วิธีถนอมรักให้ยาวนาน

คนเราหลังเรียนจบก็ต้องทำงานกันเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่สำหรับคนรักกันที่บ้างาน มากๆ หากสาวๆ ห ล งรักหนุ่มวัยทำงานที่ติดงานจนชนิดแทบจะไม่มีเวลาใส่ใจคุณ

สิ่งแรกที่สาวๆ เป็นก็คืออาการน้อยใจและแน่นอนว่าหากคุณน้อยใจมากๆ คุณอาจคิดบอ กเลิกกับเขาก็ได้แต่มันก็ยิ่งทำให้คุณเจ็บปวดใจอยู่ดี

การเลิกราทั้งที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดคุณเองก็เจ็บทรมานเหมือนกันนะ ดังนั้น สู้หัน มาหาวิธีถนอมรักให้ยาวนานกันดีไหม

1. ยอมรับและทำความเข้าใจ

สาวๆ ที่มีแฟนติดงานหรือบ้างานเป็นพิเศษมากกว่าที่จะมีเวลาใส่ใจคุณอย่างที่ควรเป็นเหมือนคู่อื่นๆ ครั้นจะให้เลิกราด้วยเหตุผลนี้ก็อาจจะไม่เข้าท่านักก็เพราะหัวใจเราดันห ล งรักเขาเข้าไปแล้ว

และอีกอย่างการที่เขาบ้างานก็ยังดีกว่าเขาบ้าผ ญ.คนอื่นๆ ถ้าเขาไม่ใช่คนเจ้าชู้แต่บ้างาน มากๆ สาวๆ ก็ควรมองว่าเขากำลังทำเพื่ออนาคตเราสองคน

ดังนั้น จงทำใจยอมรับปล่อยวางว่าเขาทำเพื่ออนาคตอยู่ แล้วเมื่องานเขาเสร็จสิ้นเขาก็จะกลับมาหาเราเอง อีกทั้งหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ที่บ้างานพวกเขาอยากให้แฟนสาวเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น มากๆ ด้วย

ถ้าหากคุณทำได้ยังไงซะต่อให้เขาบ้างานขนาดไหน ลึกๆ ในหัวใจเขาก็ต้องบ้าคุณไปพร้อมกันนั่นแหละ

2. คิดว่าคือ การให้อิสระต่อ กัน

คิดเสียว่าการที่เขาเอาแต่มุ่งมั่นอยู่กับงานจนไม่มีเวลาให้คุณ นั่นคือช่วงเวลาที่เราควรให้อิสระแก่เขาได้เป็นในสิ่งที่เขาอยากเป็นและอยากทำ

เช่นเดียวกัน สาวๆ ก็ควรมองว่าเขาเองก็กำลังให้อิสระในแบบที่เราอยากเป็นหรืออยากทำเช่นเดียวกัน ดังนั้น การไม่ทำตัวผูกมัดหรือผูกติดกัน มันอาจจะเป็นข้อพิสูจน์เพื่อให้รู้ว่าต่างคนกำลังแ อ บคิดถึงกัน มากแค่ไหนก็เป็นได้

3. เอาเวลาที่มีมาใส่ใจดูแลตัวเอง

เวลาที่เขาไม่ได้ดูแลใส่ใจเราแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะมานั่งน้อยใจเสียแล้ว และอาจพานหาเรื่องทະ เลาະกับเขาก็เป็นได้ แต่อยากให้สาวๆ มองมุมใหม่ดูว่าเวลาที่เขาทำงานแบบนี้ก็ดีไป

ถ้าเช่นนั้น เราเอาเวลาที่มีอยู่นี้มาดูแลใส่ใจตัวเองบ้างดีกว่า เช่น อาจจะหาเวลาไปออ กกำลังกาย ตัดหรือเปลี่ยนทรงผมใหม่ ช้อปปิ้งหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ เป็นต้น

การได้ดูแลตัวเองบ้างจริงๆ แล้วมันสมควรเป็นสิ่งที่ผ ญ.มีรักทุกคนควรทำอย่างยิ่ง ไม่ใช่มีรักแล้วต้องเอาเวลาไปห ม กมุ่นและทุ่มเทรักอย่างเดียวจนลืมดูแลตัวเองเสียเมื่อไรจริงไหม

4. หัน มาสร้างอนาคตของตัวเองบ้าง

นี่คือช่วงจังหวะโอ กาสที่ดีเยี่ยมและเห ม าะสมอย่างมากเลยค่ะสาวๆ หากคุณมีเวลามานั่งคิดถึงแฟนเพราะเขาไม่ได้ใส่ใจเท่าที่ควรขนาดนี้ ถ้าเช่นนั้น ลองเอาเวลาที่มีอยู่นี้แหละมาบ้างาน มุ่งงานของเราบ้างดีกว่า

งานอะไรที่อยากทำ มีความฝันไหนบ้างไหมที่ยังไม่ได้สาน อย่ารอช้าเพราะนี่คือจังหวะที่ดีเยี่ยมแล้วค่ะแล้วคุณก็จะกลายเป็นสาวที่สร้างอนาคตตัวเองไปพร้อมๆ กันได้แน่นอนว่าเขาจะต้องมองคุณอย่างมีคุณค่าและประทับใจมากขึ้นทีเดียว

5. ไม่ควรงี่เง่า เรียกร้องมากจนเกินไป

ผ ญ.ทั้งหลายไม่ว่าคุณจะคบหนุ่มวัยทำงานที่บ้างานเอามากๆ หรือคบแฟนหนุ่มที่ไม่ได้บ้างานก็ตาม แต่พวกเขาร้อยทั้งร้อยไม่ชอบผ ญ.ที่ทำตัวงี่เง่าเอาแต่ใจ ไร้ส า ระเหมือนเด็กกันหรอ กนะคะ

หากวันๆ คุณเอาแต่เรียกร้องให้เขาสนใจ ทำตัวติดแหง็กกับเขา หนุ่มๆ เขาย่อมพานเ บื่ อและรำคาญเอาได้ง่ายๆ แน่นอน

ดังนั้น จงปล่อยวางบ้างเถอะ กลับมาเป็นตัวเองบ้าง การอยู่กับตัวเองเป็นจะทำให้เขามองเห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณเป็นและยังไงก็ไม่อยากเสียคุณไปแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *