ผ ช. 10 ประเภทแย่ๆ มีแฟนแบบนี้ไม่มีดีกว่า

จริงๆ แล้ว ความรักเป็นสิ่งสวยงาม และการมีความรักก็เป็นสิ่งที่ดีด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีความรักที่ดีเสมอไป โดยเฉพาะ “พฤติกรรมสุดยี้” ของผ ช. ที่เป็นสาเหตุให้ผ ญ.สมัยนี้เลือ กที่จะอยู่เป็นโสดมากกว่ามีแฟนหรือแต่งงาน มีครอบครัว

เราไม่ได้อยากให้คุณอคติกับผ ช. แต่ “ถ้ามีแล้วไม่ดีอย่ามีดีกว่า” นั่นสิเนอะ ในเมื่อมีแล้วไม่ดีจะมีไปทำไม มีแฟนทั้งทีก็ควรจะช่วยซัพพอร์ตกันและกัน และผ ญ.สมัยใหม่อย่างเราเลือ กได้เสียด้วยสิ

1. ผ ช.เห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ ไม่เป็นสุภาพบุรุษ

ถ้าเลี่ยงได้ก็อย่าเอาผ ช.ประเภทนี้มาทำแฟนเด็ดขาด ต่อให้หล่อละลายแค่ไหนก็ตาม เพราะเขาไม่ได้รักคุณจริง ๆ หรอ ก เขารักตัวเองต่างหาก เขาเอาแต่ได้ บางคนน่ารังเกียจกว่านั้น

อย่างพวกที่ห ล อ กใช้สูบเลือดสูบเนื้อ พอหมดประโยชน์ก็เฉดหัวทิ้ง หรือแม้กระทั่งเวลากินข้าวด้วยกัน ไม่เลี้ยงไม่ว่าแต่ถ้าเราต้องควักเงินจ่ายตลอดก็ไม่ไหว แค่นี้ยังเอาเปรียบกันได้ ถ้าคบไปก็มีแต่จะทุกข์ใจเปล่า ๆ แถมยังไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นด้วย

2. ผ ช.เจ้าชู้ เผลอเมื่อไหร่ นอ กใจได้ตลอด

จริง ๆ แล้วผ ช.ทุกคนก็มีความเจ้าชู้บริหารเ ส น่ ห์เป็นปกติแหละ จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี แต่ถ้ากำลังคบกับเราอยู่ก็ไม่ควรใช่ไหมล่ะ ไม่ใช่แค่ทำให้เจ็บใจเท่านั้น

แต่มันคือ การไม่ให้เกียรติกัน หรืออาจจะไม่ได้รักเลยด้วยซ้ำ ผ ช.บางคนไม่จบแค่ความเจ้าชู้ แต่ดันนอ กใจซะด้วยนี่สิ เพราะฉะนั้นไม่สนุกหรอ กนะถ้าจะต้องมานั่งระแวง จิ ตตก ว่าคนรักของเรากำลังท ร ย ศเราอยู่หรือเปล่า ไหนจะต้องไปตามล้างตามเช็ดอีก

3. ผ ช.ขี้โกหก ปลิ้นปล้อน ไม่รักษาสัญญา

ไม่มีใครชอบคนโกหกหรอ ก อย่าว่าแต่เป็นแฟนเลย กับทุกคนที่เรารู้สึกเชื่อใจ ถ้าโกหกกันก็เสียใจเสียความรู้สึกทั้งนั้นแหละ การที่ถูกคนที่ไว้ใจหักหลังเนี่ย มันชาไปทั้งตัว ปวดร้าวไปทั้งใจเลยนะ

ซึ่งก็ไม่ใช่แค่พวกที่ปลิ้นปล้อน ตลบตะแลงเก่งเท่านั้น พวกที่ไม่รักษาสัญญาก็ด้วยเหมือนกัน เพราะการผิดสัญญามันก็คือ การโกหกอย่างหนึ่ง ที่ยกคำพูดสวยหรูมาทำให้เรารู้สึกดี แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงลมปากที่ออ กมาแล้วหายไป

4. ผ ช.ไม่เอาอ่าว ไม่เอาถ่าน ไม่เอาอะไรเลย

ผ ช.ประเภทที่ทำตัวเลื่อนลอย ใช้ชีวิตไร้แก่นส า รไปวัน ๆ ขี้เกียจตัวพ่อ คือถ้าจะไร้อนาคตขนาดนี้มันก็ไม่ไหวใช่ไหมล่ะ ผ ญ.คนไหนเจอ ก็เดินหนีกันทุกคนแหละ

ใครจะไปกล้าเอาชีวิตไปเสี่ยงอยู่กับคนไม่มีอนาคต ขนาดชีวิตตัวเองยังไม่แยแส เอาตัวเองก็ไม่รอด แล้วจะไปหวังฝากผีฝากไข้ได้ยังไงกัน ดีไม่ดีเราต้องคอยหาเลี้ยงอีก เอามาเหมือนเป็นภาระ เป็นตัวถ่วงในชีวิตมากกว่าเป็นคนรัก สุด ๆ ไปเลยคนแบบนี้

5. ผ ช.อารมณ์รุนแรง เอะอะทำร้ า ยร่างกาย

ผ ช.ที่ทำร้ า ยผ ญ.ทั้งที่ผ ญ.ก็สู้ไม่ได้ เป็นพฤติกรรมที่ร้ า ยแรงมาก มันผิดกฎห ม ายเลยแหละ โกรธขึ้น มาทีแล้วถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ า ยร่างกาย ไม่พอใจตบ ไม่ได้ดั่งใจเตะแล้วล่ะก็ เผ่นเลยดีกว่า

ถ้าพ่อแม่เลี้ยงมายังไม่เคยทำรุนแรงขนาดนี้ แล้วผ ช.คนนี้เป็นใครกันที่เราจะปล่อยให้เขามาทำร้ า ย ฉะนั้นแล้ว ถ้าเจอคนแบบนี้ก็หนีไปเถอะ ไปเลย ถ้าไม่อยากช้ำเลือดช้ำหนองด้วยน้ำมือผ ช.แย่ ๆ คนนี้

6. ผ ช.เจ้ากี้เจ้าการ บงการทุกอย่าง ตัวเองถูกเสมอ

จริงอยู่ที่ผ ญ.อย่างเราชอบการเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่ อยากให้ผ ช.รู้สึกหึงหวงบ้างพอเป็นพิธี เพราะมันทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นคนสำคัญที่เขาขาดไม่ได้

แต่…ถ้าจะตามยิกจิกประหนึ่งเป็นพ่อคนที่สอง ชี้นิ้วสั่งนู่นสั่งนี่ ควบคุมชีวิตเราทุกอย่างแบบไม่มีเหตุผล ตัวเองคือผู้ที่ถูกต้องที่สุดเสมอ

แบบนี้ไม่ใช่นกน้อยในกรงทองแล้ว แต่เป็นนักโทษในเรือนจำมากกว่า ซึ่งจำเป็นด้วยเหรอที่ชีวิตเราจะต้องมาถูกบังคับแบบนี้

7. ผ ช.ติดอบายมุข ระวังจะติดคุกไปด้วยนะ

ถ้าแค่สุ ร าแบบสังสรรค์เข้าสังคมยังพอเข้าใจได้ แต่ถ้าเหมือนอาบมาทุกวันก็คงแย่ ส่วนบุหรี่อันนี้ก็แล้วแต่คน ถ้าทนได้ก็ทนไป แต่ถ้ารักตัวกลัวต า ยก่อนแก่ด้วยโรคมะเร็งปอดก็ถอยห่างออ กมา ยิ่งถ้าเป็นผ ช.ติดการพ นั น ติดยาเ ส พติด

หรือติดเพื่อนประเภทพากันไปเสียคนด้วยยิ่งแล้วใหญ่ รีบหนีให้ไกลก่อนจะโดนหางเลขไปด้วย คุณคงไม่ปลื้มหรอ กใช่ไหม ถ้าจะต้องไปหาคนรักที่เรือนจำ แทนที่จะรอให้เขากลับบ้านแล้วชวนกันออ กไปกินข้าวน่ะ

8. ผ ช.น่ารำคาญ พูดมาก ทำตัวไม่รู้จักโต

พวกขี้อวด ขี้โม้ ห ล งตัวเอง ทำตัวเป็นเด็ก ๆ เรียกร้องความสนใจ ถึงแม้จะไม่ใช่พฤติกรรมที่เ ล วร้ า ยอะไร แต่มันเป็นพฤติกรรมที่น่ารำคาญ สร้างความเหนื่อยกายหน่ายใจเป็นอย่างมาก ผ ญ.บางคน มีหน้าที่การงาน มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากพอแล้ว

เหนื่อยงานไม่พอยังต้องมาเจอ กับคนประเภทนี้อีก อย่าลืมว่าเราเป็นแฟนนะไม่ใช่แม่คนที่สอง ที่จะต้องมาคอยดูแลในทุก ๆ เรื่อง ถ้าชีวิตตัวเองยังรับผิดชอบไม่ได้ หากคิดร่วมหอลงโลง คงมีสามีเป็นลูกอีกคน

9. ผ ช.ใจร้ า ย ใจดำ ปากเสีย

พวกที่ชอบเล่นกับใจคน ปั่นหัวตลอด ไม่แคร์ความรู้สึก ปากจัด ปากเสีย ดูถูกคน มีอะไรก็ไม่พูดกันดี ๆ แต่จะแซะและทำร้ า ยจิ ตใจกันอยู่ตลอด อันที่จริงผ ญ.เราก็ไม่ได้ต้องการคน มาเอาใจอะไรขนาดนั้น

แต่ถ้าไม่แคร์เลยมันก็ไม่ใช่ไหม? ผ ช.ประเภทนี้มักจะคิดว่าตัวเองเลือ กได้ เป็นที่ต้องการของของสาว ๆ จึงหาหว่านเ ส น่ ห์ไปทั่วชวดคนนี้ก็แล้วไงใครแคร์ นี่ไม่ใช่ละครนะที่ถึงจะร้ า ยก็รักน่ะ ถ้ามั่นขนาดนี้ ก็ปล่อยเขาไปตามทางของเขาเถอะ

10. ผ ช.ไม่ดูแลตัวเองเบอร์แรง สกปรก ซกมก

คนปกติธรรมดาไม่มีใครอยากเข้าใกล้คนที่ไม่ดูแลตัวเองเบอร์แรงขนาดนี้หรอ ก ประเภทน้ำไม่อาบ ผมไม่สระ 3-4 วัน ใส่กางเกงยีนส์ตัวเดิมแบบไม่ซักได้เป็นเดือนสองเดือน

ถอดเสื้อผ้าเสร็จแล้วก็ห ม ก ๆ วางทิ้งระเกะระกะ จนดูไม่ออ กว่านี่คือที่ที่คนอยู่จริง ๆ เหรอ เข้าใจอยู่ว่าผ ช.ส่วนใหญ่ไม่ค่อยพิถีพิถันในการดูแลตัวเอง

ถึงไม่ต้องเข้าขั้นเรียบร้อยเป็นระเบียบอะไรขนาดนั้น (ถ้าทำได้ก็ดี) แค่จัดการตัวเองให้ไม่น่ารังเกียจขนาดนี้ก็พอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *