4 วิธีการเป็นคนรักที่ดี

คุณรู้ไหมว่าการเป็นคนรักที่ดีนั่นทำยังไง การเป็นคนดีเหรอ ก็คงตอบว่าไม่ใช่ ซึ่งสังเกตได้จากพระเอ กหนัง หรือละครที่พระเอ กนั้นเป็นคนดีมาก ดีกับทุกคน แต่พระเอ กไม่เคยเป็นคนรักที่ดีเลย ดังนั้นเป็นการเป็นคนรักที่ดีนั้นต้องทำอย่างไร

1. เข้าใจในตัวของคนรัก

เข้าใจคนรักสิ่งแรกที่คุณต้องทำ หากคุณมีแฟน จงอย่าคิดไปเองว่าเขาเป็นคนอย่างไร แต่จงดูด้วยตาว่าเขาเป็นคนอย่างไร และทำความเข้าใจกับความต้องการของคนรัก

เช่น หากเขาเป็นคนชอบมีเวลาส่วนตัว คุณก็ควรปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวบ้าง ไม่ไปจู้จี้จุกจิกกับคนรัก มิฉะนั้นอาจะเกิดปัญหาทະ เลาະกัน และสร้างความอึดอัดให้แก่กันได้

2. ให้รับรู้หัวใจของคุณ

เปิดใจรักการเปิดใจกว้างในสังคมของเรานั้น สำหรับบางคนอาจคล้ายกับการ ถูกเปิดเผยตัวตน มากเกินไปจนทำให้ตัวเองรู้สึกเป็นรอง แต่ในความเป็นจริง “การเปิดใจ”

คือ การไว้วางใจคนรักในระดับสูงสุด เพราะยิ่งเปิดใจให้เขารู้จักมากเราเท่าไร ก็ยิ่งเป็นการเปิดโลกของเรา ให้เขาได้รู้จักมากเท่านั้น ซึ่งเป็นการเปิดใจแบบไม่มีเงื่อนไข

ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีต่อเรา และนำไปสู่ความรักที่ดี เป็นรักที่บริสุทธิ์ใจ และไม่มีความลับต่อ กัน หรือพูดให้เขาใจง่าย ๆคือทำให้เขาไว้ใจเรา และเราต้องไว้ใจเขา หากทำสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้ความรักของเรานั้นดีขึ้น

3. รัก และเมตตาต่อ กัน

รักเมตตาต่อ กันคำพูดว่า “รัก” ความห ม ายนี้คุณต้องมี “ความรัก” ที่จริงใจและเต็มใจ ที่พร้อมจะมอบให้กับคู่รักของคุณจริง ๆ นอ กเหนือจากความรักแล้ว ก็ควรมีความซื่อสัตย์

ความเมตตาต่อ กัน และการพูดคุยสานสัมพันธ์กันอยู่เสมอ หากมีพฤติกรรมที่ไม่ดีแสดงออ กมาก็ควรปรับความเข้าใจกัน และพร้อมที่จะจัดการปัญหาร่วมกัน

แต่ถ้าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้จริง ๆ ความสัมพันธ์ทั้งหมดของคุณและคนรัก ก็อาจเปลี่ยนทิศทางจนเลิกราได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นควรปรับความเข้าใจกัน และใจเย็นที่จะเข้าใจกัน เพื่อให้ความรักนี้ไปต่อได้นะครับ

4. รักตัวเอง

รักตัวเองแน่นอนว่า ถ้าเราพูดถึงบทความเกี่ยวกับความรัก และการเป็นคู่รักที่ดี โดยไม่เอ่ยถึงแง่มุมที่สำคัญที่สุดของความรัก ก็ดุจะแปลกไปไม่น้อย

นั่นก็คือ “การรักตัวเอง” เพราะเมื่อคุณรักตัวเองแล้ว การตอบสนองต่อความต้องการของตนเองก็จะมากขึ้น คุณจะแสดงความสนใจ ในตัวคนรักได้อย่างแท้จริง

รู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขา เขาเป็นใคร พวกเขาชอบอะไร ความต้องการของพวกเขา และการแสดงออ กทางเ พ ศของคุณกับเขา ความสามารถในการรักคนอื่น

จึงมักมีรากฐาน มาจากการรักตัวเอง สรุปแล้วหากคุณรักตัวเองได้ การที่คุณจะรักคนอื่นด้วยนั่นก็จะไม่ใช่เรื่องยาก

และจะสามารถรักคนอื่นได้ดี เหมือนที่รักตัวเองเลยล่ะ แต่ถ้าหากคุณไม่รักตัวเอง คนที่เสียใจที่สุดอาจจะเป็นคนรักของคุณนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *