15 สิ่งบอ กว่า คุณเป็นคนแข็งแกร่ง

1. คุณสร้างสมดุลให้อารมณ์ด้วยเหตุและผล ผู้ที่มีจิ ตใจที่เข้มแข็งจะรู้ว่าอารมณ์ส่งผลต่อความคิดและการกระทำพวกเขาจึงจะใช้เหตุผลเข้ามาช่วยควบคุมอารมณ์ เพื่อให้เกิดกระบวนการคิดที่ดีที่สุด

2. คุณพอใจในสิ่งที่เป็น พวกเขาไม่เคยรู้สึกกดดัน เมื่อเวลาตัดสินใจทำอะไรเพราะพวกเขารู้ว่าสิ่งใดสำคัญต่อตัวเองและรู้ว่าได้ใช้ชีวิตโดยคำนึงถึงสิ่งเหล่านั้นแล้ว

3. คุณเผชิญหน้ากับความกลัว แม้ว่าภาพลักษณ์ของคนที่มีจิ ตใจแข็งแกร่งจะทำให้พวกเขาดูเหมือนพวกที่ไม่กลัวอะไร แต่อย่ างไรก็ตามพวกเขาก็ต้องกล้าจะเผชิญกับความกลัวมากมาย ที่เป็นอุปสรรคต่อพวกเขาด้วยเช่นกัน

4. คุณอดทนเพื่อเฝ้ารอชื่นชมกับความสำเร็จที่แท้จริง สำหรับพวกเขาแล้วความสำเร็จเปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งเร็วในระยะสั้น ๆ ดังนั้นพวกเขาจะอดทนกับความลำบากระยะสั้น หากมันให้ผลประโยชน์ระยะย าว

5. คุณชื่นชมกับความสำเร็จของผู้อื่นอย่ างจริงใจ คนที่จิ ตใจเข้มแข็งจะเลือ กทำงานร่วมกับผู้อื่นแทนที่จะแข่งขันพวกเขาไม่เคยรู้สึกว่า ความสำเร็จของผู้อื่นคืออุปสรรคของเป้าห ม ายของพวกเขาเอง

6. คุณโฟกัสในสิ่งที่คุณถนัด โดยปกติพวกเขามักทำงานได้อย่ างมีประสิทธิภาพในชีวิตเพราะว่าพวกเขาทุ่มเทชีวิตให้กับสิ่งที่ตนถนัด

7. คุณคอยมองหาหนทางออ กเสมอ พวกเขาจะไม่เสียเวลา จมปลักกับปัญหาแต่พวกเขาจะคอยมองหาหนทางแก้แทน

8. คุณซุ่มพัฒนาความสามารถตนเอง มากกว่าเอาแต่โอ้อวดให้คนอื่นเห็นในขณะที่คนอื่น มัวแต่มองหาการยอมรับจากคนอื่น คนที่จิ ตใจแข็งแกร่ง จะเลือ กฝึกฝนตนเองให้ดีขึ้น

9. คุณซื่อสัตย์กับตัวเอง คนที่จิ ตใจแข็งแกร่งจะซื่อสัตย์กับตนเองคำพูดก็จะมาจากนิสัยของพวกเขา

10. คุณค่าของคุณอยู่ที่ตัวตนไม่ใช่ความสำเร็จ ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้พวกเขาก็ไม่เคยรู้สึกแย่กับตนเอง

11.คุณไม่ทำตัวไร้ສ า ระ ในขณะที่คนอื่นพย าย ามหาข้ออ้างนู่นนี่ บ่นคนอื่นและไม่กล้าเผชิญปัญหาผู้ที่มีจิ ตใจแข็งแกร่ง จะไม่มีทางเสียเวลา ทำเรื่องไร้ສ า ระเหล่านี้

12. คุณมั่นใจว่าจะปรับตัวไปกับความเปลี่ยนแปลงได้ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องอาศัยความอดทน แต่คนที่มีจิ ตใจเข้มแข็งก็ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงและพร้อมปรับตัวเองอย่ างเต็มที่

13. คุณคิดเสมอว่า ‘ความย ากลำบากคือโอ กาสในการพัฒนา’ ความย ากลำบากอาจสร้างปัญหาให้ใครต่อใครแต่สำหรับพวกเขามันคือครูที่คอยสั่งสอนให้พัฒนาตนเองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

14. คุณสร้างสมดุลระหว่างการยอมรับในตัวเอง และการพัฒนาตัวเอง ผู้ที่มีจิ ตใจแข็งแกร่งจะยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็นในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะพัฒนาตนเอง

15. คุณชอบ “แก้ไขปัญหา” มากกว่าจะ “เก็บซ่อนปัญหา” ผู้คนส่วนใหญ่จะง่วนอยู่กับการซ่อนความอ่อนแอไว้ข้างในไม่ให้ใครเห็นสำหรับพวกเขาแล้วพวกเขาจะทุ่มเทพลังแรงกายแรงใจทั้งหมด ในการแก้ไขจุดด้อยของตัวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *