เมื่อคนรักเปลี่ยนไป รับมืออย่างไรไม่ให้หัวใจเจ็บกว่าเดิม

ในความรักระหว่างคนสองคน เมื่ออีกฝ่ายเริ่มเปลี่ยนไป ใครอีกคน มักจะดูออ กเสมอแม้ว่าจะห ล อ กกันอย่างแนบเนียนเพียงใด หากในสายตาอีกฝ่ายก็มั่นใจได้ว่าความรักมันไม่มีห ล งเหลืออีกแล้ว

ในวันนี้สาวๆ คนไหนที่เริ่มจับได้ว่าแฟนหนุ่มของคุณเริ่มหมดรักไปแล้ว จะควรจะรับมืออย่างไรกันบ้างเพื่อไม่ให้หัวใจเจ็บกว่าเดิม

ไม่คาดคั้นเพื่อพยายามเอาคำตอบ

คู่รักหลายคนพบว่าเมื่อคนรักเริ่มมีปฏิริยาแปรเปลี่ยนไป ไม่ใช่คนรักคนเดิมอย่างที่เคยคุ้นกัน แน่นอนว่าคนรักกันนั้น เซนส์ของอีกฝ่ายจะจับเหตุการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ดีที่สุด

หากท่าทีของคนรักเหมือนเขามีเป้าห ม ายเป็นคนใหม่ซึ่งคุณก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ที่แน่ๆ เขาแลดูห่างเหินจากคุณจนผิดปกติก็อาจเป็นไปได้ว่าเขาเริ่มมีคนอื่น

ดังนั้น ไม่ควรคาดคั้นเพื่อเอาคำตอบจากเขา แต่ควรปล่อยให้เขาตัดสินใจบอ กคุณเองในวันหนึ่งดีกว่า

ปล่อยให้เขามีเวลาทบทวนตัวเอง

บางครั้งคนรักของเราอาจจะแค่รู้สึกดีๆ กับคนอื่นๆ เพียงชั่วครู่ชั่วคราวก็เป็นได้ แต่ไม่ได้มีเจตนาจะนอ กใจเรา ดังนั้น สาวๆ จะต้องดูพฤติกรรมเขาไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งไปเอะอะโวยวายจับผิดเพื่อหาเรื่องเขาล่ะ

ที่สำคัญควรปล่อยให้เขาได้มีเวลาทบทวนตัวเอง เพราะบางช่วงเวลาอาจกำลังต้องการถามใจตัวเองเงียบๆ ว่าคนใหม่นั้นเขารู้สึกอย่างไรกันแน่

แต่หากคุณเข้าไปจุกจิกจนทำให้เขารำคาญใจ บางทีนั่นอาจจะยิ่งกลายเป็นการผลักดันให้เขายิ่งรู้สึกดีกับอีกฝ่ายมากขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

ไม่คาดหวังและเผื่อใจรอไว้

หากคุณเฝ้าสังเกตพฤติกรรมคนรักมาสักระยะหนึ่งแล้ว ในขณะที่คุณเองก็พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองโดยให้ความรัก ความใส่ใจ เอาใจและปฏิบัติดีต่อเขาอย่างมิมีสิ่งใดขาดตกบกพร่องเลย

แต่เขาก็ยังคงห ม างเมินเฉยชากับคุณ นั่นก็แสดงว่าเขาอาจจะหมดรักคุณไปแล้วจริงๆ ให้คุณลดระดับการคาดหวังลงมาและเผื่อใจไว้รอไปด้วยจะดีกว่า มันจะทำให้คุณยิ่งได้สติและบอ กให้ตัวเองเตรียมตัดสินใจยอมรับกับบางสิ่งบางอย่างในวันหน้าได้มากขึ้น

พร้อมยอมรับและทำความเข้าใจสิ่งที่จะเกิดขึ้น

หากท้ายที่สุดแล้ว วันหนึ่งเขาเดิน มาบอ กกับคุณตรงๆ ว่ามีใครใหม่ สิ่งที่คุณต้องทำไม่ใช่การโวยวายใส่เขาเพื่อเรียกร้องความรักคืนกลับมา เนื่องจากมันไร้ประโยชน์หากคุณจะทำเช่นนั้น

เพราะคนที่หมดใจแล้วรั้งให้ต า ยอย่างไรมันก็เป็นได้แค่คนที่เขามองไม่เห็นค่าอยู่ดี แต่อาจจะกลายเป็นตัวสำรองที่เขาอาจจะห ล อ กเก็บคุณไว้หรือแ อ บคบคุณไปพร้อมกันถึง 2 คนก็เป็นได้

ดังนั้น จงยอมรับและทำความเข้าใจในการตัดสินใจ หรือหากเวลายืดเยื้อแล้วเขามีทีท่าจะไม่บอ กเลิกหรือไม่เลือ กใครเลยสักที

คุณก็ตัดสินใจถามเขาตรงๆ ว่าระหว่างคุณกับใครอีกคน เขาต้องการเลือ กใครกันแน่ เอาคำตอบให้ชัดเจนเพื่อให้จบความสัมพันธ์ไปเลยเด็ดขาด

หากเขาตัดสินใจเลือ กอีกฝ่าย คุณก็ได้เวลาก้าวออ กมาจากชีวิตเขาได้แล้ว การหักใจตัวเองแล้วเป็นฝ่ายรีบเดินออ กมาแม้ว่าจะปวดใจในช่วงแรกๆ

แต่เวลาผ่านไปมันจะดีขึ้นและคุณยังมีโอ กาสได้พบเจอคนใหม่ที่ดีกว่าเร็วขึ้นด้วย ดีกว่าปล่อยให้ยืดเยื้อสายไป สุดท้ายอาการบาดเจ็บทางใจมีแต่จะยิ่งเรื้อรังจนเกินแก้ไขและอาจทำให้คุณบาดเจ็บจนไม่อยากรักใครอีกเลยก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *