ห ล งอะไรห ล งได้ แต่อย่าห ล งคนอื่นจนลืมดูแลคนในบ้าน

คอยให้ “กำลังใจ” กันในยามทุกข์ เมื่อมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นเลิกโท ษอีกฝ่ายเพื่อ ก้าวผ่านเรื่องร้ า ຢๆไปให้ได้ปัญหา ที่ผ่านเข้ามาเวลา

จะพาให้ผ่านออ กไปจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ให่ท่องเอาไว้ว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไปทำชีวิตรักให้เรียบง่ายไม่ซับซ้อนไม่คิดมากกับทุกเรื่องจนกังวลมองโลกตามความเป็นจริงแต่ไม่ต้องวิตกจริตทำความเข้าใจ

กับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต มีความสุขกับสิ่งที่มี เลิกเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับแฟนคนอื่นทำให้คนที่เรารักหัวเราะอย่างมีความสุขเมื่อยังมีโอ กาสหัวเราะด้วยกัน

“ปลอบใจ” ยามร้องไห้ เมื่อยังมีโอ กาส ไม่ให้รู้สึกแย่ไปกว่านี้เพื่อให้ชีวิตรักสมดุล อย่าจมกับอดีตอย่าคาดหวังอนาคตทำให้ปัจจุบันให้มีค่า

และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆไว้ หายใจลึกๆ ค่อยๆมองไปข้างหน้าอย่างมีสติขอให้เดินไปข้างหน้า แม้ยังไม่รู้ว่าจะเดินไปไหน เจอทางแยก ขอให้ตัดสินใจ

หากทางที่เลือ กมันยัง ไม่ใช่ให้เดินหน้าต่อไป เพราะ แยกต่อไป อาจเป็นทางของเราพักผ่อนกายใจ นอนตื่นสายๆ สักวันหาร้านอร่อยๆ บ้าง ตามวาระพิเศษ ไม่ดิ้นรน

จนเกินไปเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ที่อยากไป เก็บรูปคู่ร่วมกันไว้ให้เวลากับคนที่เรารัก ให้รางวัล กับชีวิต

ใช้เวลากับคนที่เรารัก ให้มากกว่า ใช้เวลาหาเงินใช้เงินดูแลสุขภาพ ให้มากกว่า ใช้ซื้อของฟุ่มเฟือยในปีที่ผ่าน มา แม้จะเจอปัญหาๆแต่เรา ก็ผ่าน มามันได้ จึงไม่มีอะไรที่น่ากลัวถ้ายังหายใจอยู่

เรายังเข้มแข็งพอ สำหรับทุกๆ ปัญหาทบทวนเรื่องราว ในปีที่ผ่าน มาสิ่งดีๆ เก็บไว้สิ่งร้ า ຢๆ เป็น บทเรียนความห ม ายของ

ชีวิตคือ การมีบ้านให้เรา ได้กลับมีคนที่เรารัก รออยู่ได้พูดถึงเรื่องราวเก่าๆ กับเพื่อน ในวัยเด็กสำหรับพ่อแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ไม่มีของขวัญ อะไรที่ล่ำค่าเท่ากับเห็นหน้าลูกหลาน ลดเวลาเล่น มือถือ เพิ่มเวลาคุยกับคนใน ครอบครัว

อยากทำอะไร อย่ารอนาน เพราะเราไม่รู้ว่าเรายังเหลือเวลาอีกเท่าไรกับคนอื่นคุณทำให้เขายิ้มได้ (แต่กับคนที่บ้านคุณกลับทำให้เขาร้องไห้ไม่เว้นแต่ล่ะวัน)จำไว้นะครับ

ถ้ามีใครสักคนกล้าร้องไห้ต่อหน้าคุณ นั่นแปลว่าเธอเชื่อใจคุณถึงขนาดยอมให้คุณเห็น ช่วงเวลาที่อ่อนแอของเขา ผู้หญิงที่ร้องไห้เพราะคุณบ่อยๆ

แต่เขายังไม่จากคุณไปไหน ขอให้คุณรู้ไว้เลยว่า ไม่ใช่เขาไม่มีที่จะไป แต่เพราะเขารักคุณมาก มากจนให้อภัยคุณได้เสมอตอน มีกันอยู่รักษากันให้ดีๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีสุด อย่าเห็นคนอื่นสำคัญกว่า คนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน มา

เพราะตอนคุณเสียใจ ใครอยู่เคียงข้างคุณ ตอนคุณเหนื่อยล้า ใครดูแลคุณ ตอนคุณไม่สบาย ใครมาเช็ดตัวให้คุณ ตอนคุณเดือดร้อน ใครยื่น มือมาช่วยคุณ

ฉะนั้นอย่าเห็นคนอื่นสำคัญกว่าคนในบ้าน คนในบ้านที่ลำบากมากับคุณ และ มีความสุขมากับคุณ ถ้าเรื่องแค่นี้คุณทำไม่ได้ วันข้างหน้าคุณก็ไม่เหลือใครเช่นกัน

คุณอาจจะเจอคนอื่นที่ดีกว่าคนในบ้าน แต่คุณจะมั่นใจได้ยังไง ว่าเขาจะรักคุณมากกว่าคนนี้ยอมทำเพื่อคุณไม่รังเกียจข้อเสียในตัวคุณและไม่นอ กใจคุณห ล งอะไรห ล งได้

แต่อย่าห ล งคนอื่นจนลืมกลับไปดูแลคนในบ้านตัวเองจำคตินี้ไว้นะครับ คนอื่นใช่ว่าจะดีกว่า เขาแค่มาใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *