5 วิธีคบกับแฟนให้ได้นานๆ

เราต้องทราบก่อนแต่ละคนนั้น มีนิสัย มีความต้องการที่แตกต่างกัน และแน่นอนการที่เราจะคบกับแฟนให้ได้นาน เราก็จะต้องรู้จักความชอบของแฟน

และพฤติกรรมที่ควรทำกับแฟนเสียก่อน แต่เราก็ไม่สามารถรู้ทุกเรื่อง รู้ถึงนิสัยของแฟนเราหรอ ก เพราะฉะนั้นพฤติกรรมที่ดีที่ควรทำกับแฟน มีดังนี้

1. ควรมีพื้นฐานของการเป็นแฟนที่ดี

การเป็นแฟนที่ดีการที่คนจะมีความไม่เจ้าชู้ การรักเดียว ไม่โกหก รวมถึงการให้เกียรติคนรักกัน อันนี้เป็นพื้นฐานที่ควรมีของการเป็นแฟนกันนะครับ

และอยากให้จำไว้ว่า การเป็นคนดีไม่ได้ห ม ายความความว่าจะมัดใจใครได้ แต่การมีพื้นฐานทางด้านการรักเดียว อย่างน้อยก็จะไม่ทำให้คนรักเสียใจ และจะไม่ทำให้ตนเองเดือดร้อนด้วย

2. อย่ายอมทุกเรื่อง

อย่ายอมแฟนทุกเรื่องจากประสบการณ์ของผู้เขียนการที่เรายอมคนรักทุกเรื่องไม่ได้ห ม ายความเขาจะคบกับเรานาน ๆ ในช่วงแรก ๆที่เรายอมเขา เขาจะดีใจมาก

และเขาจะรู้สึกขอบคุณเราที่เราตามใจเขา แต่ถ้าเราทำไปเรื่อย ๆมันจะเป็นความธรรมดา ความปกติ และหนักไปกว่านั้นอาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเ บื่ อเรา

เพราะการที่คนเราได้อะไรมาง่าย ๆเขาก็จะไม่เห็นค่าของเรา เหมือนกับการเล่นเกมที่ชนะง่าย หรือเคยชนะมาแล้ว ก็จะทำให้คนเล่นเกม ๆนี้อาจจะเลิกเล่นไปเลย

เพราะเกมที่ชนะแล้วคนเขาก็ไม่ค่อยอยากเล่นแล้ว เพราะฉะนั้นการตามใจแฟน สามารถตามใจได้ แต่อย่าตามใจจนตนเองเดือดร้อน ให้ตัวเรามีการขัดใจฝ่ายตรงข้ามบ้างในเหตุที่สมควร

หากทำแบบนี้ก็จะช่วยให้เราไม่ค่อยเดือดร้อน หรือเหนื่อยใจ และไม่ทำให้เราทำตัวง่าย ๆจนฝ่ายตรงข้ามเ บื่ อ วิธีนี้ผู้เขียนทำให้คบกับแฟนนานเป็นปีเลยล่ะ แต่ตอนตามใจแฟนนี้สิคบได้ไม่ถึงครึ่งปีสักคนเลย

3. ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขา

ให้เวลาคนรักการให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขาในที่นี้ห ม ายถึง ไม่ไปจู้จี้จุกจิกเขามาก ไม่ต้องเร่งลัดให้เขาตอบแชท หรือโทรกลับ ให้เขาได้มีพื้นที่ส่วนตัวให้เขาได้สบายใจ จากประสบการณ์ของผู้เขียนไม่มีใครชอบคนจู้จี้จุกจิก

ควรให้เวลาเขาอยู่กับตนเองบ้าง ไม่ต้องตัวติดตลอด ไม่งั้นจะทำให้เขารำคาญคุณได้(ผู้เขียนโดนโกรธโดนรำคาญมาแล้ว จู้จี้จุกจิก็มีแต่แย่ลง แถมเสียเวลาเราอีกที่ต้องตามตัวตามคิดถึงเขาตลอด)

4. เป็นผู้ใหญ่ในบางครั้ง หวานเป็นบางที

หวานกับคนรักการใช้ชีวิตคู่มันเป็นอะไรที่ซับซ้อน มากเลยในบางครั้ง เพราะเราจะหวานกับเขาตลอดก็ไม่ได้มันจะกลายเป็นความน่าเ บื่ อ หรือเราจะเป็นผู้ใหญ่คอยสอนแฟนเราตลอดก็ไม่ดี

ก็อาจทำให้คู่รักของเราอึดอัด และน้อยใจบ่อยครั้งได้ เพราะฉะนั้นควรหวานในบางครั้งเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนของเรา และคอยสอนเขาเวลาที่เขาทำไม่ถูกจริงๆ เพื่อให้ชีวิตมีสีสันไม่น่าเ บื่ อนั่นเอง

5. ระวังคำพูดของเรา

คำพูดทำร้ า ยกันคำพูดนั้นหากใช้มันไม่ดี อาจจะเป็น มีดที่มองไม่เห็นคอยกรีดหัวใจคนรอบข้างได้ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรด่า ว่า ป ร ະ ช ดกัน เพราะจะเป็นการบั่นทอนจิ ตใจ

และทำให้ชีวิตคู่แย่ลง ทั้งนี้เราก็ควรศึกษาคำต้องห้ามที่แฟนของเราไม่ชอบด้วยนะครับ อย่างผู้เขียนกับแฟนคุยกันได้ทุกเรื่อง รวมถึงคุยยันเรื่องแฟนเก่าก็ไม่โกรธกัน

แต่ก็มีคำพูดบางคำที่แฟนผู้เขียนไม่ชอบมาก ๆเช่น คำว่าเบี้ยว ถึงแม้ว่าจะแกล้งเล่นๆว่า “เธอเบี้ยวนัดอะ” ก็ทำแฟนผู้เขียนโกรธแรง ๆได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นผู้อ่านก็ต้องทำความเข้าใจกับแฟนของผู้อ่านด้วยนะครับ ว่าเขาไม่ชอบคำว่าอะไร ไม่งั้นพูดบ่อย ๆความสัมพันธ์ของกันและกันอาจจะแย่ลงก็ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *