เรื่องผ ญ. ยอมไม่ได้

มนุษย์เราเกิดขึ้น มากับความอุตสาหะเรื่องไหนที่เราเห็นว่าเป็นเรื่องดีเรื่องงามแก่ชีวิตและการดำรงอยู่ของตัวเองเราก็จะไม่ยอมแพ้กับมันง่ายๆ

หรอ กค่ะแต่กับบางเรื่องเป็นเรื่องของหน้าตาศักดิ์ศรีที่สำคัญต่อ การดำรงชีวิตของผ ญ.เราแม้บางเรื่องถ้าเราปล่อยไปบ้างเราก็จะไม่เหนื่อยไม่เปลืองแรงและไม่เปลืองมือแต่เราก็ไม่ยอมลดราวาศอ กปล่อยมันผ่านไปเฉยๆ หรอ กค่

1.ไม่ยอมแก่

เรื่องความพยายามหยุดอาการชราภาพของตนเองเป็นสิ่งที่ดูเหมือนว่าผ ญ.วัยเลยเลข3แล้วทุกคนพยายามจะหยุดการแปลงสภาพของผผิวหนังของตัวเองด้วยความพยายามที่จะทำให้ทุกอย่างยังดูเต่งตึงเหมือนเดิม

แม้จะต้องเสียทรัพย์ใช่น้อยแต่ผ ญ.ก็ยอมไม่ได้ที่จะโดนกาลเวลาพรากความสาวไปจากตัวเองผ ญ.จึงพยายามฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังที่กำลังหย่นคล้อยหรือเซลล์ที่ต า ยไปแล้วให้กลับฟื้นคืนชีพมาเปล่งปลั่งสาวสะพรั่ง

2.ไม่ยอมจำเสียที

ถ้าพูดถึงสิ่งที่ผ ญ.ส่วนใหญ่มักไม่ยอมจำเสียทีเราก็นึกถึงประเด็นเรื่องผ ช.ขึ้น มาทันทีว่าเพราะส่วนใหญ่แล้วเรื่องที่ทำให้ผ ญ.เราเป็นทุกข์มากที่สุดก็ไม่พ้นเรื่องความวุ่นวายเกี่ยวกับผ ช.

ไม่ว่าจะเป็นผ ช.คนเดียวที่ดันไปเกี่ยวข้องกับผ ญ.หลายคนหรือผ ช.หลายคนที่มาพัวพัน มะรุมมะตุ้มรุมรักคนเดียว(แบบคนนั้นก็ดี คนนี้ก็น่ารัก ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือ กใครดี)

เรื่องความรักและเรื่องผ ช.ที่ทำเอาชีวิตผ ญ.เราปั่นป่วน มาตลอดแต่เราไม่เข็ดไม่เคยหลาบจำ

3.ไม่ยอมโดนด่าฝ่ายเดียว

หลายคนอาจจะบอ กว่าตัวเองมักจะไม่ยอมโดนด่าถ้าตัวเองไม่ผิดแต่ปรากฎในทุกสถานการณ์ส่วนใหญ่แม้ผ ญ.เราจะเป็นฝ่ายผิดเต็มๆผ ญ.เราก็จะมีปฎิกิริยาในการตอบโต้ที่ดูเหมือนจะเป็นการให้เหตุผล

แต่คำพูดและท่าทางบอ กได้คำเดียวว่าเป็นเรื่องของอารมณ์ล้วนๆเลยค่ะผ ช.ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างก็เรียกพฤติกรรมการชี้แจงแถลงไขของผ ญ.เราว่า “มันคือ การเถียง” แต่ถ้าเสียงดังประกอบกับแสดงท่าทางอันดุดันผ ช.เขาเรียกอาการแบบนั้นว่า “การด่ากลับ”

4.ไม่ยอมแพ้

จริงแล้วมันน่าจะเป็นเรื่องดีที่ผ ญ.เราไม่ถอดใจยอมแพ้อะไรง่ายๆแต่เรื่องที่ผ ญ.มักไม่ถอดใจหรือผ ช.เรียกว่าเป็นอาการ “เอาชนะ” ส่วนใหญ่แล้วมันเป็นเรืองที่พวกเขาเห็นว่ามันไม่ค่อยจะมีประโยชน์อะไรกับผ ญ.นักเลย

ไม่ว่าจะเป็นการพยายามสืบเสาะตรวจเช็คว่าผ ช.ทำอะไรที่เป็นการต้องห้ามหรือไม่ทั้งที่ผ ช.ก็ยืนยันนั่งยันและนอนยันแล้วว่า “ไม่มีอะไร”

แต่ปรากฎว่าผ ญ.เราก็ไม่ละความพยายามที่จะขุดคุ้ยจับโกหกหาหลักฐานหรือถามพยานบุคคลและผลแห่งความพยายามของผ ญ.ที่ผ ช.เซ็งก็คือพวกเราสืบเรื่องไม่ดีเรื่องหนึ่งของผ ช.ก็มักจะไปเจออีกเรื่องงามหน้าอีกเรื่องหนึ่งของเขาเข้าสิ

5.ไม่ยอมอ้วน

ก็จะเห็นว่าผ ญ.เราพยายามไดเอ็ตอยู่ตลอดเวลาพยายามจะทานน้อยลดคาร์โบไฮเดรด ไม่ทานหวานไม่ทาน มัน ดื่มกาแฟ low calorie หรือแม้กระทั่งพยายามเข้าฟิตเนสเพื่อเบิร์นไขมันออ กแต่ดูเหมือนว่า

ความพยายามจะเป็นไปอย่างไม่สิ้นสุดและไม่สำเร็จจนบางคนก็หันไปจ่ายแพงกว่าสำหรับการซื้อคอร์ดลดทรวดทรงกระชับไขมันกันเอาเป็นว่า

ผ ญ.รู้สึกว่าการถูกจัดประเภทเป็นสาวตุ้ยนุ้ยถือเป็นเรื่องน่าขายหน้าผ ญ.เราถึงต้องพยายามต่อสู้กับการไดเอ็ดมาตลอดค่ะ

6.ไม่ยอมเรื่องผ ช.

ภาษิตโบราณที่ว่า “เสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร” ยังใช้ได้อยู่เสมอเพราะผ ญ.เราถือว่าผ ช.ที่รักเป็นเสมือนเครืองประดับเลอค่าที่เชิดหน้าชูหน้าตาความเป็นหญิงของเรา

เพราะความรู้สึกเหมือนกับการยกตัวเองลงจากคานความโสดและเป็นการเพิ่มคุณค่าในตัวเองว่าอย่างน้อย

ฉันก็ได้สละโสดมีครอบครัวกับคนอื่นเค้าบ้างที่สำคัญคือเครื่องประดับที่ว่านี้จะต้องผ่านแค่มือของคุณเพียงคนเดียวเท่านั้นชนีนางใดที่กล่ำกลายมาแ ย่ งนางต้องข้ามศ พคุณไปก่อนถึงจะได้เขาไป

7.ไม่ยอมเสียหน้า

ใบหน้าของผ ญ.เรานอ กจากจะต้องสวยงามและเคลือบคอสเมติคตลอดเวลาแล้วเรายังไม่อยากให้ใบหน้าของเราเคร่งเครียด

ขั้นที่ต้องเผชิญริ้วรอยแห่งวันหรือตีนกาในเร็ววันเราอยากเสนอหน้าของเรากับเรื่องที่ทำให้เราแฮปปี้มีความสุขและเรื่องที่ทำต้องเป็นเรื่องที่ทำให้เราได้หน้ามากกว่าเสียหน้า

เพราะเมื่อใดที่เราต้องเผชิญกับเรื่องแย่ๆที่ทำให้เราแสดงสีหน้าไม่ถูกเราก็รู้สึกกระอักกระอวนหรือรู้สึกอยากจะเอาหน้าตัวเองไปให้พ้นๆจากผู้คนในบริเวณนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *