เก็บเงิน อย่างไรให้ได้เยอะที่สุด!

วันนี้ควรริเริ่มที่จะ เก็บเงิน กันได้แล้ว เพราะหากคุณเริ่มต้นได้เร็วเท่าไหร่ การบรรลุเป้าห ม ายก็ใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็วเท่านั้น

มันไม่ใช่เรื่องที่ยากกันเลยแค่เพียงคุณได้เจียดเงินที่ใช้จ่าย ช็อป อย่างไม่ลืมหู้ลืมตามาใส่บัญชีเพื่ออนาคตไว้ วันนี้เรามาสอน และเป็นการแนะนำวิธีการ เก็บเงิน ให้ได้เอยะ เร็ว และไม่ลำบากแก่ตัวผู้เก็บมาฝากกัน ดังนี้

1. เลือ กเสียนิสัยที่จะต้องให้รางวัลประจำเดือนเมื่อเงินเดือนออ ก

เพราะข้ออ้างต่างๆนาๆที่เกี่ยวกับรางวัลการทำงาน ค่าเหนื่อย เป็นเพียงข้ออ้างวันนี้คุณต้องหัดที่จะเรียนรู้การอดใจ อดกลั้น และหากอยากได้ หรือต้องการอย่างจริงจังก็ควรที่จะออม หรือหาเงินเสริมมานอ ก เพื่อสิ่งของชิ้นนั้นจะได้ดูมีค่าอีกด้วย

เชื่อได้เลย่าเดือนนี้หากมีรางวัลประจำเดือน เมื่อคุณอยากได้ของชิ้นไหนอีก คุณก็จะหาข้ออ้างอีกเช่นเคย ดังนั้นทางที่ดีที่สุดเลย นั่นก็คือเลิกเสียรางวัลประจำเดือน แต่จะมีได้ก็ก็คงจะเป็นวันที่สำคัญๆจริงๆ เช่นวันเกิดปีละครั้งก็จัดได้เลยว่าเพียงพอแล้วล่ะ

2. เลิกนิสัยชอบเที่ยวสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงเสีย

เพราะไม่เพียงแต่สิ้นเปลืองเงินทองแต่มันเสียสุขภาพอย่างไม่น้อยเลย หากจำเป็นจริงๆหรือเกิดความเครียดและต้องการที่จะปาร์ตี้จริงๆนานๆครั้งก็ได้

แต่ทั้งนี้การที่จะปาร์ตี้สักครั้งต้องคำนึงถึงงบประมาณในกระเป๋าคุณด้วย เพราะวันนี้หากคุณใช้เกินตัว จะทำให้คุณเองมีเงินใช้ไม่พอสิ้นเดือนอย่างแน่นอน

และคงจะไม่พ้นดึงเงินเก็บมาใช้อย่างแน่นอน ดังนั้นการที่จะปาร์ตี้นั้นคุณจะต้องไตร่ตรองให้เป็นอย่างดีกันเลยนะคะ

3. ลดละเลิก

การซื้อเสื้อผ้า หรือของใช้อย่างกระเป๋า รองเท้า มาใส่ตู้โชว์ไว้ดูเล่น มันเป็นเรื่องที่ปกติมากที่เห็นผ ญ.ส่วนใหญ่จะซื้อรองเท้า บ้ากระเป๋า หรือเสื้อผ้า แต่ใช้ได้เพียงเดี๋ยวเดียวก็เกิดการเ บื่ อหน่าย

และตังไว้ในตู้นั่นเอง มันสิ้นเปลืองเสียเปล่าๆเลย ลองมานั่งบวกลบเงินที่ได้ซื้อไปนั่นเชื่อได้เลย ว่าคุณจะได้เงินเก็บก้อนใหญ่เลยทีเดียว

ดังนั้น มันไม่ดีกว่าหรอ กับการเลือ กซื้อแต่พอเห ม าะ พอใส่ แล้วเก็บเงินไว้ใช้จ่ายอย่างอื่นเมื่อเกิดความจำเป็น อย่าไปตามกระแสหรือวัตถุนิยมกันเลย

การที่มีเงินเก็บที่เยอะๆ และมีเงินทุนสำหรับรองรับค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกละหุก หรือเกิดเหตุไม่คาดฝันนั้น มันดีกว่าสิ่งของที่คุณได้ซื้ออย่างบ้าคลั่งอย่างแน่นอน

4. ของดีมีประโยชน์

ที่ไม่แพงก็มีนะ การบริโภคอาหารก็เช่นกัน มันจำเป็น มั้ยที่จะต้องเข้าร้านอาหารหรูๆจำเป็น มั้ยที่จะต้องเป็นของแพงเสมอไป

บางครั้งของที่แพงที่ต้องเสียเงินเยอะๆได้ส า รอาหารน้อยกว่าไข่ต้มเพียงฟองเดียวเสียอีก หากอดไม่ได้ หรือเกิดการปรับตัวได้อยาก นานๆครั้งก็พออภัยให้อยู่นะ

5. อย่าตามกระแสที่ว่าจ่ายก่อนผ่อนที่หลังโดยเด็ดขาดเลย

เพราะการที่คุณต้องตามกระแสที่ว่าจ่ายก่อนนั้นช่วงแรกๆเวลาเกิดความต้องการ หรืออยากได้นั้นหน้ามืดตามัว และการที่คุณไม่ได้สัมผัสเงินโดยตรง

ทำให้คุณเกิดการประมาททำการรูดไปเลยลูกเดียวแต่นั่นห ม ายถึงความเครียดความโชคร้ า ย และความเ บื่ อหน่ายในการจ่างหรือทำการผ่อนตอนสิ้นเดือนนั่นเอง

เพราะนิสัยคนเรานั้นของที่ได้จากผู้อื่นชอบ แต่เวลาต้องคืนเกิดความไม่อยากคืน เสียดายนั่นเอง ทางที่ดีเพื่อไม่เป็นการเพิ่มภาระหนี้ หรือเป็นการลด ป้องกันการใช้จ่ายอย่างเต็มตัวนั้นควรที่จะเลือ กเก็บไว้เงินสดไว้ในยาม หรือเวลาที่ฉุ п เ ฉิ นเท่านั้น

วิธีการเหล่านี้จัดได้เลยว่าหากคุณได้ลด เลิก ละตามที่ได้แนะนำไว้ เชื่อได้เลยว่าเพียงไม่กี่ปี เท่านั้นคุณจะได้เงินก้อน มาทำการลงทุน หรือต่อยอดอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ทั้งนี้ในการเก็บเงินนั้นทางที่ดีที่เห ม าะสมและเป็นการป้องกันการถอนออ กมาใช้ หรือ การใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยนั้น คุณไม่ควรที่จะเก็บเงินสด หรือบัตร ATM ของบัญชีเงินเก็บนั้นๆไว้กับตัวนะคะ

เพราะหากเกิดความอยากได้จริงๆ คำว่าไม่เป็นไร เอาออ กมาใช้ก่อนจะส่งผลต่อยอดเงินอย่างแน่นอน เชื่อได้เลยว่าเมื่อคุณได้ทำหรือปฏิบัติไปเป็นเวลานานๆคุณก็จะเกิดความภาคภูมิใจเมื่อได้เห็นยอดเงินในบัญชีของคุณได้พุ่งอย่างรวดเร็ว และคุณจะนั่งภาคภูมิใจในตัวเองได้ไม่น้อยเลยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *