หญิงสาวเอ๋ย “รักตัวเองให้มากหน่อย”

การที่หญิงสาวจะได้พบกับผ ช.ดีๆ คนหนึ่ง ไม่จำเป็นที่เธอจะต้องมีความเป็นผู้ใหญ่เพียงพอเพราะเมื่อใดที่ผ ญ.มีความเป็นผู้ใหญ่

พอที่จะพึ่งพาตัวเองได้ เมื่อนั้นก็แปลว่า “เธอไม่เคยพบเจอ กับดีผ ช.ๆเลยแม้แต่คนเดียว” เธอจงจดจำไว้ การเลือ กชีวิตคู่นั้นไม่มีเงื่อนไขอื่นใด นอ กเสียจากเลือ ก “คนที่เขารักเธอ”

ไม่ว่าเขาจะมีเงิน มากมายเท่าใด ? ชอบช่วยเหลือคนอื่นสักแค่ไหน? จะมีความสามารถเพียงใด ? จะฉลาดสักเท่าใด ? จะกตัญญูอย่างไร ? จะหล่อปานไหน ? จะพูดเก่งยังไง ? เขาไม่รักเธอ จะมีประโยชน์อันใด

จิ ตแพทย์ได้กล่าวไว้ว่าต่อให้เธอรักผ ช.คนนั้นสักแค่ไหน จุดเริ่มต้นของความรักเริ่มจากผ ช.

หากชายคนนั้นไม่ได้รักเธอ เสียเขาไป คือ ความคุ้มค่ากว่าเสียอีก ไม่มีคู่อาจเงียบเหงาบ้าง แต่สามารถมีความสุขได้

เธอสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกได้เพียงลำพัง เธอสามารถพูดคุยกับผ ช. ได้ทุกเ พ ศวัยอย่างสบายใจ เธอสามารถเลือ กกลับบ้านหรือไปเดินห้าง หลังจากเลิกงานได้ด้วยตัวเธอเอง

ความเหงาตอนโสดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เธอคิด ที่น่ากลัวที่สุดก็คือ เมื่อมีคู่ชีวิตแต่เธอ กลับรู้สึกเหงาต่างหาก

คุณพ่อท่านหนึ่งได้เตือนสติลูกสาวของเขาว่า “คนบางคนเห ม าะสมกับลูก แต่เขาไม่รักลูก คนบางคนรักลูกแต่เขาไม่เห ม าะสม

หากอยากจะรู้ว่าเขารักลูกหรือเปล่า? อย่าใช้หูฟังแต่จงใช้ตามอง ดูว่าเขาทุมเทต่อลูกสักเพียงใด ?

หากอยากรู้ว่าเห ม าะสมกันหรือเปล่า ? อย่าตัดสินว่าเพราะเขามีอะไร?แต่จงตัดสินจากรอยยิ้มของลูกและน้ำตาที่ต้องห ลั่ งไปเพราะเขา

คนที่ทำให้ลูกร้องไห้อยู่เสมอ ต่อให้เพียบพร้อมสักแค่ไหนก็อย่าเลือ กฝากชีวิตไว้คนที่ทำให้ลูกยิ้มได้ ต่อให้ฐานะยากจนเพียงใด ก็คุ้มค่าที่จะฝากชีวิตไว้

จงเลือ กเหนื่อยเพราะหัวเราะ อย่าเลือ กสบายแต่ต้องร้องไห้ทุกวัน” เลือ กคนที่กล้าเก็บรูปของเธอไว้ในกระเป๋าสตางค์

เลือ กคนที่กล้าลงรูปเธอไว้หน้าไทม์ไลน์ของเขา เลือ กคนที่กล้าให้เธอรู้ความเคลื่อนไหวของเขา เลือ กคนที่เขากล้าทุ่มเทความรักให้กับเธอ

หากการคบหากัน เขาคนนั้นไม่ได้ทำให้เธอดูดีขึ้นในสายตาคนอื่นขอแสดงความเสียใจด้วย “เธอเลือ กคนผิดเสียแล้ว”เพราะหากเขารักเธอจริง

เขาจะไม่ทำให้ผ ญ.ของเขาดูแย่ในสายตาของใครๆ ผ ช.บางคนที่รักเธอ เขาต้องการใช้ชีวิตกับเธอทั้งชีวิต ผ ช.บางคนที่รักเธอเขาต้องการใช้ชีวิตกับเธอเพียงชั่วครู่

คนที่ต้องการใช้ชีวิตกับเธอทั้งชีวิต เขาอาจไม่ได้ซื้อข้าวของ หรือบอ กรักเธอทุกๆวัน เพราะเขาพยายามสร้างตัวเพื่อเธอและครอบครัว

คนที่ต้องการใช้ชีวิตกับเธอเพียงชั่วครู่ เขาจะประเคนทุกสิ่งอย่างให้กับเธอ เสมือนว่า “ขาดเธอแล้วเขาจะขาดใจ”

หญิงสาวเอ๋ย เธอรักตัวเองมากเท่าไหร่ เธอ ก็มีค่าต่อตนเองและผู้อื่น มากเท่านั้นอย่าเอาอ กเอาใจใครๆ จนลืมห่วงใยตัวเองชีพหนึ่งไม่ยาวนานเธอจงจำไว้ “รักตัวเองให้มากหน่อย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *