นิสัยของชายหนุ่ม ที่สาวๆไม่พึงปรารถนา

นิสัยของชายหนุ่มที่เราไม่พึงปรารถนา มาแบบนี้แล้วต้องขอบายเลยดีกว่า มีอะไรบ้างเราลองมาดูกันเลยดีกว่านะคะ

ห ล งตัวเอง

นิสัยขี้โม้ นี่ต้องบอ กเลยว่า ติดอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ก็เดี๋ยวนี้สาวๆ อย่างเราไม่ชอบคนที่มีอีโก้สูงมากนักแล้วล่ะค่ะ เพราะมันไม่ได้ดูดีเลยสักนิดเดียว

ยิ่งหนุ่มคนไหนคุยโวโอ้อวดในเรื่องเกินจริงด้วยแล้วล่ะก็ ทำเอาสาวๆ อย่างเราบอ กลากันได้ง่ายๆ เลย นอ กจากนี้หากห ล งตัวเองด้วย แล้วยังไปดูถูกไม่ว่าจะเรื่องความคิด ฐานะ ทัศนคติของคนอื่นอีก ก็พอ กันทีเลยใช่มั้ยล่ะคะ

ไม่มีภาวะความเป็นผู้นำ

ผ ช.ที่จะมาเป็นหัวหน้าครอบครัวของเราได้ แน่นอนว่าต้องสามารถเป็นผู้นำ ดูแล ปกป้อง ทั้งเราและลูกน้อยในอนาคตได้ แต่หากว่าขาดเรื่องพวกนี้ไป

แล้วกลับกลายเป็นคนไม่กล้าตัดสินใจจะทำอะไร กลัวไปซะทุกอย่าง จนเกือบจะกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวด้วยแล้วล่ะก็ แบบนี้คงยากหน่อยแล้วล่ะคะ ถ้าหากจะให้มาเป็นผู้นำ คอยดูแลสาวๆ อย่างเรา

ชอบใช้ความรุนแรง

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งนิสัยที่ต้องจากจะไม่ชอบแล้ว ก็ต้องรีบลาจากเลยล่ะค่ะ นั่นห ม ายความว่าไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไร จะเล็กน้อยแค่ไหน หากชายหนุ่มผู้นั้นเป็นคนโมโหร้ า ย

แล้วใช้ความรุนแรงไปซะทุกเรื่องแล้วล่ะก็ คิดว่าสาวๆ คงไม่จะปลอดภัยในร่างกายและจิ ตใจเป็นแน่ค่ะ เพราะเราก็ไม่รู้ใช่ไหมล่ะคะ ว่าเมื่อไหร่ที่เขาโมโหร้ า ยใส่เราขึ้น มา แล้วใช้ความรุนแรงกับเราด้วยเนี่ย เราจะยังปลอดภัยอยู่

ไม่มีมารยาท

ผ ช.ที่ไม่รู้จักกาละเทศะ หรือมารยาททางสังคมเนี่ย ก็จะพาให้สาวๆ เพลียใจอยู่เรื่อยนะคะ เพราะเวลาไปไหน มาไหนด้วยกัน ก็จะทำอะไรขัดใจ

แล้วบางทีก็ทำให้เราอับอายขึ้น มาได้เหมือนกันนะคะ แต่หากรักกันจริงบางทีก็ค่อยๆ แนะนำหรือปรับตัวกันไปก็อาจจะดีขึ้นนะคะ ถ้าหากไม่เปลี่ยนแปลงเลยเนี่ย ต้องคิดใหม่แล้วล่ะค่ะ

ไม่ยอมรับความจริง

ถือเป็นเรื่องสำคัญนะคะ เพราะเราอยู่บนโลกแห่งความจริง แล้วหากเกิดเรื่องอะไรขึ้น มา แล้วชายหนุ่มข้างกายเราไม่ยอมรับความจริงหรือรับความจริงขึ้น มาไม่ได้

ก็จะยิ่งเป็นปัญหาใหญ่ ทั้งกับตัวเราเองแล้วก็ชีวิตคู่นะคะ หรือหากเขาเกิดทำผิดพลาดอะไรขึ้น มา แต่กลับไม่สำนึกผิด ไม่เอ่ยคำว่า “ขอโทษ” อะไรกันเลย ก็จะไม่ดีกับความยืดยาวของความรักหรอ กนะคะ

เจ้าชู้

เรียกว่าเป็นคนของสังคม เข้าข่าย Playboy เลยก็ว่าได้ หากยิ่งเขาติดเพื่อน มากถึงขั้นไม่เห็นเราอยู่ในสายตา ก็ไม่รู้ว่าจะมีแฟนไปทำไมนะคะ

ก็ควรไปอยู่กับเพื่อนเสียเลยดีกว่า แล้วยิ่งติดเพื่อนขนาดนั้นก็อาจสืบเนื่องไปถึงการได้พบปะสาวๆ มากมาย นิสัยเจ้าชู้ผุดขึ้น มา การโกหกก็จะตามมาด้วย แหม่…พูดแล้วก็ ควรจะมีเพื่อนแต่พอดีน่ะค่ะ ตัดปัญหาไปเลยเนอะ

คิดเล็กคิดน้อย

จริงๆ นิสัยนี้ควรอยู่ในตัวสาวๆ ซะมากกว่านะคะ อิอิ แต่ถึงมีก็ควรมีแต่พอดีค่ะ อย่าให้มากเกินไป เพราะมันจะเกินงาม

ยิ่งเป็นแบบนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ความน่าลำคาญของอีกฝ่ายก็จะตามมาไม่รู้ตัวนะคะ แบบนี้ยิ่งบั่นทอนชีวิตคู่เอาง่ายๆ เลยแหล่ะค่ะ

ไม่ใส่ใจดูแลตัวเอง ไม่ดูแลพ่อ-แม่

มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว…เรื่องของการไม่ดูแลตัวเอง หากชายหนุ่มข้างกายเรา ไม่คิดจะสร้างสุขภาพ ร่างกายของตัวเขาเองให้ฟิต ล่ำ แข็งแรง แต่กลับปล่อยให้หย่อนคล้อย ลงพุง ไปตามกาลเวลาแล้วล่ะก็

ขนาดตัวเองยังไม่ดูแลเลย แล้วเขาจะดูแลเราได้ยังไงหว่า อีกอย่างคงไม่มีสาวๆ คนไหนอยากเดินควงกับลุงพุงโย้ก่อนวัยอันควรนะคะ

และสำคัญที่สุด…หากเขาคบกับเรา แล้วไม่คิดจะหันไปดูแลพ่อ-แม่ ของเขาเลยแล้วล่ะก็ โบกมือลา เลยเถอะค่ะ เพราะบุพการีแท้ๆ เขายังเฉยเมยได้ แล้วอนาคตของคุณจะถูกดูแลสักแค่ไหนเชียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *