เมื่อความสัมพันธ์ถึงทางตัน

เมื่อคนสองคน ที่ถูกโชคชะตาชักนำพามาให้พบกัน มอบความหวังดีให้แก่กัน ใช้เวลาด้วยกัน ผ่านประสบการณ์ต่างๆมาด้วยกัน ผูกพันธ์กัน จนเกิดเป็นความรู้สึกที่เรียกว่า

ความรัก ที่ก่อเกิดขึ้นโดยคนสองคนที่มีให้แก่กัน เมื่อเส้นทางของความรักเริ่มเดินทาง การเรียนรู้มากมายเริ่มต้น ความขัดแย้ง การปรับตัว ที่่ทั้งสองคน

ต้องแลกเปลี่ยน และ เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน ระยะเวลา จะเป็นตัวพิสูจน์ว่า ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองจะพัฒนาไปได้ไกลเพียงใด และเมื่อ ความสัมพันธ์ถึงทางตัน

ทางเลือ กที่มี

เมื่อ ความสัมพันธ์ถึงทางตัน ทั้งสองฝ่าย เลือ กที่จะ ต่างคนต่างแยกย้าย ต่างคนต่างไป เริ่มต้นใหม่ ถ้าเลือ กวิธีนี้ ก็เป็นวิธีที่น่าจะเรียกได้ว่า หักดิบ เจ็บปวดเสียใจ

แบบหนักไปเลย ครั้งเดียว เสียใจให้พอ เนื่องจาก ไม่ว่าจะฝืนคบไปซักแค่ไหน ก็ไม่มีโอ กาสที่จะกลับมา เป็นเหมือนเดิม หรือมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้น มีแต่จะแย่ลง

เป็นการเลือ ก เพื่อจบปัญหาทั้งหมดที่เจอ ได้อย่างเด็ดขาด ไม่ต้องอยู่ กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ไม่ต้องเจอ กัน ทางเลือ กนี้ ต้องอาศัยความเข้มแข็ง

เมื่อตัดสินใจแล้ว ต้องอย่าใจอ่อน เวลาจะเป็น ตัวช่วยเยียวยา รักษา ความรู้สึกที่เศร้า และเสียใจ กับการความสัมพันธ์ที่ไม่สมหวัง จนต้องตัดสินใจ ที่ต้องเลิกลากันไป

เมื่อ ความสัมพันธ์ถึงทางตัน ทั้งสองฝ่าย เลือ กที่จะยังคง คบกันต่อไป อาจจะเป็นด้วย หลายๆเหตุผล ที่แตกต่างกัน ในแต่ละคู่

เช่น เสียดายประสบการณ์ ที่ดีๆ ที่เคยใช้เวลาผ่าน มาด้วยกัน เสียดายความรู้สึกที่มี ให้แก่กันที่มันดูจะมากมาย

และลึกซึ้ง ยังรับไม่ได้กับ การต้องอยู่คนเดียว หรือคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้น มันน่าจะมีหนทางในการแก้ไข หรือคิดว่าจะลองพยายามดู อีกซักครั้ง เป็นต้น

การตัดสินใจที่จะ สานต่อความสัมพันธ์ ที่ได้ค้นพบว่ามัน มีปัญหา และมีแนวโน้มว่า ไม่สามารถจะเดินหน้าต่อไปได้

แต่เลือ กที่จะยังคงอยู่ที่เดิมต่อไป ก็ต้องยอมรับนะคะว่า ความอึดอัด กดดัน ในความสัมพันธ์ จะมีบทบาทมากขึ้น เป็นทวีคูณ ผู้ที่เลือ กเส้นทางนี้ จะต้องมีจิ ตใจที่เข้มแข็งยึดมั่น ในความตั้งใจที่ได้เลือ ก

เพราะมันจะเป็นช่วงเวลาที่ ทดสอบความอดทน และการพยายาม ของทั้งสองฝ่าย ว่าจะมั่นคงในกันละกัน ได้มากน้อยแค่ไหน

และจะต้องใช้เวลามากน้อยแค่ไหน เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิด บททดสอบคนทั้งคู่ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ง่ายบ้าง ยากบ้าง ขึ้นอยู่กับสถานการณ์นั้นๆ ที่ทั้งคู่ได้พบเจอ ความรักที่มี จะเป็นแนวทางให้ทั้งคู่ ฟันฝ่ากับอุปสรรคที่ได้เจอ

อย่าเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ เมื่อ ความสัมพันธ์ถึงทางตัน

บางความคิดเห็น เคยบอ กว่า ถ้าเรายิ่งเสียเวลานาน กับคนที่ไม่ใช่ หรือ กับคนที่ สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถที่จะ ไปต่อด้วยกันได้ เป็นการสิ้นเปลืองเวลาและเสียโอ กาส

ผู้เขียนไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ เหตุการณ์นำพา คนสองคนให้มาคบกัน ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ทุกอย่างมีเหตุผลของเวลา ที่นำพาคนทั้งคู่ให้มาได้พบเจอ กัน จะไปด้วยกันรอดมั้ย คำว่าเสียเวลา เสียโอ กาส เป็นคำจัดความ ที่เห็นแก่ตัวมากเกินไป

เพราะในช่วงเวลา ที่ทั้งสองคน นั้นได้คบกัน คนทั้งคู่ได้เรียนรู้ ในกันและกัน และคนทั้งคู่ ได้ใช้ชีวิตผ่านช่วงเวลาต่างๆ ผ่านประสบการณ์ ที่ดี

หรือไม่ดี ลำบาก มีความสุข มีความทุกข์ ความขัดแย้ง อุปสรรคต่างๆมากมาย ด้วยกัน มานั้น ทุกช่วงเวลา วินาที นาที ชั่วโมง วัน สัปดาห์ เดือน ปี เป็นช่วงเวลาที่มีคุณค่าของคนทั้งคู่ คู่ควรต่อ การจดจำ เป็นประสบการณ์หน้าหนึ่ง ในชีวิตของคนทั้งคู่

บทส่งท้าย เมื่อ ความสัมพันธ์ถึงทางตัน

เมื่อ ความสัมพันธ์ถึงทางตัน ทางเลือ กจะ ถูกกำหนดโดย คนทั้งคู่ว่าจะเลือ ก แบบไหน ควรมองถึงปัญหา ให้ชัดเจนว่า มันใช่ปัญหาจริงๆหรือไม่

หรือปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วนั้น มันจะยังคง แก้ไขได้หรือไม่ การเปิดใจคุยกัน อย่างแท้จริง ถึงสถานการณ์ที่เกิด จะยิ่งเป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหา หรือประคับประคองความรู้สึก ของทั้งสองฝ่าย

การเปิดใจ มองปัญหา หรือความไม่เข้าใจที่เกิดขึ้น ด้วยความเข้าใจ แบบเป็นกลาง ที่ไม่ใช่การเข้าใจ ในแบบฝ่ายของ ความรู้สึกตัวเอง ว่าควรจะเป็นแบบไหน การเข้าใจ และ ตัดสินใจโดย ยึดมาตรฐานของตัวเอง

เป็นที่ตั้ง ไม่ได้สร้างให้เกิดความเข้าใจ ที่แท้จริง ทั้งคู่ต้องรู้จักปรับตัว เข้าหากันคนละครึ่งทาง ลดความเป็นตัวตนของแต่ละคน เพื่อให้เกิดความรู้สึก ที่มีพื้นที่เหลือให้คนทั้งคู่ ได้ลองปรับตัวเข้าหากัน แบบจริงจัง

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม และมีคุณค่า ความรู้สึกของความรัก เป็นเรื่องบอบบาง และน่าทนุถนอม อย่าล้อเล่นกับความรู้สึก ของตัวเองและอีกฝ่าย เคารพและ

ซื่อสัตย์กับความรู้สึก ของตัวเอง เชื่อในสัญชาติญาณ ของตัวเอง ในสิ่งที่ตัวเองเป็นผู้เลือ ก ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ທະ เลาະกัน มีปากเสียง เป็นเรื่องปกติ ที่ชีวิตคู่ ต้องพบเจอ เพราะความแตกต่างที่มี

แม้ว่า สุดท้ายแล้วคนทั้งคู่ จะได้ไปต่อ ในความสัมพันธ์ ครั้งนี้หรือไม่ หรือ ไม่ได้ไปต่อ จำเป็น ต้องยุติความสัมพันธ์ ก็ขอให้เป็นเรื่องราว ที่น่าประทับใจ

และน่าจดจำ ในแบบที่ทั้งคู่ เกิดความเข้าใจ กันอย่างแท้จริง จบแบบเข้าใจ ไม่มีความรู้สึก ที่ยังคงค้าง ที่ยังสร้างความรู้สึก ที่เจ็บปวดมากเกินไป

ในอนาคต ถ้ามีโอ กาสกลับมาเจอ กันอีก ไม่ว่าจะสถานะการณ์ใดๆ ก็ยังสามารถเดินเข้ามาทักทาย สอบถาม ถึงความเป็นอยู่ของกันและกัน ได้อย่างสบายใจ เปรียบเสมือนได้เจอเพื่อนร่วมโลก ที่ในครั้งนึง เวลาช่วงนึงของชีวิต ได้นำพาคนทั้งคู่ให้เดินทางมาเจอ กัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *