10 สัญญาณเตือน ความรักใกล้หมดแล้ว

ความรักก็เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ที่มีโอ กาสเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แม้เราจะไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้ามันจะต้องเกิด เราก็ต้องเตรียมรับมือ กับมันให้ทันท่วงที แล้วอะไรล่ะ คือสัญญาณอัน ต ร า ຢว่าความรักของเรากำลังจะหมดลงแล้ว

เริ่มทำนิสัยเดิมๆ ที่อีกฝ่ายไม่ปลื้ม

ตอนแรกรัก คนเรามักทำตัวให้อีกฝ่ายชอบ อะไรที่เรารู้ว่าจะทำให้เขาไม่มีความสุขเราก็จะไม่ทำ แต่เมื่อความรักหมดลง ความเป็นตัวเองก็จะกลับมา

เราจะเริ่มทำอะไรที่อีกฝ่ายไม่ปลื้ม และไม่แคร์ด้วยว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร เพราะตอนนี้ เราเลือ กความสุขของตัวเองเป็นที่หนึ่ง ส่วนเขาจะรับได้หรือไม่ ก็ช่างละ !

สิ่งดีเสมอตัว สิ่งไม่ดีติดลบคูณสอง

เมื่อหมดรัก ต่างคนต่างก็จะเริ่มชินชากับสิ่งดีๆ ที่อีกฝ่ายทำให้ ก็รู้แหละว่าเขาทำดีให้เรา แต่ความปลื้มไม่ค่อยจะมีแล้ว ในทางตรงกันข้าม

ถ้าอีกฝ่ายทำอะไรขัดใจนิดเดียว ความหงุดหงิดในใจกลับปะทุตู้มใหญ่ แบบนี้แหละที่เรียกว่า คนหมดใจทำอะไรก็ผิดไปโหม้ดดด

โทรไม่รับ ไลน์ไม่อ่าน

การติดต่อสื่อສ า รกันเริ่มลดน้อยลง บางทีหายหน้ากันไปข้ามวันข้ามคืนกว่าจะติดต่อ กลับมา เรียกได้ว่า

ถ้าเกิดเหตุฉุ п เ ฉิ นก็ไม่ทันได้ดูแลกันแล้วล่ะ เจอ กันอีกทีงานศ พนู่น ใครเป็นแบบนี้อยู่ จงอย่าห ລ อ กตัวเอง นี่ล่ะ สัญญาณว่าความรักร่อแร่เต็มทีแล้ว

ທະ เลาະกันรายวัน แม้แต่กับเรื่องเล็ก ๆ

คนที่รักกัน มักจะไม่ทำให้ความสัมพันธ์ต้องมีปัญหา แต่ถ้าหมดรักกันแล้วล่ะก็ เรื่องเล็กเท่าอึมดก็จะเอามาทำให้เป็นเรื่องใหญ่กว่าไดโนเສ า ร์

บางคู่นี่ທະ เลาະกันแทบทุกวัน วันละสามเวลา เหมือนกับว่า อยากให้ความรักพังเร็วๆ แล้วแยกย้าย ถึงตอนนั้นจะได้อ้างว่า “เราเข้ากันไม่ได้” แล้วก็บ๊ายบายอย่างสวยงาม

ไม่ค่อยสนใจกัน

ตอนที่หมดรัก ก็ไม่ค่อยจะสนใจหรอ กว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร ที่ไหน เป็นต า ยร้ า ຢดียังไงกลับถึงบ้านหรือยัง หรือถูกรถทับแบนระหว่างกลับบ้่านหรือเปล่า

ความสนใจจะไปอยู่ที่อื่น มากกว่า วันสำคัญ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยหวานให้กันเนี่ยอย่าหวัง เอาแค่จำหน้ากันได้ก็บุญแล้ว

อยากอยู่กับเพื่อน หรือคนอื่น มากกว่า

คนที่หมดรักกันแล้ว ความสนใจก็จะหันเหไปที่อื่นแทนเสียส่วน มาก ใครเคยติดเกม ก็กลับมาติดและห ม пมุ่นกับเกม

ใครติดเพื่อนก็ไปห ม пตัวอยู่กับเพื่อน คือทำอะไรกับใครก็ได้ ที่ไม่ต้องมานั่งมองหน้าที่แสนน่าเ บื่ ວของแฟนให้เสียอารมณ์

เห็นคนอื่นดีกว่า แฟนตัวเองแทบตลอดเวลา

ในช่วงนี้ ใครๆ ก็มักจะดีกว่าแฟนเรา เมื่อมีใครผ่านเข้ามา ก็ชักเริ่มหวั่นไหว เห็นใครๆ ก็น่าคบมากกว่าแฟนตัวเองอยู่ร่ำไป

เริ่มมองเห็นแต่ข้อเสียของแฟน ไม่ว่าแต่ก่อนจะมองว่าเขาช่างแสนดีแค่ไหนก็ตาม ณ จุดๆ นี้ ความรู้สึกดีๆ เหล่านั้นหายวับไปหมด จึงเป็นช่วงสุ่มเสี่ยงว่าจะนอ กใจได้อย่างง่ายดาย

เริ่มใฝ่ฝันถึง การไม่ต้องมีอีกฝ่ายอยู่ในชีวิต

ความอินดี้ รักอิสระจะก่อตัวขึ้น ทำให้มักคิดถึงและโหยหาการอยู่คนเดียว หรือ การไม่ต้องมีอีกฝ่ายอยู่ในชีวิตให้รำคาญใจ เริ่มแฮปปี้กับการทำอะไรเพียงลำพังและวางแผนอนาคตที่ไม่มีอีกฝ่ายเป็นส่วนร่วมอยู่ในแผนการนั้นอีกแล้ว

บอ กเลิกบ่อยครั้ง

นอ กจากจะທະ เลาະกันบ่อยแล้ว ก็ยังบอ กเลิกบ่อยๆ อีกด้วย แม้รู้ว่าสิ่งที่ทำนี้เป็นการบั่นทอนความรักขั้นรุนแรง แต่ก็ไม่ได้แคร์ และไม่คิดจะหยุด เหมือนกับว่าลึกๆ แล้วถ้าฟลุ๊กอีกฝ่ายยอมเลิกตามที่ท้า ก็จะได้สบายใจและจบเกมสักที

รู้สึกว่าแฟนคือ การทำหน้าที่ ที่น่าเ บื่ ວที่สุดในโลก

สุดท้าย คนที่หมดรักก็จะเริ่มไม่อยากทำหน้าที่ของแฟน ไม่อยากโทร.หา ไม่อยากรับโทรศัพท์ ไม่อยากเทคแคร์ดูแล และรู้สึกฝืนที่ต้องทำหน้าที่นี้เพื่อรักษาน้่ำใจของอีกฝ่าย

และถ้าเลือ กได้ ก็อยากจะสละหน้าที่นี้เสียเหลือเกิน ถ้ามาถึงจุดนี้แล้ว ก็อย่ายื้อ กันต่อไปเลย หันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกันตรงๆ อาจจะเป็นทางออ กที่ดีที่สุดนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *