วิธีสอนลูกให้รู้จักพาตัวรอด ในโลกที่อยู่ไม่ง่ายขึ้นทุกวัน

ในโลกที่หมุนอยู่และมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลายากที่จะกล่าวได้ว่าสิ่งแวดล้อมรอบตัวจะมีทางไหนที่ปลอดภัยหรือไม่ปลอดภัย

จนสร้างความหนักอ กหนักใจให้กับพ่อแม่และไม่สามา รถไว้วางใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ การพยายามสอนลูกให้รู้จักเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้จึงเป็นสิ่งสำคัญต่อความปลอดภัยในชีวิตลูก

1.สอนลูกว่า ถ้าพวกเขาเกิดพลัดห ล งหรือรู้สึกว่ามันไม่ปลอดภั ยให้มองหาคุณแม่ที่มากับลูก ๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนเป็นคนแรก ๆ

2.ถ้าเป็นไปได้ อย่าได้ติดข้อมู ลส่วนบุคคลของลูกไว้บนบนข้าวของเครื่องใช้ เช่น เป้สะพายหลัง กิ๊บติดผมและกล่องข้าวกลางวัน ฯลฯ เพราะเมื่อคนแปลกหน้ารู้ชื่อลูกของคุณนั้นจะทำให้เข้าถึงลูกได้ง่าย และทำให้เด็ก ๆ ไว้ใจพวกเขาไปโดยปริยาย

3. สอนลูกว่า หากเกิด อะไรขึ้นเกี่ยวกับร่างกายของตัวเองให้รีบบอ กพ่อแม่ทันทีอย่าได้เก็บความลับเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้

4. คิดสร้างคำพูดที่เป็นรหัสลับระหว่างคุณกับลูกและสอนให้ลูกใช้ส่งข้อความเมื่อต้องห่างจากคุณเพียงลำพังหรืออยู่ในสถานการณ์ที่ดูไม่ปลอดภัย และเมื่อคุณเห็นถึงรหัสนี้จะเข้าใจทันทีว่าเกิด อะไรขึ้นกับลูกและรีบไปหาลูกให้เร็วที่สุด

5. สอนลูกให้รู้ว่า ถ้าหากสังเกตหรือรู้สึกว่ามีใครบางคนขับรถตามอยู่ให้ลูกวิ่งกลับไปในทิศทางตรงกันข้ามกับรถ

6. สอนลูกว่า ถ้ามีคนแปลกหน้าพยายามที่จะจับตัว ให้ทิ้งความมีมารยาททั้งหมดไปและพยายามจะส่งสัญญาณขอร้องให้ช่วยเพื่อให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้

7. เราอาจไม่รู้ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเท็จแค่ไหนอย่างการมองเห็นเด็ กที่ดิ้นรนขัดขื นอยู่ในอ้อมแขนของผู้ใหญ่ในที่สาธารณะและเราก็เดินผ่านไปเพราะอาจคิดว่าเป็นเรื่องของครอบครัวคนอื่น

ซึ่งอาจเป็นสถานการณ์ตรงกันข้ามกับที่คิดไว้ก็ได้ดังนั้นควรสอนลูกให้รู้ว่า หากมีสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นให้ลูกรู้จัก จะตະ ໂ ก นร้องเพื่อบอ กคนอื่น ๆ ให้ช่วยเหลือได้ทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *