ผ ญ.แบบไหนที่ผ ช.ชอบ

ทุกคนคงทราบดีว่า ความรักเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของคน เราเกิดมาเพื่อจะมีใครสักคนที่รักเรา และใครสักคนที่เป็นคนที่เรารัก

การที่เราจะสมปรารถนาในรักได้ ต้องเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการเสียก่อน โดยเฉพาะ “ผ ช.” เ พ ศที่ดูไม่ซับซ้อน แต่ทำให้รักก็ยากเช่นกัน มาดูกันว่าผ ญ.แบบไหนที่ผ ช.ชอบแพ้ทาง

1.ผ ญ.ที่ห่วงใย

ผ ญ.ที่ห่วงใยความห่วงใยที่ว่า ไม่ได้พูดถึงการดูแล หรือเลี้ยงดูจากมารดา แต่ห ม ายถึง ผ ญ.ที่รู้ว่าผ ช.ชอบอะไร ใส่ใจในสิ่งที่เขาชอบและไม่ชอบ ตลอดจนใส่ใจในความคิดเห็น มุมมอง

และทัศนคติที่เขามี สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องเน้นย้ำก็คือ ไม่ล้ำเส้นของเขาจนเกินไป ควรเว้นระยะห่างของความห่วงใย แล้วเขาจะอุ่นใจเสมอ ที่มีคุณอยู่ใกล้ ๆ เราจะรู้กันดีว่า

ผ ช.มีก็จะชอบมีเวลาส่วนตัว พื้นที่ว่างในการทำเรื่องส่วนตัวบ้าง จะทำให้ผ ช.รู้สึกสบายใจมากเลยล่ะ

2. ผ ญ.ที่ยิ้มง่าย

ผ ญ.ยิ้มผ ญ.ที่ชอบโกรธแค้น โมโหง่าย และฉุนเฉียว เป็นศั ต รูตัวฉกาจที่สุดของผ ช. ผ ช.ชอบผ ญ.ที่ตลก (แต่ไม่ถึงกับตลกเกินเหตุ) เป็นคนสบาย ๆ เข้ากับคนง่าย

ยิ้มง่าย บางครั้งยิ้มทั้ง ๆ ที่ไม่มีเหตุผล มันก็ดูน่ารักไปอีกแบบ เพราะนั่นคือสิ่งที่คนดีๆ ควรจะเป็น ยิ้มมากขึ้นและมีปัญหาน้อยลง และโปรดอย่าพูดคำห ย า บ เพียงเท่านี้ผ ช.หลายคน ก็แ อ บยิ้มตามในใจแล้ว

3. ผ ญ.ที่เว้นระยะห่าง

ผ ญ.เว้นระยะห่างคุณสาว ๆ จำไว้เลยว่า หากคุณกำลังโจมตีเขาด้วยข้อความใน Line, Fb, Ig และอื่น ๆ แสดงว่าคุณกำลังจู้จี้ และรุกรานเขามากเกินไป ดังนั้นรู้เอาไว้เลยว่า ทำตัวเป็นผ ญ.ที่ต้องการความรัก

แต่ไม่แสดงออ กว่าขัดสนกับความรุก ทักไปบ้างบางเวลา และหายไปบ้างในบางครั้ง แล้วเขาจะสงสัยในการกระทำของเรา ว่าตกลงเราคิดอะไรกับเขากันแน่

ซึ่งห้ามเผยใจไปจนหมดเปลือ ก เว้นช่องว่างให้เขาได้ค้นหา แล้วเขาจะติดกับดัก ที่คุณวางไว้อย่างแนบเนียน

ซึ่งเอาจริงๆแล้วไม่ว่าผ ช.หรือผ ญ.ก็ไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้จุกจิกมากหรอ ก ต่อให้เป็นแฟนกันแล้วถ้าทำแบบนี้โดนทิ้งได้เลยนะ

4.ผ ญ.ที่ยกย่องผ ช.

ผ ญ.ชมผ ช.ผ ช.เป็นเ พ ศที่ต้องการเอาชนะ ถึงแม้ว่าความรู้ความสามารถเขาจะด้อยกว่าคุณเพียงใด แต่การชมเชยหรือยกย่องเขาในบางเรื่อง

ก็เป็นสิ่งที่น่าทำไม่น้อย เช่น บางครั้งคุณอาจจะทำได้ทุกเรื่อง แม้กระทั่งเปลี่ยนหลอดไฟเองได้ แต่เชื่อเถอะคุณต้องยอมโง่บ้าง ยอมให้เขาเปลี่ยนให้ และชมเขาว่าเก่ง

แต่ไม่พูดยกยอจนดูไม่จริงใจ ดังนั้นคุณต้องให้โอ กาสพวกเขา แสดงความสามารถบ้าง และยกย่องอย่างเห ม าะสม แล้วเขาก็จะภูมิใจในตัวเอง

และแ อ บปลื้มใจที่มีคุณเช่นกัน ในข้อนี้ควรยกย่องในระดับที่พอควรนะครับ แต่ถ้าหากคุณไม่ยกยออะไรผ ช. คุณทำอะไรหลายอย่างแทนเขาได้หมด (จะทำให้ตัวผ ช.รู้ว่าตัวเองว่าไร้ความสามารถ)

5. ผ ญ.ที่มีเ ส น่ ห์

ผ ญ.มีเ ส น่ ห์สิ่งที่ผ ช.พึงปรารถนาที่สุด ไม่ใช่ผ ญ.ฉลาดแล้วข่ มผ ช. แต่เป็นคนที่ฉลาดในการใช้ชีวิต พูดจาอย่างมีกาลเทศะ และวางตัวอย่างเห ม าะสม

เรียกว่า เ ส น่ ห์ของความเป็นผ ญ.มาแบบเต็ม ๆ ถึงแม้จะเป็นคนที่รู้ทุกอย่าง แต่ถ้าเขาอยากพูดในเรื่องนั้น ๆ ก็จะยอมให้เขาได้พูดก่อน

และรับฟังเรื่องราวของเขาอย่างสนใจ เรียกได้ว่า ถ้ามีผ ญ.แบบนี้อยู่ข้างกาย ผ ช.ดี ๆ หลายคนก็มักจะแพ้ทาง และรักเธอแบบสุด ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *