4 วิธีรับมือ เมื่อถูกนินทา

การถูกกล่าวหา นินทา หรือให้ร้ า ย เป็นเรื่องที่มีเกิดขึ้นบ่ายในสังคมทั่วโลก สาเหตุที่เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นเพียงเพราะ

อีกฝ่ายไม่ชอบหรืออิจฉาในการกระทำของคุณทำให้ต้องทำร้ า ยคุณด้วยคำกล่าวหา บางคนไม่สนใจสิ่งเหล่านี้และใช้ชีวิตต่อไปได้ แต่กับอีกหลายๆคน มักสะดุดเพราะคิดว่าทำไมเขาต้องทำแบบนั้น จากนั้นจะรู้สึกโกรธและเสียใจ

1.เมื่อเราถูกใส่ร้ า ย นินทา ให้คิดว่า เราก้าวมานำหน้าเขาแล้ว

การที่เขาเอาเราไปนินทา แปลว่าเราได้อยู่ในจุดที่เขาอยากอยู่แต่ไม่สามารถทำได้ ด้วยความรู้สึกอัดอั้นของตัวเขาเองทำให้เขาต้องทำอะไรบางอย่างให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น

ด้วยการกล่าวหาคุณ หากคุณเจอคนแบบนี้ให้ปล่อยผ่านเลยไป อย่าไปสนใจ หรือโต้เถียง เพราะเขาต้องการแค่อยากให้ตัวเองรู้สึกดีเท่านั้น มันไม่เกี่ยวอะไรกับตัวคุณเลย อย่าเอาอารมณ์ของตัวเองไปเสียเวลากับคนเหล่านั้น

2.มองเขาด้วยความเมตตา

รับรู้และเข้าใจว่าตัวเขาต้องเ ก ลี ย ดตัวเองขนาดไหน และเขาไม่มีความสุขขนาดไหนเขาถึงได้ทำแบบนั้น คนเราโดยปกติถ้าเขามีความสุขจะทำให้คนอื่น มีความสุข

มีแต่คนที่ไม่มีความสุขเท่านั้นที่จะทำให้คนอื่นเป็นทุกข์เพราะรับที่คนอื่น มีความสุขมากกว่าไม่ได้ ให้คุณมองเขาด้วยความเมตตาเพราะเขามีความทุกเขาถึงอยากให้คนอื่นทุกข์ด้วย

3.ทำตามเป้าห ม ายของคุณต่อไป

เมื่อคุณถูกกล่าวหาหรือนินทาว่าร้ า ย ให้คุณอย่าสนใจ หรือหยุดเพื่ออธิบายใดๆ คุณมีหน้าที่เพียงแค่ทำตามเป้าห ม ายของคุณต่อไป เพราะคนที่ใส่ร้ า ยเพราะเขาอิจฉา

ถ้าคุณหยุดเป้าห ม ายก็จะเข้าทางเขา คุณแค่ทำตามความฝันและประสบความสำเร็จและมีความสุขต่อไป นั่นจะเป็นการแก้แค้นได้อย่างดีที่สุด เพราตัวเขาจะรู้สึกร้อนเป็นไฟเมื่อรู้ถึงความสำเร็จและความสุขที่คุณมี

4.มองเห็นเป็นสัจธรรม

คนในโลกที่ไม่ถูกนินทาไม่มี ด้วยความที่ว่ามนุษย์เรามักมีความรู้สึกทั้งรักโลภโกรธห ล ง เสียใจ ดีใจ สิ่งที่เราทำมันจะมีคนที่ถูกใจและคนที่ไม่ถูกใจ

ถือว่าเป็นสัจธรรมของโลก ทุกคนต้องเจอถ้ายังเป็น มนุษย์อยู่ สิ่งที่คุณต้องทำคือ ทำตามสิ่งที่คุณต้องการต่อไป แค่ทำให้ตัวคุณและคนที่คุณรักมีความสุข แค่นั้นคุณก็จะมีความสุข ซึ่งไม่เกี่ยวข้องใดๆกับคำนินทาเหล่านั้นเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *