สัญญาณบอ กว่าคนนี้แหละ เนื้อคู่ที่เราตามหามานาน

ใครกันนะ ที่เป็นเนื้อคู่ของเรา หลายๆคนเฝ้าตามหามาทั้งชีวิต บางคนก็ได้พบโดยบังเอิญตอนที่เดินสวนกันไม่อยากปล่อยให้ใครคนนั้นหลุดมือไปมาลองดู 10 สัญญาณที่บ่งบอ กได้ว่า เราเจอเขาคนนั้นเข้าซะแล้วกันก่อนดีกว่าค่ะ

1.ยอมรับข้อบกพร่องของ กันเเละกันได้

ไม่มีใครที่เกิดมาพร้อมความเฟอ ร์เฟ็ค (ถึงจะมีก็น้อยมากๆ) เราต่างก็มีข้อบกพร่องที่บางครั้งก็ยา กจะเก็บซ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องอยู่ร่วมกันแล้ว

ข้อบกพร่องหลายๆอย่างก็มักจะเปิดเผยออ กมาจนได้ แต่คนที่เป็นเนื้อคู่ของเรา จะเข้าใจและยอมรับทั้งความบกพร่อง รวมไปถึงความอ่อนแอนี้

2.เริ่มคิดและอยาก ทำอะไรคล้ายๆกัน

เนื้อคู่ตัวจริงมักจะมีเป้าห ม ายชีวิต ที่ใกล้ เคียงกัน หรืออย่างน้อยๆในแผนการของเขาก็มีเร าร่วมทางอยู่ เราทั้งคู่จะมีความสนใจความคิด

และความเชื่อที่ไม่ขัดแย้งกันหรือถึงจะไม่ได้เหมือนกัน มากมาย แต่เวลาที่เราพูดถึงเรื่องที่เราสนใจเขาก็จะคล้อยตามแล ะสนใจที่จะเรียนรู้ไปด้วยกัน ยอมรับซึ่งกันและกัน

3.พอใจที่จะอยู่เงี ยบๆด้วยกัน

เราจะรู้สึกสบายใจเมื่อได้อ ยู่ข้างๆกัน ทุกอย่างจะไหลไปอย่างเป็นธรรมชาติหากเรารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเมื่อต้องอยู่ลำพังกับเขาสองคน ก็ขอให้ลองท บทวนดูอีกทีว่ามีตรงไหนที่ผิดพลาดไปหรือเปล่า

4.เคารพ ความเป็นส่วนตัวข องกันและกัน

ไม่ค่อยเก็บความในใจต่อ กัน บางครั้งเขากับเราก็รู้สึกได้ถึงความเชื่อมโยงบางอย่างระหว่างกันแต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ได้สูญเสียความเป็นตัวของตัวเองและเคารพความส่วนตัวของคนๆนั้น

5.เราและเขามักจ ะอยู่ในที่ๆเดียวกัน

ถึงจะฟังดูอธิบายได้ยาก แต่ลองสังเกตดูสิ เราอาจเรียกมันว่า ความบังเอิญอันน่าประหลาดแต่บางครั้งคนที่เป็นเนื้อคู่ของเราก็มักจะมาปรากฏตัวอยู่ในสถานที่เดียวกับเราแบบที่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่รู้เนื้อรู้ตัว

และมักจะมารู้หลังจากได้รู้จักกันแล้ว นี่อาจเป็นแรงดึงดูดของ คนเป็นเนื้อคู่ก็ได้นะ

6.ไม่มีคำว่าอิจฉาใ นความสัมพันธ์

คู่รักที่แท้ทรู จะไม่ค่อยมีการอิจฉากันและกัน อย่างดีก็แค่ล้อเล่ นกันเองอย่างไม่จริงจังความเชื่อมั่นที่เราและเขามีต่อ กัน มีมากเกินกว่าที่คำว่าอิจฉาจะ

มาแทรกกลางได้ยิ่งกว่านั้นเรายังไม่มีเหตุผลอะไรให้อิจฉาเพราะทั้งเราและเขาต่างก็ไม่อยากให้ใครต้องเจ็บปวดนั่นเอง

7.ไม่เอาเปรียบคน รักของตัวเอง

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของ การเคารพซึ่งกันและกัน คนที่เป็นคู่ชีวิตจะสามารถละทิ้งอีโก้ส่วน ตัวไปได้เพราะเขารู้ว่าการรักษาความสัมพันธ์เอาไว้เป็นเรื่องที่

สำคัญกว่าการดึงดันและมีทิฐิต่อ กันหากว่าเราทำทุกอย่างที่คิดว่าเป็นการช่วยเหลือและดีต่อคนรักของเราแต่คนๆนั้นยังไม่เคย ทำแบบเดียวกันสักครั้ง แสดงว่าเขายังไม่ใช่คู่แท้ของเรา

8.เติบโตขึ้นจากช่วงแย่ๆในชีวิต

ใครๆก็ต้องเคยมีโมเม้นแย่ๆร่ว มกัน มาก่อน หลายคนไม่อยากเผชิญหน้ากับความรู้สึกแบบนั้นอีกบางคนถึงขั้นเลิกรากันไป แต่สำหรับคนที่เกิดมาเพื่อเป็นเนื้อคู่

เราจะเผชิญหน้าและข้ามผ่านปัญหานั้นไปเพราะเรารู้และยอมรับได้ว่าอนาคตที่จะได้มีร่วมกันนั้นอาจมีวันเวลาที่ไม่สมบูรณ์พร้อมแต่เราก็จะสามารถเปลี่ยน มั นไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้เพียงแค่ปรับจูนเข้าหากัน

9.ไม่กลัวที่จะถกเถียงกัน

สำหรับคนที่เป็นคู่ชีวิต เราจะตรงไปตรงมาไม่เสเเสร้งและบอ กเล่าความรู้สึกในใจให้กันและกันฟังได้เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆหรือเรื่องใหญ่ๆ

นั่นก็เพราะเรารู้ว่าการถกเรื่องราวต่างๆเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตบางครั้งอาจมีคิดเห็นไม่ตรง กันบ้างแต่สุดท้ายเราก็จะพูดคุยและปรับจูนเข้าหากันได้เหมือนเดิม

10.ใส่ใจและเข้าใจความเจ็บปวดของกันและกัน

ความเข้าอ กเข้าใจ คือ กุญแจสำคัญของความสัมพันธ์ที่แนบ แน่นและมั่นคงลองสำรวจตัวเองดูว่าเราและเขากำลังรู้สึกเข้าอ กเข้าใจกันอยู่หรือเปล่าหากเราและเขาเข้าใจ

ก็จะง่ายที่จะเข้าถึงภายในใจของกันและกันนั่นก็คือพลังที่ชื่อว่าความรักความเข้าใจ ที่คนเป็นเนื้อคู่เท่านั้นถึงจะรับรู้และสัมผัสได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *