เทคนิคบริหารเงินให้รวย

หลังจากที่คุณเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง ก็ไม่แปลกที่คุณจะอยากทำให้เงินใน มืองอ กเงยขึ้น มาเป็นเท่าตัว

ซึ่งการที่จะต่อยอดเงินให้เพิ่มพูนขึ้น ย่อมมีคำถามตามมาว่า แล้วทำอย่างไรล่ะ จะบริหารเงินอย่างไรไม่ให้หดหาย หรือจะทำอย่างไรให้เงินงอ กเงยมากที่สุด

บริหารเงินให้รวย

การที่คุณตั้งคำถามเหล่านี้นั้น ห ม ายความว่าคุณมีความคิดที่จะนำเงินไปต่อยอดแล้วนั่นเอง แล้วจะรออะไรล่ะ ในเมื่อคุณมีความคิดแล้ว ก็เริ่มลงมือเลย เริ่มก่อนย่อมสำเร็จก่อน

ในการบริการเงินนั้น มีหลากหลายวิธีการ ซึ่งแต่ละวิธีการนั้น มีแนวทางที่แตกต่างกัน ก่อนที่คุณจะเลือ กวิธีใดควรศึกษาให้ดีก่อน โดยวิธีการต่อยอดเงินที่เรานำมาฝากกันนั้น มีดังนี้

การเพิ่มมูลค่าของเงินทุนด้วยการลงทุนในหุ้น

เป็นวิธีที่นิยมกัน มากวิธีหนึ่ง และเห็นผลรวดเร็ว สามารถสร้างผลกำไรได้มากในกรณีที่การลงทุนเป็นไปในทางที่ถูกต้อง มีทั้งการลงทุนในหุ้นแบบใช้กราฟวิเคราะห์เชิงเทคนิคระยะสั้น

และแบบลงทุนระยะยาวเน้นหุ้นคุณค่า ซึ่งผู้ที่เคยประสบความสำเร็จในแนวทางนี้มีเป็นจำนวน มาก หากศึกษาและทำตามเราก็มีโอ กาสที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

การลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนพิจารณาการลงทุนในประเภทนี้อยู่ เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์นั้น มีราคาเพิ่มสูงขึ้นทุกปี จึงถือเป็นการลงทุนอย่างคุ้มค่าและมีแนวโน้มที่จะสร้างผลกำไรให้ได้

แต่เนื่องจากการลงทุนประเภทนี้ต้องใช้เงินลงทุนสูง จึงเห ม าะกับผู่ที่มีทุนทรัพย์ แต่สำหรับ ผู้ที่มีงบน้อยนั้น อาจใช้การลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์แทน

เพื่อเป็นทางเลือ กในการสร้างผลกำไรทางหนึ่ง โดยกองทุนจะระดมทุนจากผู้ถือหน่วยลงทุน เพื่อนำเงินไปลงทุนใน ที่ดิน ห้างสรรพสินค้า หรือโครงการต่างๆ เมื่อได้ผลกำไรก็นำมาจัดสรรปันส่วนกันตามสัดส่วนผู้ถือหน่วยลงทุน

การนำเงินออม หรือเงินทุน มาเพิ่มรายได้ด้วยการประกอบกิจการ

เริ่มจากธุรกิจเล็กๆที่เราถนัด เมื่อจับทางได้ค่อยขยับขยายในภายหลัง ซึ่งคนที่เขาเคยประสบความสำเร็จในธุรกิจส่วนตัวมาแล้ว แต่ละคนต่างก็มีแนวทางของตนเอง

ทุกวิธีที่นำไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยมีรูปแบบเฉพาะของตนเอง ไม่เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องเดินตามเส้นทางของผู้อื่น เรามีเส้นทางของเราเอง ไม่ใช่ว่าเห็นเพื่อนเขาสร้างแอพพลิเคชั่นบน มือถือจนรายได้เป็นแสนเป็นล้าน

เราจึงลงมือทำ แต่เพราะไม่ถนัดไม่สุดท้ายก็ไปไม่รอดอยู่ดี หรือเห็นเพื่อนหารายได้จาก Affiliate แล้วมีรายได้หลักแสน เราอยากรวยบ้างจึงทำตามเขา

แต่ถ้าเราไม่มีความรู้ด้านอินเตอร์เน็ต ไม่รู้เทรนด์ผู้บริโภค ก็ไม่สามารถสร้างรายได้ได้เหมือนเขา เพราะฉะนั้นจะทำสิ่งใดก็ตาม หากขาดความรู้ความเข้าใจ ย่อมไม่สามารถประสบความสำเร็จได้

นี่เป็นเทคนิค บริหารเงินให้รวย ที่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ไม่ว่าใครที่ไหนก็สามารถทำได้ และสามารถประสบความสำเร็จได้

เพราะเป็นเทคนิคที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย เพียงแค่คุณศึกษาหาข้อมูล และเริ่มลงมือทำ ก็มีโอ กาสประสบความสำเร็จเกินครึ่งแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *