ใช้ชีวิตมีความสุขแบบเรียบง่าย 8 วิธี อยู่ที่ไหนก็สุขได้

วิธีการใช้ชีวิตของแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันออ กไป แนวความคิด ชีวิตความเป็นอยู่ สังคมรอบข้าง การงานที่ทำ การเงินที่ได้รับ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคนเรามีความต่างกันออ กไป

ความสะดวกสบายในทุกวันนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้เราเกิดเป็นความเคยชิน แสวงหาความสะดวกสบาย อาหารการกินที่ให้ความอร่อย ของใช้แบรนด์เน มที่มีราคาแพงแพงๆ

การใช้ชีวิตอยู่บนความหรูหรา ซึ่งในบางทีนั้นไม่ได้ทำให้เราเกิดเป็นความสุขที่แท้จริง การใช้ชีวิตในแบบมุมมองที่เรียบง่ายก็ล้วนที่จะสร้างความสุขได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็ไม่ลำบาก สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้ มีรอยยิ้มในทุกวันได้

8 วิธี ใช้ชีวิตเเบบเรียบง่าย

1 อยู่อย่างพอเพียงและเพียงพอ รู้จักพอในการใช้ชีวิตที่เป็นอยู่ ไม่ใช่ว่าให้อดแต่ว่าให้รู้จักคำว่าพอเพียง หาปลูกพืชผักสวนครัวเอาไว้ทานเอง เพื่อเป็นการประหยัดรายจ่ายและที่สำคัญนั้นการปลูกพืชผักเอาไว้ทานเองได้ประโยชน์ได้ความปลอด ภัยที่ดี กับร่างกายของเรา

2 ใช้ของธรรมดาที่ไม่ติดความหรูหรา ไม่ติดของแบรนด์เน ม ไม่ติดราคาแพง การใช้ของธรรมดา กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าที่ธรรมดานั้น ก็สามารถที่จะใส่ให้ดูดีได้โดยที่ไม่ต้องซื้อข้าวของราคาแพงมาประโคมที่ตัวของเรา สุดท้ายแล้วจะเสียเงินไปเท่าไหร่กับสิ่งเหล่านี้ เพื่อเป็นการให้ผู้อื่นได้เห็นว่าเรามีเงิน มาก

3 แต่งหน้าให้น้อยลง เพราะรู้แล้วว่าการแต่งหน้าที่เยอะการแต่งหน้าที่มากจะทำให้หน้าของเราดูแก่และมีริ้วรอยเพิ่มขึ้นก่อนวัยอันควร การแต่งหน้าให้น้อยลงนั้น จะช่วยคืนความสดใสให้กับใบหน้า และยังช่วยประหยัดเงินในการซื้อเครื่องสำอางได้มากด้วย

4 ออ กงานให้หน่อยลง เที่ยวให้น้อยลง หาความสุขในระยะยาวกับตนเองกับครอบครัว เวลาเลิกงานก็ให้ความสำคัญกับครอบครัว และให้เพื่อนที่สนิทกัน มากๆ มีเพื่อนน้อยแต่มีคุณภาพแน่นๆดี กว่าเป็นไหนๆ

5 เลิกสนใจกับกระแสสังคมที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ใส่ใจและโฟกัสในเรื่องราวของตัวเอง ของครอบครัว อย่าไปมอง อย่าไปให้ความสำคัญกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของเราและเรื่องที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์

6 ขับรถธรรมดาก็ได้ ไม่ขับรถหรูราคาแพงๆเกินกำลัง รถธรรมดาก็สามารถที่จะขับขี่ไปไหนต่อไหนได้เช่นกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อรถในราคาแพง เพื่อเอาไว้สำหรับการอ ว ดให้คนรอบข้าง ให้เพื่อนข้างบ้ า นได้เห็น

7 ให้ความสำคัญและให้ความ ใจกับปัจจุบันที่เป็นอยู่ อย่าไปยึดติดและอย่าไปคิดมากอยู่แต่กับอดีต เพราะอดีตเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวต่างๆที่ผ่ า น มาได้ ให้เราทำปัจจุบันและทำอนาคตให้ดีที่สุด

8 ความโ ก ร ธจะทำให้คนเรานั้นไม่หันหน้าคุยกัน เราจึงเลือ กไม่คิดโกรธใครเป็นเวลานาน หากใครที่ทำไม่ดี กับเรา ก็ไม่ต้องไปสนใจไม่ต้องเข้าไปยุ่ง เอาตัวเองออ กห่ า งจากคนเหล่านั้น ปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *