วิธีป้องกัน มือที่ 3 ไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวในชีวิตของครอบครัวคุณ

บ่อยครั้งที่ปัญหาชีวิตคู่มักจบลงด้วยการหย่าร้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเกี่ยวกับมือที่ 3 ปัญหาแบบนี้ไม่มีใครอย่างให้เกิดขึ้น

เพราะนอ กเหนือจากจะทำลายชีวิตครอบครัวให้พังทลาย ลงแล้วยังสร้างรอยแผลในใจให้กับลูกน้อยจนอาจเกิดปัญหาตามมาในอนาคตได้

แต่ก่อนที่เหตุการณ์ร้ า ຢๆ ทั้งหลายเกี่ยวกับเรื่องของมือที่ 3 จะเกิดขึ้นวันนี้เรามาดูวิธีป้องกันสามีไม่ให้มีเมียน้อยกันครับ

1.เปิดใจไม่ปกปิด

บางครั้งการใช้ชีวิตคู่ ก็อาจจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากบ้างเป็นธรรมดา แต่ละคู่ก็มีปัญหาแตกต่างกันไปมีทั้งปัญหาเรื่องเงินปัญหาเรื่องเวลา

คุณผ ญ.บางท่านที่เพิ่งจะเป็นคุณแม่มือใหม่ก็อาจมีความเครียดมากมาย เพราะนอ กจากตัวเองจะเหนื่อยจากการเลี้ยงลูกแล้ว

ก็อาจจะน้อยใจที่ว่าสามีไม่ช่วยเลี้ยงลูกบ้างไม่มีเวลาให้บ้าง หรือบางครั้งเรื่องเ ซ็ пส์ ก็เป็นปัญหาใหญ่ที่คู่รักส่วนใหญ่ต้องเจอคุณควรเผยความรู้สึกของคุณให้สามีฟังว่าคุณคิดอย่างไรให้เขารับรู้ว่าคุณอยากรักษา

ชีวิตคู่มากแค่ไหน ค่อยๆ คุยกันด้วยเหตุผลแล้วคุณสองคนจะเข้าใจกัน มากขึ้นครับ

2.อย่าทำอะไรออ กไปเพ ราะความโมโห

ระหว่างตั้งครรภ์ เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของคุณผ ญ.มีฮอร์ โมน ที่เปลี่ยนแปลงอย่ างมากอีกทั้งหลังคลอด ก็ต้องเหนื่อยกับการเลี้ยงลูกอีกจึงอาจเกิดอาการที่มีอารมณ์แปรปรวน

ขี้เหวี่ยงขี้วีนบ่อยครั้งที่คุณผ ญ.จะทำอะไรรุนแรงและพูดจาทำร้ า ຢ จิ ตใจสามีของคุณได้อย่างเลือดเย็น แม้ว่าอาจฟังดูไม่ง่ายนักแต่อย า กให้เลี่ยงคำพูดที่จะทำร้ า ຢจิ ตใจซึ่งกันและ

กันหรือแม้แต่การเข้าไปทำร้ า ຢร่างกายจะยิ่งทำให้เรื่องมันแย่ไปกันใหญ่ แล้วหากคุณเลือ กที่จะตอบโต้เขาทำร้ า ຢเขาต่อหน้า

จะยิ่งยากที่จะรักษา ชีวิตคู่ไว้ได้และอาจทำให้คุณผ ช.หนีไปมีกิ๊กนอ กบ้านได้ดังนั้นจึงควรใจเย็นๆ อย่าทำอะไรออ กไปตามอารมณ์โมโหครับ

3.ปล่อยให้คุณสามี มีเวลาเป็นของตัวเองบ้าง

ผ ช.บางคนแ อ บหนีไปมีคนอื่นก็เพ ราะเขารู้สึกว่าเขาไม่มีอิสระในการใช้ชีวิต บางครั้งอาจถูกห้ามหรือไม่มีเวลาทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองชอบเลย

ดังนั้นคุณผ ญ.จึงควรให้เขาได้มีเวลาเป็นของตัวเองบ้าง อย่าทำเหมือนคุณสามีเป็นสิ่งของ เพ ราะนั่นอาจเป็นสาเหตุให้เขานอ กใจได้

4.อย่าควบคุมสามีมากเกินไป

คุณผ ญ.บางท่านอาจจะไม่รู้ตัวว่าคุณกำลังควบคุมสามี ของคุณมากเกินไปติดตามทุกย่างก้าว อาจจะด้วยเหตุผลต่างๆ

เช่นความรัก ความคิดถึง ความเป็นห่วงและความหึงหวงอย่าลืมครับว่า การไว้เนื้อเชื่อใจกันเป็นเรื่องที่สำคัญของการใช้ชีวิตคู่อีกทั้งการที่คุณสามี

ถูกควบคุมมากเกินไปก็อาจทำให้เขารู้สึกอึดอัดจนอาจจะออ กไปหาที่ระบายนอ กบ้านได้แต่ก็ไม่ได้ห ม ายความ ว่าให้คุณผ ญ.ปล่อยไปเลยซะทีเดียว

เพราะถ้าบางครั้งหากปล่อยไปแล้วคุณสามีทำตัวน่าสงสัย ออ กนอ กลู่นอ กทาง ก็อาจจะต้องมานั่งคุยกันสักหน่อยแล้วล่ะ

5.เอาใจใส่สามีบ้าง

บางครั้งคุณสามีก็อาจจะ ต้องการการเอาใจใส่การบอ กรักหรือ การแสดงออ กของคุณผ ญ.เพื่อให้เขารู้สึกว่าคุณแคร์เขาอยู่บ้าง

เข้าไปหอมแก้มยามเหนื่อย พูดหวานๆ ให้กันบ้าง บางครั้งแค่คำพูดที่ว่า“เป็นไงบ้างคะ วันนี้เหนื่อยไหม ดื่มน้ำเย็นๆสักแก้วไหมคะ” ก็สามารถทำให้สามีคุณรู้สึกดีได้แล้วครับ

6.เติมความหวานด้วยการออ กไปเที่ยว

ลองหาเวลาออ กไปเที่ยวที่ต่างๆ เพื่อเติมความหวานให้กับชีวิตคู่คุณอาจจะไปในที่ๆคุณทั้งสองเจอ กันครั้งแรกเพื่อระลึกความหลัง

หรือหากคู่ใดที่มีลูกแล้ว ก็อาจจะไปในที่ๆ สามารถพาลูกไปพักผ่อนด้วยได้การออ กไปเที่ยวพักผ่อนนอ กจากจะช่วยให้ ความสัมพันธ์ของคุณและสามีแน่นแฟ้นขึ้นอีกครั้งแล้วยังเป็นการชาร์จแบตให้กับตัวคุณเองอีกด้วยนะครับ

7.ให้อภัยซึ่งกันและกัน

การให้อภัย เป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดที่จะช่วยประคับประคองชีวิตคู่ ที่อาจจะกำลังมีปัญหาหรือไม่มีก็ตามบางครั้งการให้อภัยในเรื่องเล็กๆน้อยๆ

ก็อาจจะทำให้สามีคุณรู้สึกรักคุณจนไม่อย า กออ กไปมีเมียน้อยนอ กบ้านอีกก็ได้นะครับแม้วิธีต่างๆ ที่ได้กล่าวมาข้างต้นอาจจะป้องกันไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์

แต่ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่หากคุณผ ญ.ลองทำตามดูก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย และยังทำให้ชีวิตรักดีขึ้นอีกด้วยนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *