5 ข้อดี ข้อเสียของการมีแฟน

ข้อดีข้อเสียของการมีแฟนนั้น มันเป็นอะไรที่คิดให้ออ กนั้น มันคิดยากมาก ๆเลยครับ(เวลาที่อยู่ต่อหน้าแฟน) แต่เราก็คิดข้อดีข้อเสียของการมีแฟนให้ทุกท่านได้พิจารณา และคิดทบทวนว่าจะมีแฟนดีไห ม пันนะครับ ซึ่งข้อดีข้อเสียของการมีแฟนก็จะมีดังนี้

ข้อดีของการมีแฟนข้อดีของการมีแฟน

1. เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิ ตใจ

ฟังดูแล้วเหมือนคนรักเป็นศาสนาเลยนะครับ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราจะห ม ายถึง สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบเที่ยว หรือเพื่อนไม่ว่างมาเที่ยวด้วย

แฟนของเรานั้นจะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเวลาเราที่ทำงานเสร็จแล้ว เรามีเป้าห ม ายที่จะไปหา ไปกอดแฟน และขอ กำลังใจจากแฟน เพื่อชาร์จแบตให้เต็ม กลบความทุกข์ที่เกิดจากความเหนื่อยล้าจากงาน และสถานการณ์อันโหดร้ า ยที่เจอมาทั้งวัน

2. เป็นคู่คิด

เวลาที่เราจะทำอะไร ซื้ออะไร สร้างอะไร หรือจะลงทุนอะไร แฟนของเรานี่แหละที่จะเป็นเพื่อนคู่คิด คอยให้คำปรึกษาว่า สิ่งที่เราจะลงมือทำนั้นจะดีรึเปล่า

และคอยให้คำแนะนำในทิศทางที่อาจจะถูกต้อง หรือ ก็คือมีแนวทางให้เราได้เลือ กเพิ่มเติม ให้มีสติในการตัดสินใจในการที่จะทำอะไรสักอย่างนะครับ

3. แลกเปลี่ยนประสบการณ์

หากแฟนของเรา มีนิสัยและสังคมที่แตกต่างจากเรา จะทำให้เราได้รู้เรื่องราวหรือประสบารณ์ผ่านการเล่าจากเขา หรือเขาอาจจะพาเราไปทำอะไรในสิ่งที่แปลกใหม่

เปิดประสบการณ์ชีวิตในสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน ทำให้เราได้มีความรู้มากขึ้นจากการที่เราคบกับเขา หรือเราทั้งคู่ต่างแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน

เรากับแฟนก็ถือว่าเป็นคู่ที่นิสัยต่างกัน มากครับ เช่นเขาเป็นชอบเที่ยว ผมเป็นคนชอบอยู่บ้าน เราจะคอยแลกเปลี่ยนความรู้พฤติกรรมว่าคนแบบเขาหรือแบบเราชอบทำอะไร ทำให้เราเขาใจคนแต่ละคนกัน มากขึ้น

4. เป็นคนคอยรับส่ง และถูกไปรับไปส่ง

ข้อนี้อาจจะไม่ใช่ข้อดี และข้อเสีย เพราะขึ้นอยู่ที่แต่และคนจะคิด เพราะว่าเวลาเป็นแฟนกัน คนที่จะคอยช่วยเหลือ กัน มากที่สุดคือแฟนเรานั้นเอง

เช่นอย่างผมส่งแฟนไปนู้นนี้ตลอด แฟนผมก็จะได้ประโยชน์จากการที่ผมไปรับส่ง ส่วนผมก็จะได้ประโยชน์ในบางครั้งที่ผมมีธุระเขาก็จะไปเป็นเพื่อน ทำให้ไม่เหงา

5. เป็นสิ่งมีประโยชน์ในสภาวะฉุ п เ ฉิ น

สำหรับข้อนี้ลองคิดดูนะครับ ว่าเราเกิดเหตุปัญหาในสภาวะไม่ปกติเช่น รถเสีย ป่วย หรือ หิวข้าวจะเป็นลม ใครที่จะมาช่วยเหลือเรามากที่สุด ก็คงต้องตอบว่าแฟนเรานั่นเอง

เวลาที่ป่วยเดือดร้อนจริง ๆเขาจะมาช่วยเหลือเราเสมอไม่มีบ่น โอ๋เราตลอด(พอ กลับมาเป็นสภาวะปกติก็บ่นเราต่อ ฮ่าๆ) นั่นแหละครับ นี่คือสิ่งมีประโยชน์ในสภาวะฉุ п เ ฉิ นที่ทั้งเราและเขาผลัดกันดูแลกันและกัน

ข้อเสียสำหรับการมีแฟน

1. เปลืองตัง

เปลืองตัง และเสียตังมากครับ ถ้าสมมุติว่าคนหนึ่งใช้เงิน 300 บาทต่อวัน 2 คนก็จะเป็น 600 ใช่ไหมครับ แต่ถ้าเราเป็นแฟนกันแล้วพากันใช้ตังมันจะกลายเป็นว่าเราใช้ตังวันละ 800 บาทต่อคู่รักเลยละครับ

ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันเวลาอยู่ด้วยกันแล้วใช้เงิน ถึงยิ่งทวีคูณ แต่ถ้าให้เดานั่นก็เพราะว่าต่างคนต่างเกรงใจกลัวว่าของที่ซื้อมาใช้ร่วมกันจะไม่พอ ก็เลยซื้อหนักๆ เผื่อ กันไปเลย(อันนี้เดานะ) ไหนจะออ กจากบ้านบ่อยด้วยเพื่อไปหาแฟน เสียตังเติมน้ำมันอีก

2. เวลาส่วนตัวน้อยลง

เวลาที่เรามีแฟนเวลาส่วนตัวย่อมน้อยลงอยู่แล้วครับ นั่นก็เพราะว่าเราจะเอาเวลาไปอยู่กับแฟนเพิ่มมากขึ้น มีเวลาให้แฟนของเราเพิ่มมากขึ้น

ใครที่รักสงบชอบอยู่คนเดียวก็อาจจะเครียดหน่อยเพราะจะมีเวลาให้ตัวเองน้อยลงนั่นเอง

3. หน้าดูโทรม

หลายๆคนอาจจะเคยสังเกตว่ามีเวลาตอนเราโสดเราหน้าตาดีมาก แต่พอมีแฟนหน้ากลับโทรมลง นั่นก็เพราะว่าเวลาที่เราดูแลตัวเองน้อยลง

แล้วเราไปดูแลแฟน มากขึ้น และสำหรับบางคนที่หน้าโทรมตอน มีแฟนเพราะว่าคิดว่าตัวเองมีแฟนแล้วจึงไม่ได้ดูแลตัวเองเนื่องจากไม่ต้องไปจีบใครแล้วนั่นเอง

4. เสียสุขภาพจิ ต

สำหรับข้อนี้คุณจะเสียสุขภาพจิ ตจากการมีแฟนได้ก็ต่อเมื่อ แฟนคุณนั้นนิสัยไม่ค่อยดี เช่นเจ้าชู้ เอาแต่ใจ ใช้เงินคุณเก่ง บ่นเก่ง งอนเก่ง และหึงเก่ง ก็อาจทำให้คุณเครียด และเสียสุขภาพจิ ตได้เลย

5. ความเป็นห่วง

เมื่อเรารักแฟน เราก็ย่อมเป็นห่วงแฟน และในความเป็นห่วงเวลาเขาจะไปไหน มาไหน เช่น เที่ยวกลางคืน กลับบ้านช้า คุณก็เริ่มเป็นห่วงว่าทำไมเขาไม่มา กลัวจะเกิดอุบัติเหตุ

ซึ่งสิ่งเรานี้เกิดจากความเป็นห่วงคนรักทำให้เราเครียด หากไม่ปล่อยว่างในจุดนี้สักหน่อย ก็อาจทำให้คนที่เป็นห่วงแฟนเกิดความทุกข์ใจเพราะความเป็นห่วงเขามากนั่นเองครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *