ทำใจอย่างไร เมื่อถูกแฟนทิ้ง

เชื่อว่าทั้งชายและหญิง เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น แน่นอนว่าต้องมีความรัก เริ่มมีแฟน มีครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่น มีความสุขในการใช้ชีวิตคู่ มีลูกมีหลานให้พ่อแม่

การที่ทุกคนได้เจอ กัน ได้รักกัน ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ใช่ว่าจะสมหวังกันทุกคน ทุกคู่ มีบางคู่ที่ไม่สมหวัง ผิดหวัง ทำให้ต้องเลิกรากัน

ได้คืนชีวิตให้กันและกันต่างคนต่างไป และมีบางเหตุการที่โดนแฟนบอ กเลิกโดยที่ไม่อยากเลิก เลิกรักเขาไม่ได้ ยังรักเขา แต่เมื่ออีกฝ่ายไม่ต้องการเราด้วยเหตุผลใดก็ตาม สิ่งที่เราควรทำคือ การ ทำใจ ตัดใจ

1.อย่าดูถูกตัวเอง

การที่เราโดนแฟนทิ้งไม่ใช่ว่าเราไม่มีค่า ไม่ดี แล้วมานั่งคิดมาก ร้องไห้ เศร้า ไม่รู้จะสู่เพื่อใคร รู้สึกตัวเองไร้ค่า ให้ลองปรับเปลี่ยนความคิดตัวเอง

ให้เชื่อมั่นในตัวเอง ทำให้ตัวเองมีคุณค่า ทำให้ตัวเองมีความห ม าย และที่สำคัญเราจะมีค่ากับคนในครอบครัว พ่อ แม่ พี่น้อง เสมอ เราควรนึกถึงหน้าคนในครอบครัวแล้วเวลาจะช่วยให้เราได้ใจได้อย่างแน่นอน

2.ควรโฟกัสอนาคตของตัวเอง

การที่เราถูกแฟนทิ้ง ไม่ได้แสดงว่าเราเป็นคนไม่ดี เราต้องหยุดคิดถึงเขา หยุดติดต่อเขา เลิกตามชีวิตเขาแล้วกลับมาโฟกัสที่ตัวเอง

โฟกัสที่อนาคตของตัวเอง ควรโฟกัสกับงานที่ทำ ต้องหาเงินได้ด้วยตัวเอง ควรหาเงินสร้างให้ตัวเองมีอนาคตที่ดี ได้ใช้ชีวิตที่สุขสบาย มีความสุขกับอนาคตที่ดีของตัวเอง

3.ต้องก้าวไปข้างหน้าให้ได้

การโดนแฟนทิ้งกว่าจะผ่านช่วงเวลานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย กว่าจะผ่านไปได้แต่ละวันหรือในแต่ละเดือน ต้องใช้เวลาอย่างมาก แต่สิ่งที่เราต้องทำ

เราต้องผ่านช่วงเวลาเ ล วร้ า ยนั้นให้ได้ ต้องปล่อยวางให้ได้ ต้องกลับมากมีความสุขให้ได้ ควรปล่อยให้เรื่องราวเป็นเพียงแค่อดีต สิ่งที่สำคัญเราต้องก้าวผ่านไปให้ได้ ควรทำให้ตัวเองมีความสุขให้ได้

4.เก็บไว้เป็นบทเรียน

การโดนแฟนทิ้งเชื่อว่าหลายคนเคยเจอเหมือนกัน เคยเศร้า เคยเจ็บปวด เคยร้องไห้ แต่สิ่งที่เราต้องทำ ควรเก็บความเจ็บปวด ความเจ็บปวด ความเสียใจ ไว้เป็นบทเรียน ไว้เตือนตัวเอง

สิ่งไหนที่ไม่ดีก็ไม่ควรทำ สิ่งไหนที่ดีควรเก็บไว้เป็นบทเรียนในชีวิตของตัวเอง แล้วสักวันเราจะได้รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเพียงแค่บทเรียนที่ครั้งหนึ่งเคยผ่านเรื่องราวเหล่านั้น มา

การที่ครั้งหนึ่งเราได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขกับใครสักคนที่เขารักเรา เป็นห่วงเรา คอยช่วยเหลือเรา คอยเป็นกำลังใจให้เรา เราควรเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี

ว่าครั้งหนึ่งมีคนทำให้เรามีความสุขและมีความเจ็บปวดในเวลาเดียวกัน และสิ่งเหล่านั้นจะจะนำพาให้เราเข้มแข็ง ได้เอาชนะ และผ่านพ้นด้วยตัวเราเองอย่างง่ายดาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *