7 ลักษณะของหญิงเก่ง พึ่งตนเองได้ไม่ต้องง้อใคร

สมัยนี้เราอาจจะเห็นผ ญ.เก่ง ๆ หลายคนที่นอ กจากจะสวยแล้วยังมีความสามารถ หลายคนอาจจะอย ากเป็นแบบนั้นบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ที่เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเธอเหล่านั้นเป็นคน มีเ ส น่ ห์น่าห ล งใหลในสายตาของหลาย ๆ คน

ดูแลตัวเองได้

เธอพวกนี้เป็นสาวแกร่งที่สามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเอง ไปกินข้าวคนเดียว เดินห้างคนเดียว รวมถึงการตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ ได้ด้วยตัวเอง

เธอจะไม่ค่อยขอให้ใคร่วยถ้าไม่หนักหนาจริง ๆอาจจะเป็นเพราะเธอไม่อยากให้ใครมามองว่าเธออ่อนแอ เลยพยายามทำทุกอย่ างด้วยตัวเอง อาจจะมีบางเรื่องที่ไม่ได้ชำนาญแต่เธอ ก็เก่งเรื่องการหาเทคนิควิธีต่าง ๆ มาแก้ปัญหา

มีเหตุผล

จะสวย จะเก่ง จะมีความสามารถขนาดไหน แต่ถ้าเป็นคนไม่มีเหตุผล นี่ก็พังพังพังเลยนะ จะได้ชื่อว่าเป็นผู้หญฺิงเก่ง ไม่ใช่เก่งแค่เรื่องงานเท่านั้น

แต่ต้องเก่งเรื่องการใช้ชีวิตด้วย ไม่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล รับฟังคนอื่น ไม่วีนไม่เหวี่ยงแต่พูดจาด้วยเหตุผล ถ้าเป็นคนเก่งแต่ไม่มีใครเอาก็ไม่โอเคนะเธอ

โนสนโนแคร์

พวกเธอไม่ได้เป็นคนที่ “ไม่เอาใคร” หรือไม่แคร์อะไรสักอย่ าง แต่เรื่องไหนที่มันไร้ສ า ระจนเกินไป พวกเธอ ก็ไม่มัวเสียเวลามานั่งคิดเล็กคิดน้อยหรอ ก

สู้เอาเวลาไปทำงานยังจะดีซะกว่าและพวกเธอยังคิดอีกว่าการอยู่คนเดียวก็อาจจะดีกว่า มีเพื่อนแย่ ๆ แฟนแย่ ๆ และยิ่งถ้าความสัมพันธ์นั้น มันเปลี่ยนไป

หรือไม่เป็นอย่ างที่หวัง คนที่ต้องเสียใจก็คือเธอเอง เธอ ก็เลยเลือ กที่จะไม่เอาตัวเองไปผูกไว้กับใคร ถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง

เต็มที่กับทุกเรื่อง

หลายคนอาจจะคิดว่าคนพวกนี้จะต้องบ้างาน บ้านเรียนแน่นอน แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เพราะนอ กจากพวกเธอจะเรียน หรือทำงานอย่ างเต็มที่แล้ว

เรื่องเล่น ๆ พวกเธอ ก็จริงจังเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกินเรื่องเที่ยว หรืองานอดิเรกต่าง ๆ อย่างบางคนเลิกงานปุ๊บก็ไปยิม จนซิกส์แพ็กขึ้นก้นงอนอะไรแบบนั้น แถมเธอยังเป็นคนที่บริหารเวลาได้ดีเยี่ยมอีกด้วยนะ

กล้าพูดขอโทษ และขอบคุณ

การทำเรื่องที่ผิดพลาด หรือต้องเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากคนอื่น มันไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอ กนะ ใคร ๆ ก็เคยผิดพลาดกันทั้งนั้น

แต่ถ้าทำผิดแล้วไม่ขอโทษนี่สิ น่าอายยิ่งกว่า ทางที่ดีฝึกพูด ‘ขอโทษ’ และ ‘ขอบคุณ’ ให้ติดปากไว้จะดีกว่านะ อยู่ง่ายกว่าเยอะ

เรียนรู้สิ่งใหม่ตลอดเวลา

ไม่ทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ถึงแม้ว่าเธอเองจะเป็นคนเก่ง มีความสามารถอยู่แล้ว เธอ ก็พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และขวนขวายหาความรู้อยู่เสมอ

เพราะเธอเชื่อว่าการพัฒนาตัวเองจะเป็นโอ กาสที่ทำให้เธอได้เติบโต พัฒนาตัวเองนำหน้าคนอื่น ๆ ได้

ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า

เธอจะใช้ทุกนาทีอย่างคุ้มค่า ไม่มีหรอ กที่จะมานั่งไถเฟซบุ๊ก หรือจับกลุ่มเม้าท์กับเพื่อนวันละเป็นชั่วโมง ๆ เธอจะวางแผนการทำงานทุกครั้งและตั้งเป้าห ม ายไม่ว่าจะเป็นเป้าห ม ายระยะสั้น

หรือระยะยาว แต่จะใช้เวลาทำงานอย่ างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อที่จะกลับไปให้เวลากับครอบครัว หรือไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์

ไม่ห ม пมุ่นเรื่องความรัก

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน เธอ ก็ไม่ได้วิ่งหาความรักแต่อย่างใด เพราะเธอรู้ดีว่าผ ญ.ที่เก่ง และมีความสามารถจะเป็นเ ส น่ ห์ที่ดึงดูดผ ช.ได้

ทำตัวเองให้มีคุณค่าเอาไว้เดี๋ยวผ ช.ก็เข้ามาเอง ไม่จำเป็นต้องเอาเวลาที่มีค่าไปวิ่งตามผ ช.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *