เคล็ดลับง่ายๆ ออมเงินระยะยาวให้ได้ผล

หลาย ๆ คนคงมองหาการงานที่มั่นคง หรือ การประกอบอาชีพ รวมไปถึงการสร้างรายได้ที่แน่นอนให้กับตัวเอง และครอบครัว การออมเงินก็เป็นหนึ่งในการสร้างความมั่นคงในชีวิต

กำหนดเป้าห ม ายที่แน่นอน

เป้าห ม ายเป็นแรงบันดาลใจในการตั้งใจทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ การออมเงินก็เช่นกันค่ะ ใครที่ยังไม่เคยวางแผน หรือ กำหนดเป้าห ม ายที่แน่นอนทางด้านการเงิน มาก่อน

เราขอแนะนำให้คุณลองสร้างแรงบันดาลใจให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการซื้อสินค้าที่ต้องการ การลงทุนค่าคอร์สฝึกอาชีพ

ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวทริปไกล ๆ การแต่งงาน การซื้อบ้าน การศึกษาของลูก การลาพักร้อนหลังเกษียณ

หรือ การออมเงินเพื่อใช้ตอนเกษียณอายุ เพราะการมีเป้าห ม ายที่แน่นอน จะนำคุณไปสู่การเก็บออมด้วยความตั้งใจ และได้ผล

เรียงลำดับความสำคัญ

เคล็ดลับ ก็คือ ให้เวลาในการทบทวนตัวเอง รวมไปถึงทบทวนทางด้านการเงิน และให้ความสำคัญการมองไปที่เป้าห ม ายหลักของการออมเงินเป็นอันดับต้น ๆ

ลองกำหนดระยะเวลา ออมเงินระยะยาว เอาไว้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีเป้าห ม ายในการเก็บออมในระยะเวลา 5 ปี และให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

ต่อจากนั้นก็วางแผนเส้นทางการออมของคุณ และมีการจัดสรรด้านการออมเงินที่เห ม าะสม ทั้งการออมเงินด้วยตนเอง และการหาข้อมูลความรู้จากธนาคาร

หรือจากหนังสือ และเว็บไซต์ที่ให้ความรู้ เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการออมเงินให้บรรลุเป้าห ม าย

สร้างความรู้สึกว่าการออมเงินเป็นสิ่งที่ควรทำ

รู้หรือไม่ว่าการสร้างแรงบันดาลใจ หรือ การปลุกพลังแห่งความตั้งใจในการออมเงิน ไม่ว่าจะเป็นการเงินเพื่อซื้อสินค้า การออมเงินระยะสั้น หรือออมเงินระยะยาว

นี่แหละ ที่จะช่วยให้คุณไปสู่เป้าห ม ายที่ประสบผลสำเร็จ เคล็ดลับ ก็คือ ลองมองหาบทความดี ๆ ในการสร้างแรงบันดาลใจ

สร้างความรู้สึกว่าการออมเงินเป็นสิ่งที่ควรทำ และลองกำหนดการออมเงินแบบอัตโน มัติดูก็ได้ เช่น การออมเงินระยะยาวฝากประจำ โดยเป็นการออมจากการหักบัญชีแบบอัตโน มัติ

หมั่นตรวจสอบบัญชีเสมอ ๆ

ในกา รออมเงินระยะยาว เคล็ดลับ ก็คือ ต้องมีการหมั่นตรวจสอบบัญชีของคุณอยู่เสมอ หากมีความตั้งใจในการออมเงินระยะยาวที่แท้จริง

ควรทำให้ตัวเลขในบัญชีของคุณเป็นไปตามเป้าห ม าย ลองตรวจสอบบัญชีเป็นประจำทุกเดือน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างความมั่นคงกับการออมเงินระยะยาวของคุณ รวมไปถึงช่วยให้คุณมีความมั่นใจ และมีกำลังใจในการเก็บออมอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *