5 วิธีการออมเงินแปลกๆ แต่ทำแล้วเวิร์ค

การออมเงินเป็นสิ่งที่ทำไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย จริงมั้ยคะ? ยิ่งถ้าในสมัยที่มีการโอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นได้แล้ว ยิ่งเป็นการยากเลยที่จะเก็บเงินได้ เพราะมีความสะดวกมากๆ ในการทำให้เงินปลิวหายไปจากในบัญชี

1. เก็บแบงค์ 50

วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดฮิตเลยละ เพราะว่า แบงค์ 50 โอ กาสจะได้จากการทอนเงินนั้นน้อยมากๆ เก็บแค่ 2 แบงค์ ก็ได้ 100 แล้ว เผลอๆ เก็บไปเก็บมา สาวๆ ก็อาจจะรวยไม่รู้ตัวได้นะคะ

2. เก็บแบงค์ใหม่

การที่มีแบงค์ใหม่ๆ สวยๆ เราก็คงไม่อยากเอามันออ กมาใช้เพราะเสียดายใช่มั้ยคะ ? งั้นก็แก้ปัญหาด้วยการเก็บไปเลยค่ะ จะได้มีแบงค์สวยๆ ไว้ในกระปุกให้เราชื่นใจแล้ว ไม่ต้องนั่งเสียดายเวลาเอามาจ่าย

3. แบ่งเงิน

สำหรับสาวๆ ที่มีค่าใช้จ่ายที่คงที่ในทุกๆ วัน ควรจะแบ่งเงินส่วนที่เราต้องเสียทุกวัน เช่น การเดินทาง ค่าอาหารกลางวัน เก็บแบ่งใส่ถุงไว้เป็นวันๆ และใช้เท่าที่แบ่งไว้ เท่านี้สาวๆ ก็จะมีเงินเก็บไว้ในบัญชีให้อุ่นใจแล้วค่ะ

4. เก็บเหรียญในแต่ละวัน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพราะเวลาเรากลับมาจากที่ทำงานหรือไปเรียน มักจะมีเศษเหรียญติดกระเป๋ากลับมาทุกครั้ง ให้เราเก็บเศษเหรียญใส่กระปุกไปเลยค่ะ ผ่านไปซักพักแล้วเอาออ กมานับ แบงค์ร้อยแบงค์ห้าร้อยก็ลอยมาแล้วค่ะ

5. แยกกระปุก

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแนะนำให้เก็บเงินใส่กระปุกแยกไว้เลยค่ะ แล้วตั้งเป้าห ม ายว่าเงินในกระปุกเราจะเอาไปเที่ยวที่ไหน เก็บในระยะเวลากี่เดือน จะทำให้เราบรรลุเป้าห ม ายได้สำเร็จ เผลอๆ อาจจะมีเกินจากเป้าที่เราเก็บนิดหน่อยด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *