5 สิ่งที่คุณไม่ควรทำ เมื่อเจอ กันครั้งแรก

กี่ครั้งแล้ว ที่คุณพยายามทำเดทครั้งแรกระหว่างคุณและเธอให้เป็นเดทประทับใจ แต่ทุกครั้งผลกลับลงเอยด้วยความว่างเปล่า ไม่มีการติดต่อใดๆ กลับจากคู่เดทของคุณ

หรือไม่ก็ได้รับคำปฏิเสธคำโตจากการเดทครั้งต่อไปของคุณ หากถ้าคุณไม่อยากตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ หรืออยากหลุดพ้นจากการเป็นหนุ่มอาภัพรัก

1. ท่าทางโอ้อวด

ประมาณว่าเก่งรู้ไปทุกอย่าง แถมยังพยายามสร้างความประทับใจมากเกินเหตุ จำไว้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องเล่าประวัติส่วนตัว รายได้ที่คุณจะหาได้

หรืออะไรก็ตามที่คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคู่เดทของคุณได้จากการพบกันในครั้งแรกเท่านั้น เพราะแทนที่คุณจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวคุณเอง คุณควรเลือ กที่จะเป็นฝ่ายตั้งคำถามมากกว่า แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องรู้จักเลือ กใช้วิธีการถามที่เห ม าะสม

2. ผ ช.ที่ไม่สนใจฟังสิ่งที่คู่เดทพูด

ผ ญ.จะสังเกตว่าคุณหยุดที่จะฟังในสิ่งที่เธอพูดหรือไม่ คุณตั้งคำถามเพื่อให้เธอตอบหรือไม่ หรือคุณเลือ กที่จะขัดจังหวะทุกครั้งเวลาที่เธอเริ่มเปิดบทสนทนา

ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เอง เป็นสิ่งที่สร้างความเ บื่ อหน่ายให้กับผ ญ. ที่สำคัญคุณไม่ควรนำเจ้าแบล็กเบอร์รี่ขึ้น มาเล่นระหว่างมื้อค่ำ โดยเฉพาะการสนทนากับผ ญ.อื่น จำไว้ว่า ใส่ใจกับผ ญ.ที่ตรงข้ามคุณบนโต๊ะดินเนอร์ และฟังในสิ่งที่เธอพูด

3. ผ ช.ที่ไม่ให้เกียรติผ ญ.

ขอบเขตของการให้เกียรตินั้นอาจฝังดูคลุมเครือ ซึ่งจริงๆ แล้วผ ญ.ต้องการให้ผ ช.ปฏิบัติกับพวกเธออย่างเท่าเทียมกัน โดยให้คิดว่าพวกเธอเป็นผ ญ.

จะเป็นสิ่งที่ดีมาก ถ้าผ ช.จะเลื่อนเก้าอี้ให้พวกเธอนั่ง หรือพาเธอ กลับไปส่งบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งแม้จะฟังดูล้าสมัย แต่จากผลการสำรวจก็พบว่าเรื่องเหล่านี้ ยังเป็นสิ่งที่ผ ญ.ต้องการ

4. ผ ช.ที่ไม่มีความคิดสร้างสรรค์

คุณผ ช. ลองนึกดูว่า กี่ครั้งที่คุณพูดว่า “ไม่รู้” หรือ “ตามใจคุณ” เมื่อเธอถามคุณถึงความเห็นเรื่องการวางแผนการเดท

ดังนั้นวิธีแสดงความคิดสร้างสรรคที่ดีที่สุด คือ คุณอาจเสนอความคิดเกี่ยวกับการเดทที่ดูน่าสนุกมาให้ฝ่ายหญิงเลือ กซัก 1-2 แบบ

แต่ความคิดสร้างสรรค์ในที่นี้ ไม่ได้ห ม ายความว่าคุณออ กคำสั่งให้เธอไปรับประทานอาหารที่ร้านไหน หรือสั่งให้เธอออ กไปไหน มาไหน แต่ห ม ายถึงการวิธีการสร้างสรรค์การออดเดทให้น่าสนใจ เต็มไปด้วยเ ส น่ ห์ที่น่าห ล งใหล

5. ผ ช.ที่พูดว่าจะติดต่อไป

แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ หนึ่งในวิธีการจบการเดทของคุณที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง คือ การบอ กล่าว ด้วยคำพูดที่ว่า “คุณรู้สึกดีแค่ไหนกับการพบกัน และได้ออ กเดทด้วยกัน”

สำคัญคือ คุณผ ช.ไม่ควรแสดงอาการหรือท่าทางว่าคุณจะสานต่อความสัมพันธ์นี้ หากคุณไม่คิดเช่นนั้น เพราะผ ญ.มักจริงจังกับสิ่งที่คุณพูดออ กมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *