3 เทคนิค เก็บเงินอย่างไร ให้มีเงินล้าน

หลายๆ คนอยากจะ เก็บเงิน ให้ได้ 1 ล้านบาท ถือเป็นเป้าห ม ายหนึ่งในชีวิตที่หลายๆ คนฝันถึงค่ะ แต่การก้มหน้าก้มตาเก็บเงินอย่างเดียว

จะทำให้เรามีเงินล้านจริงหรือไม่ หรือถ้าเรามีตัวช่วยที่จะทำให้เงินของเรางอ กเงยขึ้น มาโดยที่สามารถลดระยะเวลาการเก็บออมลงไป

แบบนี้ก็น่าสนใจใช่ไหมคะ วันนี้เรามี 3 เทคนิคเก็บเงิน มาฝากกัน ถือเป็นทริคง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย

ก่อนที่จะมีเงินล้านนั้นก็ต้องมีเงินเก็บ ก่อนที่จะมีเงินเก็บก็ต้องมีเงินเหลือให้เก็บเสียก่อนค่ะ สำหรับบางคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีรายจ่ายเยอะมากจนไม่มีเงินเหลือให้เก็บเลย

เราอาจจะต้องพิจารณาถึงรายจ่ายประจำแต่ละเดือนและรายจ่ายจิปาถะที่มาเป็นบางครั้งคราวค่ะ หากสามารถตัดรายจ่ายจิปาถะออ กไปได้บ้างก็จะทำให้เรามีเงินเหลือจนสามารถเก็บออมได้

2. เก็บให้ได้อย่างสม่ำเสมอ

แน่นอนว่าในการเก็บเงินทุกครั้งนั้นต้องอาศัยความขยันและพยายามค่ะ รวมถึงความตั้งใจของเราด้วยในการที่จะเก็บเงินให้สำเร็จ

หากเราตั้งเป้าห ม ายอย่างแรงกล้าว่าอยากจะมีเงินล้าน เราก็ควรมีการวางแผนการใช้เงิน เก็บเงินอย่างเป็นระบบ เพื่อที่เราจะสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอจนเงินเก็บของเรากลายเป็นเงินก้อนได้ค่ะ

3. นำเงินที่เก็บออมมาลงทุน

สุดท้ายคือ การนำเงินเก็บบางส่วน มาลงทุน ย้ำว่าบางส่วนนะคะ โดยเงินที่เรานำมาลงทุนนั้น เราอาจจะลงทุนในสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนสูง

ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างการลงทุนในกองทุนหรือซื้อหุ้นสหกรณ์ของบริษัท แม้แต่การซื้อประกันก็ทำได้ค่ะ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยย่นระยะเวลาในการ เก็บเงิน ได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *