของคู่รักหลังแต่งงาน

เมื่อคุณตัดสินใจแต่งงานแล้ว มีเรื่องที่คุณควรรู้หลังแต่งงานและควรตกลงกันให้ดี เพื่อทำให้ความรักของคุณยาวนานขึ้น เป็นรักที่หนักแน่นและไม่สร้างปัญหาซึ่งกันและกัน

1.การเข้าถึงข้อมูลซึ่งกันและกัน

เริ่มต้นด้วยการพูดคุยและตกลงเรื่องการเข้าถึงข้อมูลซึ่งกันและกัน ที่จะมีได้มาก-น้อยแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภายในโซเชียล, เรื่องเอ กส า ร, การจดทะเบียนสมรส และเรื่องส่วนตัวของกันและกัน

ทั้งสองฝ่ายควรรู้มากหรือน้อยแค่ไหน ถ้าเป็นเรื่องที่คุณไม่อยากพูดถึงหรือไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร ก็ไม่ควรพูดออ กมาให้อีกฝ่ายรู้สึกกังวลใจหรืออยากรู้

ซึ่งการตกลงกันในเรื่องนี้จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องมานั่งทະ เลาະกันในภายหลัง และเป็นหนึ่งในเรื่องที่จะทำให้เห็นถึงการไว้วางใจซึ่งกันและกันได้ดีที่สุดอีกด้วย

2.ไม่ตัดสินเอง

เมื่อเปลี่ยนสถานะจากคนรักมาสู่การเป็นคู่แต่งงานแล้ว สิ่งที่ควรทำ คือ การไม่ตัดสินกันเอง ไม่ว่าจะเกิดปัญหาใดขึ้น ควรคุยกันก่อน อย่าเพิ่งคิดเองว่าอีกฝ่ายจะผิดไปทั้งหมด

ตัดสินเลยว่าตัวเองถูก จนทำให้โทษว่าอีกฝ่ายเป็นคนทำให้เกิดเรื่องต่าง ๆ ขึ้น มา ซึ่งถ้าคุณคิดในลักษณะนี้ย่อมอยู่กันไม่ได้หรืออาจจะมีเรื่องทະ เลาະกันใหญ่โตเลยทีเดียว

3.เคลียร์กันทุกครั้งเมื่อมีปัญหา

เมื่อมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นภายในครอบครัว สิ่งที่คุณควรทำหลังมีปัญหาไปแล้ว คือ การเคลียร์กันทุกครั้ง แม้จะไม่ใช่หลังการทະ เลาະกันทันที แต่ให้ทิ้งระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน แล้วให้กลับมาเคลียร์กัน

เพื่อทำให้เรื่องทุกอย่างต่างไม่มีการปิดบัง เปิดใจรับฟัง พร้อมทำให้เข้าใจต่อพฤติกรรมของทั้งสองฝ่าย ทั้งยังเป็นประสบการณ์ที่จะทำให้ได้รู้ว่าการจะมีปัญหาในลักษณะนี้ครั้งต่อไป คุณควรแก้ไขอย่างไร

4.โทรตามกันได้

เมื่อเลื่อนสถานะสู่การเป็นสามีภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎห ม ายแล้ว พร้อมการใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ตลอดเวลา การโทรตามกันหรือแชทคุยเพื่อถามเรื่องต่าง ๆ จึงควรต้องทำได้อย่างเป็นอิสระ

เพียงแต่คุณจะสามารถรับโทรศัพท์ได้ช่วงเวลาใดหรือรับได้มาก-น้อยแค่ไหนในขณะทำงาน ควรพูดคุยและตกลงกันก่อน เพราะทั้งสองฝ่ายย่อมต้องมีการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเป็นบางเวลา

โดยเฉพาะฝ่ายที่ทำงานอาจจะมีการประชุมหรือเรื่องใด ๆ ที่ไม่มีเวลามากพอจะรับโทรศัพท์และแชทคุยได้ ดังนั้นจึงต้องตกลงกันให้ดี เพื่อที่อีกฝ่ายจะได้ไม่รู้สึกกังวลใจแต่อย่างใด

5.ใส่ใจกันให้มากขึ้น

ความใส่ใจซึ่งกันและกัน ไม่ควรมีแค่เพียงตอนเป็นแฟนกันเท่านั้น เพราะหลังจากแต่งงานแล้ว เมื่อต้องอยู่ด้วยกันควรใส่ใจกันให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคิด

การกระทำ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะต้องทำร่วมกัน เพื่อทำให้ความรักมีความสม่ำเสมอ จึงจะช่วยประคองให้รักนี้อยู่ได้ยาวนาน มากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *