อย่ายึดติดกับเรื่องที่ผ่าน มา จนเริ่มอะไรใหม่ไม่ได้

ขอเตือนใจคนโสด จากพี่ๆ วัย 40 ที่ปล่อยตัวเองไม่มีความรัก พี่คนนี้มีทุกอย่างที่ต้องการหมดแล้วเว้นเรื่องเดียวคือ แฟน คุยแล้วรู้สึกว่า เราคือเขาในอดีต เขาคือเราในอนาคต

1.การเหวี่ยงความสัมพันธ์ทิ้ง เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็หาใหม่ได้ มันจะกลายเป็นนิสัยฝังร ากลึก เราจะรู้ตัวอีกที ตอนที่ไม่เหลือใคร วัยที่เพิ่มขึ้น มันก็ไม่ง่ายเหมือนเดิม ที่จะปล่อยให้ใครเข้ามาได้ง่ายๆ

2.วันนี้เราอาจคิดว่าความรัก การมีชีวิตคู่ ยังไม่จำเป็น เพราะเรากำลังโฟกัสที่งานหรือโอ กาสในชีวิต จะบอ กว่าเราคิดแบบนั้นได้ แต่บอ กตัวเองบ่อยๆ ว่า การมีใครสักคน มันก็เป็นอีกพาร์ทหนึ่ง ของความสำเร็จ เพราะมันคือให้โอ กาสตัวเองได้เรียนรู้ใครสักคน

3.อะไรที่เรียกว่า Perfect match ไม่มีจริง อย่าไปยึดติดเพราะเราทุกคนต่างมีอะไรบางอย่าง ที่เข้ากันไม่ได้ อย่ามัวแต่ตามหาสิ่งที่ใช่ จนเจอแต่สิ่งที่ไม่ใช่

4.อย่าทะนงในตัวเอง อดทนกับความสัมพันธ์บ้าง เวลาที่ชีวิตเราก้าวไวโตไว เราจะไม่ค่อยทนกับความไม่สบายใจ บางทีหากมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ปล่อยผ่านไปบ้างก็ดีนะ

5.เราจะต้องสู้กับความเหงา ความว้าเหว่ หลายๆ ช่วงของชีวิตโสดหลายคนพยายามอยู่กับมันให้ได้ และดีมากแต่หากอยู่ไม่ได้ก็อย่าฝืน อ่อนแอดูบ้าง หาใครสักคนไว้แชร์ความรู้สึก เราไม่ต้องเก่งหรือแบกรั บโลกทั้งใบก็ได้

6.อย่ามัวหวังว่าใครที่เข้ามาจะต้องเป็นอัศวิน ขี่ม้าขาว ที่จะเข้าเติมเต็มชีวิตเพราะเราต้องแฟร์ต่อ กัน ต้องเติมเต็ม ต้องเป็นอัศวินขี่ม้าขาวให้กันทั้งคู่

7.หากวันนี้แก่ขึ้นต้องมองความรักที่เข้ามาหรือที่มีอยู่ให้เป็น มิตรใช้ชีวิตต่อไปให้ดี ที่สำคัญเลยคือเตือนตัวเองทุกวันว่า อนาคตและคนคือสิ่งที่ไม่แน่นอน เปลี่ยนแปลงได้เสมอ เราเองก็ต้องพร้อมตั้งรับ พร้อมรับมือ อยู่กับมันให้ได้เช่นกัน

8.ความรักไม่ได้มีแบบเดียว ทำใจให้สบาย ความสัมพันธ์ ให้อยู่ในจุดที่สบายๆทั้งคู่ สนใจวันนี้ให้มาก ไปไม่รอดก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อ กัน ไปได้ก็คบกันต่อ คิดอะไรมากมายล่ะ

9.อย่าโบ้ยให้ความรัก เป็นเรื่องของโชค แต่มันเป็นเรื่องของ “เรา”ที่ต้องตัดสินใจว่า จะมีหรือไม่มี จะทนหรือไม่ทน ไม่โยนเรื่องความรัก ให้เป็นโจทย์ของพระเพราะมันง่ายกว่า การต้องมานั่งหาเหตุผล ว่าทำไมเราจึงยังไม่มีกับเขาเสียที

10.คนไม่ดีอย่าให้เขาเข้ามาในชีวิต แต่เราต้องมั่นใจจริงๆ ว่าเขาคือคน ไม่ดีเพราะบางอย่าง แค่เขาไม่ตรงใจเรา ไม่ตรงกับความคาดหวังเท่านั้นเขาไม่ใช่คนไม่ดี จะเทใครสักคน ก็ต้องมีสติด้วยนะ

11.อย่ายึดติดกับอดีต จนไม่ได้เริ่มอะไรใหม่ไม่ได้ พระอาทิตย์ขึ้นทิศเดิมแต่ชีวิต ก็ยังเปลี่ยนไปไม่มีอะไรเหมือนเดิม ในทุกวัน ส่วนความรัก หรือคนใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิต เราก็เหมือนกัน มองทุกอย่างให้หลายด้าน

12.ความรักนั้นเป็นเรื่องของคนสองคน แต่มันเป็นเรื่องของคน 2 คนที่ต้องพร้อมกัน จับมือ กันให้แน่นเพื่อ ผ่านปัญหาจากใครอีกมากมายที่ถาโถมเข้ามา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *