เหตุผลของคู่รัก ที่มีความสุขได้โดยไม่ต้องออ กสื่อ

สำหรับบางคู่รัก การแสดงออ กทางความรักในโลกโซเชียลเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ในบางคู่ การโพสรูปคู่ หรือตั้ง Relationship กลายเป็นประเด็นสำคัญมากกว่าความสัมพันธ์ในเรื่องจริงเสียอีก

เพราะคนสมัยนี้ส่วนใหญ่ตัดสินชีวิตและความเป็นอยู่ของคนอื่นผ่านโซเชียลมีเดีย และคู่รักส่วนใหญ่ก็อยากทำให้คนอื่นอิจฉาตาร้อนเล่นๆ แต่แท้จริงแล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาอาจจะไม่ได้หวานซึ้งเหมือนที่ประกาศออ กสื่อ ก็ได้

1.เพราะความสุขจะอยู่กับคู่เรา แค่ที่นี่และตอนนี้

ถ้าคู่ของคุณมีช่วงเวลาที่ลึกซึ้งและล้ำค่า คุณจะรู้สึกว่า การอัพสเตตัสเพื่อบรร ยายความรู้สึกลงเฟสบุ้ค หรือ การถ่ายรูปคู่ลงสื่อโซเชียล เป็นเรื่องที่น่ารำคาญและเป็นสิ่งที่ไม่จะเป็นอย่างยิ่ง

เพราะสิ่งที่สำคัญสุดในตอนนี้คือ ตักตวงช่วงเวลาที่แสน มีค่ากับคนรักของคุณ ทำให้มันเป็นความทรงจำที่เต็มไปด้วยความรักในทุกๆ อนู แล้วคุณจะรู้สึกมีความสุขโดยที่ไม่ต้องมาคอยแคร์ว่าหน้า newfeed ว่ามีอะไรอัพเดตบ้าง

2.ถึงคู่ของคุณจะโพสต์ว่า รักหรืองอนกันแค่ไหน มันก็ไม่ได้ช่วยทำให้อะไรดีขึ้น

เป็นความจริงเลยแหละที่ไม่ว่าพวกคุณจะโพสว่า ‘รัก’ หรือ ‘งอน’ กันขนาดไหน มันก็ไม่ได้มีผลอะไรต่อความรักหรือปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างคู่ของคุณ

แล้วยิ่งถ้าคุณโพสต์ว่าพวกคุณกำลังທະ เลาະกันก็ยิ่งจะทำให้ปัญหาทุกอย่างลุกลามมากยิ่งขึ้น แถมทำให้ทุกๆ คน รับรู้ถึงปัญหานี้ของคุณอีกต่างหาก

ฉะนั้น ไม่ว่าจะรักกันหรือโกรธกัน คุณควรพูดกับอีกฝ่ายต่อหน้าดีกว่า เพราะ ยังไงการคุยก็ดีกว่าการพิพ์อยู่แล้ว ถูกมั้ยล่ะจ๊ะ

3.ความสุขที่แท้จริงคือ การได้ใช้เวลากับคนที่คุณรัก

เลิกเ ส พสุขจากการโพสต์รูปคู่หรือเขียนน่าวอลล์เลี่ยนๆ ในเฟสบุ้คได้เลย เพราะ ความสุขที่จริงของคนรักกัน คือ การได้อยู่กับคนที่คุณรัก

นั่นก็เพียงพอและเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดแล้ว ถ้าคู่ไหนเข้าใจและสามารถทำได้ เชื่อว่า คุณจะไม่ต้องคอยใส่ใจยอดไลค์ หรือโพสต่างๆ ในสื่ออื่นๆ ของโซเชียลมีเดีย

4.คบกันแบบสบายๆ ไม่ต้องป่าวประกาศ

สำหรับคู่ไหนที่คบกันอย่างจริงใจ พวกเขาจะมีความสุขโดยที่ไม่สนใจคนอื่น ไม่ต้องคอยแคร์ว่าคนอื่นจะคิดยังไงถ้าเราไม่ลงรูปคู่ โพสหวานๆ หรือตั้งความสัมพันธ์

พวกเขาคบกันเพราะว่า‘รัก’ กันจริงๆ ไม่ได้คบกันเพียงเพราะอยากจะโอ้อวดใครต่อใครว่าเป็นแฟนกัน ฉะนั้น พวกเขาจึงไม่ใส่ใจอะไรมากมายในโลกโซเชียล เพราะก็เรารู้กันอยู่แล้วว่าเรื่องจริงหน่ะเป็นยังไง

5.สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ชีวิตจริง

นักวิ จั ຢ ได้ค้นพบข้อเท็จจริงที่ว่า คนที่ไม่เล่นโซเชียลมีเดีย คือ คนที่มีความสุขอย่างแท้จริง เพราะ พวกเขาไม่ต้องคอยเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร ทุกๆ สิ่ง ที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาเป็นความสุขที่ยั่งยืนกว่าฉะนั้น

เราควรดึงตัวเองออ กมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงให้มากขึ้น ไม่แค่เฉพาะเรื่องของความรักความสัมพันธ์ แต่ควรเป็นทุกๆ เรื่องในชีวิต ประสบการณ์ ความรู้สึก เป็นเรื่องที่เราควรเก็บและจดจำไว้ ไม่ใช่อะไรๆ ก็ไปอยู่ที่โลกออนไลน์เสียหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *