เทคนิคเก็บเงินง่ายๆ หากตั้งใจเก็บทำได้แน่นอน

ซึ่งเทคนิคการเก็บเงินของเรา ก็มีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 3 วิธี เป็น 3 วิธีเก็บเงินในช่วงเริ่มทำงาน ตอนเงินเข้ามันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก แต่แน่นอนว่าเงินทอง เข้ามาแล้วก็ต้องออ กไป

อย่างที่เราบอ กไปว่าเรามีภาระ เราหาเงิน มาใช้เอง ทุกรายจ่าย เราก็ต้องจัดการมันด้วยตัวเอง รวมไปถึงการส่งเงิน ไปที่บ้าน ส่งงวดรถ ค่ากิน ค่าหอ หรือบางคน มีลูก ก็จะต้องแบ่งเงินส่งให้ลูกด้วย

1.ฝากเงินไว้กับพ่อแม่

ไม่ว่าช่วงวันที่เราเงินออ กเราจะออ กไปดื่ม ออ กไปนั่งชิล แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ฉลองความสำเร็จกับหน้าที่การงาน แต่เราก็ต้องไม่ลืมคนที่บ้าน หลายคน

มาทำงานแล้วก็ต้องส่งให้ที่บ้านด้วย ส่งตามกำลังที่เราจะส่งได้ เราอาจจะส่งด้วยเงินที่เป็นจำนวนไม่มาก แต่มันก็ทำให้ท่านรู้สึกดีใจที่เราสามารถดูแลตัวเองและครอบครัวได้

เงินที่เรา เอาไปฝากกับ พ่อ แม่ อาจจะเป็นเงินบางส่วนที่เราใช้จ่ายส่วนตัว ส่งฝากไว้กับพ่อแม่นั่นแหละครับ เพราะว่าเชื่อหรือไม่ พ่อ แม่ ต้องเอาเงินไปเก็บให้เราอยู่แล้ว พ่อ แม่

ของเราจะไม่ใช้เงินเราจนหมด ไม่มีใครหวังดีเท่า พ่อ กับแม่ ของเราอีกแล้วเพราะฉะนั้นการฝากเงินไว้กับพ่อ แม่ บอ กเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือ กที่ดีมากๆและเงินของเราจะไม่สูญเปล่าอีกด้วย

2.ยิ่งนำเงินลงทุน ผลตอบแทนยิ่งมากขึ้น

อันนี้ไม่เชิงเก็บเงิน แต่ว่าเป็นการลงทุน มากกว่า แต่บอ กเลยว่ามันสามารถสอนคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

ก่อนที่เราจะใช้เงินอะไรเราควรคิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ เงินไม่เข้าใครออ กใครอยู่แล้ว เงินหามาแล้วเราใช้ฉลาด มันก็จะเป็นผลดีส่งกลับมาให้กับตัวเราเอง

3.เก็บ 10% ของทั้งหมดที่เราหามา

การออมเงินง่ายๆเลย โดยที่เราตัดเงิน มา 10% มาเอาไว้เป็นอย่างต่ำต่อ 1 เดือน 10 เปอร์เซ็นต์ที่ว่า นี่คือขั้นต่ำนะครับใครที่ไหวมากกว่านี้ก็เอาเลย

นับว่าเป็นเรื่องที่ดี เมื่อไหร่ที่เงินออ กเราก็ต้องหัก 10% มาเก็บออมไว้ และส่วนที่เหลือ ก็นำมาใช้จ่ายต่อไป

และถ้าหากเรามีไหวพริบในการออมเงิน การที่เราจะเก็บเงิน และให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้นโดยที่ให้เงินทำงานให้เรา แต่เราต้องศึกษาให้ดีนะครับ

ว่าอะไรบ้างที่จะทำให้เงินออมของเรามัน มีเพิ่มขึ้น หลายๆคน มักจะพูดว่า การลงทุนทุกอย่างนั้น มีความเสี่ยง แต่มันก็ไม่ได้ห ม ายความว่า

มันจะเป็นแบบนั้นเสมอไป ถ้าหากเราลงทุน และเลือ กแบบที่เสี่ยงน้อยๆ ยังไงผลตอบแทน มันก็ต้องดีอยู่แล้ว อย่าลืมนะครับหัก 10 เปอร์เซ็นต์ จากเงินเดือนของเราที่หามาเก็บออมไว้ แต่ถ้าหากสะดวกออมมากกว่านั้นก็ยิ่งดีไปใหญ่เลย

นี่ก็เป็น 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เราเก็บเงิน แต่บอ กเลยนะครับ สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเก็บเงินก็คือตัวของเราเอง เราจะต้องบังคับใจของเราเองให้เก็บเงินให้ได้ เพราะถ้าหากเราบังคับตัวเองไม่ได้ไม่ว่าเราจะหาเงินได้มากเท่าไหร่ยังไงมันก็ไม่เหลือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *