วิธีเก็บเศษเงินให้เป็นเงินแสน

การเก็บเงินให้เห็นเป็น เงินแสน นั้น ค่อนข้างยากพอสมควร ยิ่งหากคุณเป็น มนุษย์เงินเดือน และไม่มีรายได้เสริมด้วยแล้ว หากคุณเริ่มที่จะเก็บเงินเพื่อให้มีเงินเก็บตอนที่เริ่มคิดได้ตอนนี้

ก็อาจทำให้เวลาผ่านเลยไป และทำให้คุณไม่มีต้นทุนชีวิตที่จะไปต่อยอดธุรกิจอย่างอื่นได้อย่างแน่นอน ยิ่งในช่วงที่ธุรกิจแบบนี้ ยิ่งทำให้เกิดกระแสสังคมมากดดันตัวเอง

เพื่อที่จะต้องรีบหาเงินเก็บเพื่อเป็นเงินเก็บให้มากขึ้น ซึ่งการเก็บเงินเอาไว้ เพื่อให้เกิดความมั่นคงในวันข้างหน้า

แต่ก่อนอื่นคุณควรทำบัญชีค่าใช้จ่ายว่าสามารถเก็บเงินได้เดือนละเท่าไร เพราะหากคุณสามารถเก็บเงินให้ได้เดือนละแปดพันบาทขึ้นไป จะทำให้คุณสามารถเก็บ เงินแสน ได้ต่อปี

การตัดค่าใช้จ่ายหลักออ ก

หลังจากได้เงินเดือนแล้ว ส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายหลัก ไม่ว่าจะเป็น ค่าบ้าน ค่าหอพัก ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำมันรถ ค่าผ่อนรถ ฯลฯ

ซึ่งเมื่อแจกแจงหนี้แล้วดูว่าสิ่งใดพอที่จะทำให้รายจ่ายลดลงได้บ้าง อย่างเช่น หากคุณมีพี่น้องอยู่หอพักคนละที่กัน ลองใช้วิธีอยู่ด้วยกันแล้วหารค่าห้องอาจจะช่วยทำให้รายจ่ายลดลงได้อีกครึ่ง

หรือ การจ่ายค่าโทรศัพท์ที่ควรจะลองคำนวณดูว่าการเลือ กโปรโมชั่นให้เห ม าะสมกับตัวเอง ควรเป็นแบบไหนเพื่อให้คุ้มที่สุด

และที่จะช่วยให้การประหยัดของคุณมีมูลค่าเพิ่มมากกว่าเดิมก็เห็นจะเป็นการเลือ กใช้บริการรถสาธารณะดีกว่า เพราะราคาถูก ไม่ต้องเปลืองค่าน้ำมันรถและไม่ต้องวนหาที่จอดรถ

ซึ่งสามารถเลือ กใช้ได้หลายอย่าง ทั้งรถเมล์ รถปอ. รถไฟฟ้าใต้ดิน บนดิน แถมรวดเร็วอีกต่างหาก ซึ่งรวมแล้วจะช่วยให้คุณประหยัดเงินไปกว่าสี่พันบาทต่อเดือนเลยทีเดียว

จำกัดการซื้อเสื้อผ้าและเครื่องสำอางแบรนด์ดัง

เชื่อว่ามีสาวๆหลายคนที่หมดเงินไปกับการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการซื้อ กระเป๋า เสื้อผ้า และเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นของแบรนด์เน ม

จะต้องมีราคาแพง ลำพังมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ท่านๆ อาจจะจ่ายไม่พอด้วยซ้ำ แต่หากในช่วงยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ ใครที่เริ่มกำลังคิดอยากจะมีเงินเก็บ

และเริ่มเสียดายเงินที่เอาซื้อของแบรนด์เน ม หรือซื้อเพราะกระแสความฮอตฮิต คุณอาจจะลองเข้าสู่ยุคเรียบง่าย จากกการปรับตัวด้วยการหัน มาใช้ชีวิตแบบพอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือย

และใช้สติก่อนจะจ่ายสตางค์ ซึ่งหากต้องการซื้อเสื้อผ้าใหม่ ก็ให้ซื้อแบบเรียบและสามารถใช้ได้นานๆ เพราะเสื้อผ้าที่ตามความนิยมหรือ กระแสมักจะใส่ได้ช่วงระยะเวลาสั้นๆ

ซึ่งหากคุณชอบซื้อเสื้อเป็นประจำ ลองค้นตู้เสื้อผ้าหาชิ้นที่ไม่ค่อยได้ใส่หยิบมา ปรับให้มิกซ์แอนด์แมชต์ เพื่อให้ได้ชุดใหม่ตามสไตล์ของคุณ

ส่วนเครื่องสำอางหากต้องการของแบรนด์เน มจริงๆ ก็ให้ซื้อตอน มีโปรโมชั่นลดราคา หรือฝากคนที่ไปต่างประเทศซื้อมาให้จะทำให้ลดได้มากกว่า ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ 1,500 บาทต่อเดือน

เลือ กกินของคุณภาพ ราคาถูก

การที่คุณสามารถทำกับข้าวจากที่บ้านไปกินที่ออฟฟิศได้ถือว่าจะช่วยให้ประหยัดได้ดีกว่า เพราะการที่คุณซื้อวัตถุดิบมาปรุงอาหารเช้า สามารถทำแบ่งไปเป็น มื้อ กลางวันได้อีกด้วย

หรือหากไม่ทำกับข้าว การเลือ กกินอาหารจานเดียวในราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพก็ยังดีกว่าการกินฟาสต์ฟู้ดอยู่มาก หากต้องการสังสรรค์ อาจจะไม่ต้องไปเสียเงินเข้าร้านอาหารแพงๆ

แต่อาจจะทำกับข้าว กับแกล้ม โดยไปนั่งกินที่บ้านใดบ้านหนึ่ง ซึ่งการหารกันซื้อของเข้าไปทำอาหาร นอ กจากราคาไม่แพงแล้วยังสะอาดปลอดโรค และอิ่มกว่าด้วย วิธีนี้จะช่วยให้คุณประหยัดไปได้ประมาณเกือบสองพันบาทต่อเดือน

ตั้งกลุ่มแม่บ้านยุคประหยัด

หากคุณต้องนั่งประหยัดอยู่คนเดียวอาจจะไม่มีแรงกระตุ้นอะไรมากมาย ลองชวนเพื่อมาเข้าแกงค์ประหยัด เพื่อเป็นกำลังใจและเป็นการแข่งขันไปด้วยในตัว

ซึ่งจะทำให้บรรดาคุณแม่บ้านทั้งหลายรู้สึกสนุกมากกว่านั่งอดออมเงินอยู่คนเดียว ซึ่งการตั้งกลุ่มสมาคมแม่บ้านยุคประหยัดนี้ นอ กจากจะมาแชร์การประหยัดแล้ว

ยังสามารถจับกลุ่มเอนเตอร์เทน ซึ่งอาจจะเปลี่ยนจาก การดูหนัง ร้องคาราโอเกะ หรือโยนโบว์ลิ่ง รวมถึงกิจกรรมอื่นๆที่จะต้องเสียเงินทอง

แต่การได้แทคทีมกลุ่มแม่บ้านเพื่อออ กกำลังกายตามสวนสาธารณะซึ่งนอ กจากจะสนุกเหมือนกันแล้ว ยังประหยัดเงินอีกด้วย

การประหยัดลดความฟุ่มเฟือยเพื่ออนาคต

การประหยัดนั้นทุกๆคนสามารถทำได้ โดยจะต้องใช้อย่างประหยัด และไม่ฟุ่มเฟือยกับสิ่งที่ไม่จำเป็น มากเกินไป การประหยัดอดออม ทำให้ คุณรู้จักออมทรัพย์สิน ตามความจำเป็นและจะทำให้เกิดประโยชน์ที่มีความคุ้มค่าที่สุด

รวมทั้งการรู้จักดำรงชีวิตที่เห ม าะสมกับฐานะของตัวเองและความเป็นอยู่ส่วนตัวและสังคม แต่ทั้งนี้มนุษย์มีความต้องการไม่สิ้นสุด ซึ่งมีความอยากได้สิ่งหนึ่งแล้วไม่พอ

ก็ต้องอยากได้ไปเรื่อยๆ บุคคลควรแสวงหาทรัพย์ที่เห ม าะสมกับตัวเอง และเป็นไปอย่างพอเพียงมากกว่าการฟุ่มเฟือย และรู้จักใช้ทรัพย์ให้เกิดประโยชน์แก่ครอบครัวและแก่ตนเอง

ซึ่งการประหยัดและอดออมที่ดีจะต้องมีการ จ่ายทรัพย์ที่มีความพอดี และควร รู้จักประมาณรายได้ให้พอ กับรายจ่าย และเห ม าะสมกัน

การรู้จักอดออมนั้นเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง เพราะการรู้จักเก็บเล็กเก็บน้อยเพื่อวันหนึ่งอาจจะมีเงินใช้ในสิ่งที่เราต้องการอยากจะได้ จะทำให้ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ให้ตัวเองและครอบครัวต้องเดือดร้อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *