5 วิธีเป็นคนที่น่ารัก

ความน่ารักเกิดขึ้นได้หลายทางค่ะ ทั้งจากการแต่งหน้า แต่งกาย ทรงผม และเครื่องประดับ น่ารักในยามพูดจา น่ารักที่กิริยามารยาท หรืออากัปกิริยา นี่ยังไม่รวมนิสัยใจคอและมารยาทที่ดีนะคะ

1.ไม่เป็นไรไม่แคร์

ที่ว่าไม่แคร์น่ะ ไม่ใช่ว่าจะไม่แคร์ไปเสียทุกเรื่อง แต่ต้องการให้เลิกแคร์กับเรื่องไม่เป็นเรื่องต่างหากล่ะค่ะ อย่างเช่น ถ้าเราขึ้นรถไฟฟ้าแล้วมีคน มาตัดหน้าแ ย่ งที่นั่งเรา

เราก็อย่าไปแสดงอาการปรี๊ดใส่เค้าเลยทีเดียวนะคะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้ผ ญ.น่ารักเค้าไม่พึงปฏิบัติอย่างยิ่ง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะมองข้ามได้ก็ปล่อยไปบ้าง อย่ามัววิตกกังวล จนทำลายความสดใสบนใบหน้าเสียเปล่าๆ

2.นิ่งไว้ก่อนพ่อสอนไว้

ถ้าคนรอบตัวกำลังโวยวาย หงุดหงิด หรืออะไรก็ตามที่ไม่เกี่ยวกับเราเลยล่ะก็ ผ ญ.น่ารักๆ เค้าจะไม่กระโดดเข้าไปร่วมวงวิพากษ์วิจารณ์หรือแสดงอารมณ์ร่วมไปกับเค้าด่วยหรอ กค่ะ

อยู่นิ่งๆ รับฟังจะดีกว่า เพราะนอ กจากไม่ต้องทำร้ า ຢสุขภาพจิ ตของตัวเองแล้วการรับฟังอย่างเงียบอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีและเป็นสิ่งที่คนรอบข้างต้องการมากที่สุดก็ได้

3.เม้าท์กัน มันส์ดี แบบนี้ไม่เอา

การนินทาลับหลังเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างยิ่งของผ ญ.น่ารัก เพราะขณะที่กำลังนินทา คนร่วมวงรวมทั้งตัวคุณเองก็อาจจะไม่แน่ใจว่าสักวันหนึ่งจะตกเป็นเ ห ยื่ ວของการนินทาบ้างหรือเปล่า

แต่ก็อย่างว่านะคะผ ญ.รวมกลุ่มกันทีไรเรื่องนี้มักจะห้ามยาก ดังนั้นให้เตือนสติว่า นี่เรากำลังจะนินทาแล้ว และชวนเพื่อนเปลี่ยนเรื่องคุยดีกว่า ทำอย่างนี้บ่อยๆ ก็จะเลิกได้เองล่ะ

4.คิดมากไม่ดีไม่เอา หยุดคิดซะบ้าง

ลองหยุดความคิดบางอย่างลงบ้าง โดยเฉพาะความคิดที่ก่อให้เกิดการທະ เลาະกัน ไม่ว่าจะທະ เลาະกับตัวเองหรือคนรอบข้างทันทีที่เริ่มคิดให้ติดเบรกด่วนเลย

สมมติกำลังคิดว่า นี่ปล่อยให้รออีกแล้วเหรอ ครั้งที่แล้วเราก็เป็นฝ่ายรอนะ ทำไมต้องให้รออยู่เรื่อย เดี๋ยวมาเมื่อไหร่นะจะงอนเลย พี่เหมี่ยวขอบอ กเลยนะคะว่าหยุดความคิดนั้นก่อนเลย ไม่อย่างงั้นงานกร่อยแน่ค่ะ อะไรไม่หนักหนาก็อย่าเก็บมาคิดเลย

5.เ บื่ ວคนบ่น

สาวๆ บางคน มักจะพูดว่า ทำไมคนโน้นคนนี้ขี้บ่น เมื่อไหร่จะหยุดเสียที น่าเ บื่ ວจริงเชียว รู้ตัวมั้ยว่า ถ้ายังไม่เลิกบ่นแต่เรื่องของคนอื่น เราก็จะกลายเป็นคนขี้บ่นที่น่าเ บื่ ວเหมือนกับพวกเค้าเลยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *