6 คุณสมบัติของ แฟนที่ดีที่ผ ญ.ควรมี

คุณสมบัติเหล่านี้สาวๆ ควรต้องมี เพื่อทำให้รักยืนยาว และทำให้หนุ่มๆ ต้องมีความสุข และมีรอยยิ้มทุกครั้งที่อยู่กับเรา จนอยากจะอยู่กับเราไปนานๆ อย่างแน่นอนค่ะ

1 ให้พื้นที่ส่วนตัวกับแฟนของเรา

หนึ่งในสาเหตุของปัญหาที่ทำให้เลิกกันนั่นก็คือผ ญ.เยอะเกินไป เกาะติดหนึบกับผู้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะโทรคุยกัน หรือไลน์ส่งข้อความคิดถึงกัน

ถามว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไปกับใคร…ช่วงแรกสำหรับผู้ก็อาจจะโอเคอยู่ค่ะ แต่เมื่อนานไปรับรองว่าผู้ต้องมีเ บื่ ออย่างแน่นอน และถ้าคุณไม่สามารถทำให้ผู้หัน มาสนใจคุณได้ตลอดเวลา

แน่นอนว่าเรื่องการทະ เลาະกันย่อมมีเกิดขึ้น และนำไปสู่ปัญหาของการเลิกหรือหย่าร้างกันได้

ดังนั้นสิ่งที่สาวๆ ควรต้องทำคือ ‘ เชื่อมั่นในตัวแฟนของเรา ’ และ ‘ ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขาบ้าง ’ ให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาชอบ เช่นการเล่นเกมกับเพื่อน

ไปเตะบอลกับเพื่อน หรือมีเวลาอยู่กับครอบครัวหรือในสิ่งที่เขารัก เราก็จะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่นเช่นเดียวกัน เท่านี้เราทั้งคู่ก็จะมีความสุขกับในความสัมพันธ์แบบนี้ และผู้ก็จะไม่รู้สึกอึดอัดเวลาที่ได้อยู่กับเราด้วยค่ะ

2 ชอบเพื่อนๆ ของเขาด้วย

แฟนที่ดีจะต้องไม่ก่อให้เกิดปัญหาระหว่างตัวเราเองกับเพื่อนของเค้า อย่าให้เกิดเหตุการณ์ที่จะต้องทำให้แฟนของเราเลือ กว่า ‘ จะเลือ กเพื่อนเธอ หรือฉัน? ’

เพราะมันจะทำให้แฟนของคุณสาวๆ อึดอัดอย่างมาก คุณก็เป็นแฟนคนที่เขารัก ส่วนเพื่อนก็คบกัน มาอย่างยาวนานแล้ว ดังนั้นสาว ๆ ต้อง ‘ เคารพสิทธิ์ในส่วนนี้ ’ ไม่ว่าเพื่อนของเขาจะเป็นหญิงหรือชายก็ตามค่ะ

เพียงแค่สาวๆ เปิดใจและชอบเพื่อนๆ ของเขาด้วย แม้ว่าบางคนเราอาจจะไม่โอเคกับนิสัยหรืออะไรก็ตามแต่ แต่ถ้าเราเปิดใจแล้วเราจะไม่อึดอัดเวลาที่เขาเลือ กที่จะออ กไปปาร์ตี้กับเพื่อน

เลือ กที่จะคุยกับเพื่อนของเขาก่อน หรือแม้แต่กลางดึกก็ออ กไปหาเพียงเพราะเพื่อน มีปัญหาเล็กน้อยค่ะ

3 ทำให้เพื่อนของแฟนเราชอบเรา

อีกทางหนึ่งที่จะทำให้คุณแฟนของสาว ๆ รักและห ล งในตัวคุณนั่นก็คือ การปฏิบัติกับเพื่อนของเขาให้เหมือนเพื่อนของคุณ ลองไปเปิดสังคมและทำความรู้จักกับกลุ่มเพื่อนของเขาดูค่ะ

แน่นอนว่าเพื่อนของเขาย่อมอยากรู้จักและอยากที่จะผูกมิตรกับเราอยู่แล้ว ถ้าสาว ๆ ทำตัวดี ทำตัวน่ารัก เพื่อน ๆ ของเขามีหรือที่จะไม่ชอบเรา

และถ้าเราเข้ากับกลุ่มเพื่อนเขาได้ เพื่อน ๆ เขาชอบเราด้วย แน่นอนว่าแฟนของเราจะต้องดีใจ แลภูมิใจที่มีเราเป็นแฟนอย่างแน่นอนค่ะ เหมือนเป็นการผ่านด่านเพื่อนที่จะช่วยทำให้แฟนเรารู้สึกรักเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

4 เชื่อใจในตัวแฟน

การที่สาว ๆ คอยไปถามคำถามเยอะแยะ จู้จี้จุกจิกมากมายจะทำให้เขารู้สึกไม่มีอิสระ เหมือนโดนขัง และถูกคุณครอบงำอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าเขาจะต้องรู้สึกอึดอัดไม่ใช่น้อย

ดังนั้นแฟนที่ดีควรปล่อยให้แฟนเรามีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง ปล่อยให้เขาได้ทำ หรือได้ตัดสินใจในเรื่องของเขา จะทำให้แฟนของเรารู้สึกว่าเราไว้ใจ

และเชื่อใจในตัวเขา แต่สาว ๆ อย่างเราควรที่จะเตรียมรับมือเมื่อความไว้ใจของเราถูกทำลายลงค่ะ แต่หวังว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่เกิด แต่ถ้าเกิดก็ต้องรีบจัดการเหมือนกัน 555+

5 เรื่องบนเตียงต้องไม่พลาด

ต้องยอมรับว่าในความสัมพันธ์ ‘ เรื่องบนเตียง ’ เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่ง ( สำหรับสาวๆ ที่แต่งงานแล้วเท่านั้นนะจ๊ะ ) สาว ๆ ของเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีลาดี ท่าเด็ด

ท่ายากอะไรมากมายเพราะว่าเราไม่ใช่ผ ญ.อย่างนั้นที่มีความชำนาญในด้านนี้ เพียงแต่สาวๆ ต้องไม่ละเลยในเรื่องนี้ ให้ความสำคัญกับมัน สนุกไปกับมัน ทำให้แฟนของเรามีความสุข อย่างที่เรามีความสุข

ถ้าวันใดที่รู้สึกว่าเรื่องบนเตียงเรามีปัญหา ชอบหรือไม่ชอบอะไรตรงไหนแนะนำว่าให้สาว ๆ พูดมันออ กมา ไม่ใช่เรื่องผิด และไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย ต่างคนต่างเปิดใจพูดมันออ กมา

และลองปรับในแบบที่อีกฝ่ายชอบดูโดยที่เราก็ไม่ได้รู้สึกฝืนใจ รับรองว่าถ้าสาว ๆ ทำได้จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณสาว ๆ ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

6 ชื่นชมในสิ่งที่แฟนเราทำให้

ลองสังเกตสิ่งที่เขาทำให้เรา และสิ่งที่เราทำร่วมกัน ลองหาโอ กาสชื่นชมในตัวเขาดูว่าเราดีใจแค่ไหนที่มีเขาอยู่ในชีวิต ดีใจและขอบคุณแค่ไหนที่เขาทำสิ่งเหล่านี้ให้เรา

ชื่นชมเขาบ่อย ๆ เป็นประจำจะทำให้หนุ่มของเรารู้สึกดี มีกำลังใจในสิ่งต่าง ๆ ที่เขาทำให้เราอยู่ และแน่นอน เมื่อแฟนน่ารักอย่างเราชมเขาขนาดนี้

เขาย่อมที่จะมีแรงฮึดอยากจะทำสิ่งดี ๆ ให้กับเราอีกอย่างแน่นอน หรือดีอยู่แล้วก็จะดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ รักเราไม่เก่าเลยจริง ๆ เป็นเรื่องง่าย ๆ แต่หลายคนอาจมองข้ามไปนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *