ทำอย่างไร ให้มีเงินล้านก่อนอายุ 40

เคล็ดลับการเงินวันนี้ เห ม าะสำหรับผู้เพิ่งเริ่มทำงาน และได้รับเงินใหม่ ๆ ความฝัน หรือความคาดหวังต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มากหากคุณไม่รู้จักลงมือทำ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนต้องการมีเงินล้านก่อนอายุครบ 40 ปี

เพิ่มรายได้ เพิ่มโอ กาสทางการเงิน

อยากได้เงินล้าน จะต้องมีรายได้ที่เข้ามามากขึ้น และต่อเนื่อง หากเพื่อน ๆ ทำเพียงงานประจำเท่านั้น เราขอบอ กเลยค่ะว่า ยังไงก็ไม่มีเงินล้านก่อนอายุ 40 อย่างแน่นอน

แต่ถ้าเพิ่มรายได้ หากโอ กาสใหม่ ๆ และเพื่อโอ กาสเพิ่มรายได้ให้มากขึ้นในทุกเดือน อย่างเช่น คุณมีเงินเดือน 10,000 บาท มีรายได้เสริมอีกเดือนละ 5,000 บาท

แบบนี้ก็เท่ากับว่าคุณมีเงินเพิ่มเดือนละ 5,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้คุณยังสามารถนำไปต่อยอดโดยการลงทุนเพื่อเพิ่มพูนกำไรให้คุณมีรายได้เพิ่มก็สามารทำได้เช่นกัน แต่คุณจะต้องมีความขยันด้วยนะคะ ถึงจะสามารถเพิ่มโอ กาสทางการเงินให้ตัวคุณเองได้

อยากอวดรวย เพื่อให้คนอื่นอิจฉา

การทำงานประจำเป็นอะไรที่คุณไม่สามารถขยับ หรือเคลื่อนไหวทางการเงินได้มากนัก เพราะเงินที่ได้มาในแต่ละเดือน เป็นเงินที่คุณจะต้องนำมาใช้ให้เพียงพอ กับการดำรงชีวิตอยู่

ดังนั้น ไม่ควรนำเงินที่มีอันน้อยนิดไปใช้กับสิ่งที่ไม่ควรซื้อ และมีราคาแพง อย่างเช่น ต้องการให้เพื่อนรู้ว่าคุณรวย มีเงินเหลือใช้โดยการไปผ่อนรถที่มีราคาแพง

เพื่อให้คนอื่น มองว่าคุณมีเงิน มีทองมากมาย และไม่ลำบาก จนทำให้ลืมคิดไปว่า เงินที่ได้มาในแต่ละเดือนยังไม่เพียงพอ กับการใช้จ่าย

แล้วยังหาภาระเพิ่มโดยการผ่อนซื้อรถที่มีราคาแพงอีก นอ กจากคุณจะต้องรับภาระหลายปีแล้ว ช่วงเวลานี้คุณจะมีเงินเก็บ 1 ล้านบาทก่อนอายุ 40 ปีก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ค่ะ

เริ่มเก็บออมเงินอย่างจริงจัง

เงินออม เงินเก็บ เป็นจำนวนเงินที่จะทำให้คุณมีโอ กาสสร้างฝันให้เป็นจริงได้ การออมเงินที่มากและเท่ากันในทุกเดือน การเก็บออมควรจะเริ่มตั้งเนิ่น ๆ หากเป็นไปได้แนะนำให้เก็บออมต้องแรกวันแรกของการได้รับเงินเดือน

เพราะยิ่งคุณเก็บออมเร็วเท่าไหร่ ก็เท่ากับว่าคุณมีโอ กาสที่จะมีเงินเก็บเป็นล้าน มากเท่านั้น ลองคิดดูว่าถ้าคุณสามารถเก็บออมเงินได้ 30% ตั้งแต่เดือนแรกที่คุณได้รับเงิน

สมมติว่าคุณได้รับเงินเดือน 15,000 บาท เริ่มทำงานตอนอายุ 23 ปี เก็บออมได้ 4,500 บาท แล้วเก็บอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จนถึงอายุ 40 ปี

คุณจะมีเงินออมทั้งสิ้น (4,500 x 17) = 918,000 บาท ยิ่งคุณสามารถออมเงินในแต่ละเดือนเพิ่มขึ้น ก็จะมีเงินเหลือเก็บมากขึ่นตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งหากคำนวณแบบคร่าว ๆ แล้วเพียงแค่คุณเก็บออมคุณก็เกือบได้จับเงินล้านแล้วล่ะคะ

อยากใช้เงินจนลืม หรือเอาแต่สร้างหนี้

คุณต้องตั้งหมั่นกับตัวเองไว้เสมอว่า ถึงมีรายได้เข้ามาไม่มาก ก็ไม่ควรที่จะใช้จ่ายจนลืมตัว หรือเอาแต่สร้างหนี้ การใช้เงินเกินตัวจะยิ่งทำให้เป้าห ม ายที่คุณตั้งเอาไว้เสียเปล่า

เพราะถึงอย่างไรคุณก็ไม่สามารถที่จะทำตามฝันได้ ยิ่งทำตัวเช่นนี้ต่อไปเรื่อย ๆ รับรองได้เลยค่ะว่า นอ กจากคุณจะไม่สามารถเดินตามฝันได้แล้ว คุณยังไม่มีโอ กาสได้รับอิสรภาพทางการเงินได้อีกเลย

ตั้งความต้องการของตัวเองให้ชัดเจน

การตั้งความต้องการของตัวเป็นการย้ำเตือนถึงสิ่งที่คุณต้องการและคาดหวังว่าจะต้องได้มาในอนาคต สำหรับผู้ที่ต้องการมีเงิน มีทองมากมาย มีเงิน 1 ล้านบาทก่อนอายุ 40 ปี

ถือเป็นการตั้งความต้องการเงินที่คุณตั้งเป้าห ม ายไว้อย่างชัดเจน ความคาดหวังของคนเรานั้นไม่เท่ากัน บางคนอาจจะคิดเพียงว่าให้ทุกวันนี้มีเงินใช้จ่ายอย่างเพียงพอ ก็น่าจะพอแล้ว

แต่บางคนโดยเฉพาะผู้ที่มีความต้องการเงิน มากกว่าคนอื่น ๆ อาจจะมองว่ารายได้ที่เข้ามา เป็นเงินที่ใช้จ่ายไปแต่ละวันเท่านั้น ไม่สามารถสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้

ดังนั้น ความต้องการเงินที่มาก และตั้งความหวังในเรื่องของเงินไว้สูง จะทำให้ผู้นั้นประสบความสำเร็จได้ค่ะ เพราะมีความมุ่งมั่นและเพียรพยายาม

จงจำไว้เสมอว่า “เงิน” ไม่เคยหลับ

เงิน ตัวแปรตัวหนึ่งที่คนเราต้องการและพยายามหามาให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้นั่นคือ เงินไม่มีวันหลับค่ะ การใช้เงินทำงานจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะช่วยคุณสามารถเพิ่มพูนเงินที่มีอยู่ให้มากขึ้นได้

โดยที่คุณไม่ต้องเป็นผู้ลงมือทำเลย การใช้เงินทำงานเราห ม ายถึง การนำเงินที่อยู่ในบัญชีเฉย ๆ ไปลงทุนเพื่อเพิ่มพูนกำไร เป็นการใช้เงินต่อเงินนั่นเอง แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนอย่างไรดี แนะนำให้อ่าน “เรื่องที่ควรรู้ ก่อนลงทุนในตลาดหุ้น”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น