5 วิธีป้องกันไม่ให้ ผ ช.นอ กใจ

การจะคว้าหัวใจของผ ช.สักคนหนึ่งมาครอบครองไว้ได้นั้น ก่อนอื่นต้องดูให้แน่ชัดว่าผ ช.คนนั้นรักคุณจริงหรือไม่ เมื่อคว้ามาได้แล้ว

อันดับต่อไปคือ การรักษาความสุขที่ได้มาอย่างยากลำบากนี้ให้คงอยู่ตลอดไป ท้ายที่สุดแล้วชีวิตก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป บางครั้งก็เป็นหลุมเป็นบ่อ ดังนั้นผ ญ.ต้องเรียนรู้เคล็ดลับบางอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ผ ช.นอ กใจ

1. โรแมนติกบ้างเป็นบางครั้ง

เมื่อแต่งงาน มานานแล้ว มีผ ช.หลายคนที่รู้สึกว่าชีวิตน่าเ บื่ อ ในเวลานี้ คุณในฐานะภรรยา ต้องเพิ่มความโรแมนติก จุดประกายความตื่นเต้นในชีวิตบ้าง เช่น ฮันนีมูน อาหารค่ำใต้แสงเทียน เป็นต้น

ก็มีครั้งหนึ่งที่สังเกตเห็น มาแฟนที่คบกัน มา 7 ปี มีอาการเ บื่ อหน่าย ความรักไม่สดชื่นเหมือนเก่า จึงได้ชวนเค้าไปเที่ยวยังสถานที่แรกที่เราพบกัน

เพื่อรื้อฟื้นความหลัง ความโรแมนติกในสมัยที่รักกันใหม่ๆ ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างมาก เค้าเริ่มให้ความสนใจเหมือนเมื่อ ก่อน ได้ทบทวนความรักครั้งเก่าให้หวนกลับมาอีกครั้ง แบบนี้เป็นการป้องกันการนอ กใจ ซึ่งดีกว่าแก้แน่นอน

2. เข้าใจฝ่ายตรงข้าม

ฝ่ายตรงข้ามนี้ห ม ายถึงสามีหรือแฟน การที่จะครอบครองหัวใจของผ ช.อย่างเต็มร้อย ต้องเข้าใจซึ่งกันและกัน เขาต้องการอะไร เขาชอบอะไร บุคลิกภาพของเขาเป็นอย่างไร? สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ควรทราบ

เมื่อไปรับประทานอาหารนอ กบ้านกับแฟน ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของแฟน เช่น เค้าจะไม่ชอบรับประทานแตงกวา ชอบดื่มชา มากกว่ากาแฟ

หากเป็นช้าวราดกระเพรา จะต้องเป็นกระเพราะหมู และที่สำคัญต้องไม่ใส่ถั่ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้สร้างความประทับใจแก่เขาเป็นอย่างมาก ทำให้เขายิ่งรักเรามากยิ่งขึ้นman

3. รักษาระยะห่าง

ระยะห่างที่จะพูดในที่นี้ไม่ใช่ระยะห่างระหว่างสองสถานที่ แต่เป็นระยะห่างของจิ ตใจและระยะห่างของร่างกาย ผ ญ.คนหนึ่งมีความรัก เคยรู้สึกเชื่อฟังและห ล งรักผ ช.

แต่หลังจากแต่งงานแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป กลายเป็นคนหวงแหนน้อยลง ที่จริงแล้วความผิดคือผ ญ.ทิ้งระยะห่างมากเกินไป ต้องรักษาระยะห่างให้เท่าเดิม เพื่อให้ผ ช.ได้ลิ้มรสความสดชื่นตลอดไป

มีครั้งหนึ่งที่เรียนหนักมาก ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบปลายภาคและปีนั้นเป็นปี 4 เทอม 2 ซึ่งเป็นปีสุดท้าย การสอบมีผลต่อเกรดที่จะจบอย่างมาก

ทำให้ละเลย ไม่ได้ใส่ใจกับแฟน มากนัก จึงทำให้แฟนเกเรไปบ้าง แต่ดีที่ไหวตัวทันจึงหันกลับมาให้ความสนใจเหมือนเดิม พร้อมกับอธิบายถึงสาเหตุที่ห่างเหินไป ดีที่แฟนเข้าใจ พร้อมให้กำลังใจในการสอบ จึงให้ความรักกลับมาสดชื่นเหมือนเดิมอีกครั้ง

4. ให้อิสระแก่กันและกันบ้าง

อย่ากักขังผ ช.มากเกินไป ถ้าเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ไปไนท์คลับหรือไปพบผ ญ.คนอื่นๆ บางครั้งเพราะสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ในชีวิต อาจจะนำไปสู่ความบอบช้ำทางจิ ตใจได้

ในช่วงที่คบกับแฟนกันใหม่ๆจะติดสอยห้อยตามเขาไปทุกที่ ในช่วงแรกๆ ทุกอย่างก็ยังดำเนินไปด้วยดี ใครเห็นก็อิจฉาในความรักของเราทั้งสอง

แต่เมื่อนานไปความอึดอัดก็เกิดขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเขาไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนๆ ถ้าตามไปด้วยดูเหมือนว่า พวกเขาไม่ค่อยสนุกกัน

ในครั้งต่อไปที่เพื่อนชวนเขาไปเที่ยว แต่เขากลับปฏิเสธ ในที่สุดเราทั้งสองจึงมาคุยกันว่าเกิดอะไรขึ้น สรุปก็คือ ต้องปล่อยให้เขาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บ้าง และต้องมีความเชื่อใจในตัวเขา เพื่อให้ความรักของเรายังคงสามารถดำเนินต่อไปได้

5. ให้พื้นที่ซึ่งกันและกัน

ผ ญ.บางคนกังวลอย่างมากเกี่ยวกับแฟนหรือสามี ต้องโทรหาแฟนหรือสามีมากกว่าสิบครั้งทุกวัน ถามเขาว่ากินข้าวหรือยัง? กำลังทำอะไรอยู่?

ถามโน่นถามนี่ อันที่จริงมันเป็นเรื่องที่น่าเ บื่ อ น่ารำคาญมาก เมื่อเวลาผ่านไปความกังวลนี้จะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ผ ช.เ ก ลี ย ดคุณ เพราะการรบกวน มากเกินไปจะทำให้ผ ช.รู้สึกเซ็งและเหนื่อยอย่างมากที่จะใช้ชีวิตร่วมกับคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *