สัญญาณคุณกับคนรัก ไม่น่าจะคบกันได้นาน

คุณเคยมั้ย? เลือ กปล่อยมือ กับคนรักในปัจจุบันที่คบกัน มา เพียงเพราะคนใหม่ที่เพิ่งเจอได้ไม่นานแต่เขาทำให้คุณประทับใจและรู้สึกว่าใช่กว่า

แต่พอได้ลองเริ่มความสัมพันธ์ ไปคบกันคนใหม่จริงๆ อาจจะไมได้เป็นอย่างที่คาดหวัง และนี่เป็นสัญญาณเตือนว่าคนใหม่ที่คุณเลือ กคบน่ะ อีกไม่นานคงไปกันไม่รอด

1. รู้สึกว่าแฟนเก่าดีกว่า

กับคนที่คบกัน มานาน และคนที่เพิ่งเจอใหม่ๆ คุณอาจจะถูกตาต้องใจ แต่พอลองได้คบอะไรหลายๆ อย่างอาจจะรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้

จึงไม่แปลกหรอ กที่คุณจะแ อ บคิดเปรียบเทียบ ระหว่างคนใหม่กับคนเก่า ถ้ายังมีความคิดแบบนี้เกิดขึ้นในหัว

บางทีคนที่ใช่สำหรับคุณอาจจะเป็นคนๆ นั้นที่คุณเลือ กปล่อยมือ ถ้าคิดจะกลับไปก็รีบๆ หน่อยนะ ระวังจะสายไปแล้วต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

2. รู้สึก เจ็บปวดอยู่ตลอด

ถึงแม้คุณจะเป็นฝ่ายเทเขาก่อน แล้วไปมีคนใหม่ แต่ทำไม๊ ทำไม ในใจคุณกลับรู้สึกเฮิร์ทๆ เจ็บแปลบๆๆ และเจ็บหนักมากทุกครั้งที่คิดถึงเขา (คนรักเก่าของคุณ)

เป็นไปได้ว่าความสัมพันธ์กับคนใหม่ไม่น่าจะราบรื่นสักเท่าไรนัก เพราะถ้าหากรักครั้งใหม่ดีจริงๆ คุณคงไม่ต้องมานั่งคิดถึงเรื่องเก่าๆ ให้หัวใจต้องมีบาดแผลหรอ กจริงมั้ยล่ะ?!

3.รู้สึกต้องเสแสร้ง ไม่เป็นตัวเอง

บางครั้งอาจจะเป็นเพราะความประทับใจแรกเจอ ก่อนที่จะตกลงคบกัน ทำให้คุณต้อง Keep look แบบในวันนั้นที่คิดว่าเค้าประทับใจคุณเอาไว้ นานวันไปคุณไม่กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง

เพราะกลัวว่าจะทำให้เค้ารู้สึกว่าไม่ใช่ กลายเป็นว่าคุณอาจจะต้องเสแสร้งแกล้งทำเพื่อเอาใจ ไม่ได้แสดงตัวตนออ กไปจริงๆ ให้อีกฝ่ายได้รู้ แบบนี้น่ะจะไปกันรอดได้ยังไง ถ้ายังไม่คิดจะเปิดเผยตัวตนให้กันและกันได้รู้

4. รู้สึกโดยสัญชาตญาณ

พอคบๆ กันไป ความรู้สึก หรือสัญชาตญาณมันบอ กคุณเองว่าไม่เวิร์คอย่างที่คิดไว้ คบแล้วรู้สึกว่าคนใหม่นี้ยังไงก็ไม่ใช่ จะพยายามปรับตัวก็แล้ว

ปรับนิสัยก็แล้ว แต่ก็ทำให้คุณรู้สึกไม่แฮปปี้ บางครั้งต่อให้เป็นคนดีแค่ไหน แต่ถ้าได้ลองคบลองพูดคุยกันแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่มันก็คือไม่ใช่ ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลใดๆ มาอ้างอิง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *