6 สิ่งที่ต้องเลิก ถ้าอยากมีรักดีๆ

เอามาจากประสบการณ์จริงของเรานะคะ อาจจะไม่ใช่หรือถูกต้องสำหรับบางคนก็ได้ เพราะคนเราเกิดมาร้อยพ่อพันแม่จะมีความคิดเหมือนกันได้อย่างไรละ

1. เลิกเปลี่ยนตัวเอง ให้เข้ากับอีกฝ่าย

คนเราเวลาเจอใครที่ถูกใจมักคนทำตัวเองให้เข้ากับอีกฝ่ายมากกว่าเป็นตัวของตัวเองเสมอ เพราะเราถูกใจเขาไง เราไม่อยากเสียเขาไป เลยพยายามเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับเขา เพื่อเราจะได้รับความรักจากเขา

แต่เราจะทนฝืนตัวเองได้นานสักแค่ไหน สักวันตัวตนที่แท้จริงของเราก็เผยออ กมาทีละนิดๆ จนเขารู้ว่าเราไม่ใช่เป็นแบบตอนแรก

อาจจะทำให้เขารู้สึกเปลี่ยนไปกับเราก็ได้ เพราะฉะนั้นพบเขาครั้งแรกเป็นตัวเอง อย่าเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับอีกฝ่ายเลย

2. เลิกเก็บซ่อนอารมณ์

คนเรามักกลัวถูกเ ก ลี ย ดถูกมองไม่ดี จนเอาแต่คอยตามใจอีกฝ่ายและไม่กล้าแสดงความรู้สึกที่แท้จริง ส่งผลให้คนรอบข้างไม่รู้ว่าเราคิดอะไรอยู่

ในความสัมพันธ์ของคู่รักก็เช่นกัน คนเรามักจะกลัวถูกปฏิเสธ กลัวถูกเ ก ลี ย ด และกลัวตัวเองต้องเจ็บปวด จึงต้องเก็บซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงเวลาพูดคุยกัน

ไม่กล้าแสดงความต้องการของตัวเองออ กไป แนะนำให้บอ กความต้องการหรือความรู้ของตัวเองออ กไปเลย ถ้าฝืนเก็บไว้กับกับตัวเอง คุณไม่มีความสุขหรอ กผ ญ.ที่เก็บซ๋อนอารมณ์

3. เลิกผูกมัดอีกฝ่าย

พอได้คบสักระยะนึง คนเรามักกังวลและคิดเสมอว่า “ถ้าวันนึงเราเลิกกันละ” “เขานอ กใจเราหรือเปล่า”

ความกังวลใจนี้จะทำให้เราระแวง พอเค้าให้คำตอบว่าเขามีเราคนเดียวจริงๆ เรามักจะไม่เชื่อและคิดว่าเขาโกหกเสมอ

ความระแวงนี้จะกลายว่าเราจับผิดเขามากขึ้น เวลามีคนโทรมาเราต้องอยากรู้ชื่อคนโทร เขาไปเที่ยวกับเพื่อนเราก็ไม่ไว้ใจว่าไปกับเพื่อนจริงๆหรอ

ใช่อยู่ที่การแสดงอาการหึงห่วงมันก็น่ารักดี แต่มัน มากจนเกินไปก็ไม่น่ารักหรอ กนะ ความสัมพันธ์แบบนี้มันชวนให้อีกฝ่ายอึดอัดและเหนื่อยหน่าย

พอเขาเหนื่อยเขาก็อยากจะหนีออ กกับความรู้สึกแบบนี้ด้วยการเลิกรา เพราะฉะนั้นจงไว้ใจและให้อิสระกับอีกฝ่ายบ้าง

4. เลิกทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง

คนที่รักอีกฝ่ายมาก รักจนทุ่มเทให้ทุกสิ่งทุกอย่าง ตามใจอีกฝ่าย ซื้อของขวัญให้ทุกโอ กาส ขับรถไปรับส่งอีกฝ่ายไปทำงานทุกวัน ทำแบบนั้นเพราะอยากให้อีกฝ่ายรักเรา

แต่การทุ่มเทให้ทุกสิ่งทุกอย่างมากจนเกินไป ทำให้เค้ารู้สึกไม่พิเศษและรู้สึกเฉยๆ เวลานานไปก็จะรู้เ บื่ อหน่าย แนะนำให้แต่พอดีๆ อย่าให้เขามากจนเกินไป ถ้าเจอคนขี้โกงห ล อ กเอาเงิน คุณหมดตัวได้ง่ายๆเลยนะ

5. เลิกยื้อความสัมพันธ์ทีเป็นไปไม่ได้

บางทีคนเราต้องปล่อยว่างและเดินหน้าต่อไป รักเก่าที่อาจจะยังรักอยู่หรือไม่ได้รักแล้ว ถ้าเราชั่งน้ำหนักแล้วว่าไปกันไม่รอดก็เลิกกับเขาซะเถอะ

อย่ายื้อความสัมพันธ์ไว้เลย เพราะถ้าคุณยื้อความสัมพันธ์ไว้ มันอาจทำให้คุณเสียเวลาและโอ กาสอีกมากมาย ก็นั้นแหละ เลิกห ล อ กตัวเองว่าความสัมพันธ์เป็นไปได้ แล้วมองไปข้างหน้าเดินหน้าต่อไปเถอะหัวใจ

6. เลิกคิดแทนอีกฝ่าย

หลายๆคนเป็นคนขี้กังวล กลัวเขาไม่สบายใจ กลัวความไม่มีความสุข คิดแทนเขาไปซะทุกเรื่องจนทำให้ตัวเองไม่มีความสุข

บางที่เขาอาจไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดแทนก็ได้ ตัวเขาเองต้องรู้จักหรือรู้ความต้องการของตนเองมากกว่าเราอยู่แล้ว หยุดคิดแทนเขาเถอะถ้าอยากให้ความสัมพันธ์นี้ไปรอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *