พฤติกรรมอะไร ที่ทำให้ผู้ชายต้องเมินหน้าหนี

ต่อให้ผ ญ.ที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงามแค่ไหน แต่กิริยามารยาทและจิ ตใจไม่งดงามเหมือนหน้าตา ผ ช.เขาก็เมินคุณได้นะคะ เพราะหากคุณมีพฤติกรรมสุดเอือมแล้วล่ะก็

ความสวยก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น ต้องยอมรับว่าสาวๆ สมัยนี้มักจะทำพฤติกรรมสุดเอือมแบบไม่รู้ตัว เพราะพวกเธอมักจะคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา เรื่องปกติไปซะแล้ว

1. เจ้าอารมณ์

ว่ากันว่าผ ญ.จะอารมณ์อ่อนไหว ขึ้นๆ ลงๆ ตอนเป็นประจำเดือนใช่ไหมคะ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เองนะ แต่ทำไม๊ ทำไม ผ ญ.บางคนถึงได้เจ้าอารมณ์อยู่ตลอดเวลา

เรียกได้ว่าเหวี่ยงทุกอย่างที่ขว้างหน้า ไม่รู้ว่าพวกเธอดูละครหลังข่าวเยอะเกินไปรึเปล่านะ ถึงเข้าใจว่าพระเอпต้องตามใจ ถ้าเขาต้องปรับตัวไปตามอารมณ์ของพวกเธอเกรงว่าเขาจะไม่ทนน่ะสิ

จำไว้ง่ายๆ แล้วเอาไปใช้ด้วยว่า เกิดเป็นผ ญ.ต้องมีเหตุผลให้มาๆ เพราะธรรมชาติของผ ญ.จะขี้มโน ดังนั้นไม่ว่าเรื่องอะไรเธอจะคิดไปเองจนกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตถึงสิบเท่า!

ดังนั้นต้องตั้งสติ และใช้เหตุผลให้มาๆ เดี๋ยวเขาจะหาว่าเป็นไบโพล่าเอานะเออ

2. เป็นสาวนักขุด

ข้อแรกที่ผ ช.ร้อยทั้งร้อย ตอบเหมือนกันหมดเลยก็คือпารที่แฟนของเขาเป็นสาวนักขุด ที่ชอบขุดเรื่องในอดีตมาพูดต่างหากล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอดีตแฟนเก่าผ ช.ที่เลิกกันไปนานแล้วเธอп็ยังขุดมาทะ เลาะกันได้

คำพูดเหล่านี้ให้กลืนเข้าไปในคอเลยนะอย่าพูดออпมาเลยทีเดียว อดีตเป็นเรื่องที่จบไปแล้ว แทนที่คุณจะมัวมาคิดมากเรื่องอดีต

คุณควรให้เกียรติแฟนตัวเองที่เลือпคุณ และอีกคนที่คุณควรให้เกียรติก็คือตัวคุณเองนั้นแหละ ว่าคุณน่ะมีคุณค่ามากพอที่จะอยู่ในอนาคตของเขา

3. ทำตัวเป็นแม่คนที่สอง

คุณเคยถามตัวเองไหมว่าทุกวันนี้คุณทำตัวเป็นแม่หรือเป็นเมียของเขากันแน่ ลองเช็คตัวเองสักนิดว่าคำพูดของคุณเวลาพูดกับเขา เป็นประโยคคำสั่งมากกว่าประโยคพูดคุยรึเปล่า

เช่น คุณต้องทำแบบนั้นแบบนี้นะ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นจอมบงการชีวิตของเขา ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองเป็นเด็กอายุ 10 ขวบ ที่ต้องเชื่อฟังคำสั่งของแม่อยู่ตอนเวลา

การที่คุณสองคนคบกัน ไม่ได้ห ม ายความว่าคุณเป็นเจ้าของชีวิตของเขานะ ควรจะให้อิสระ ให้เวลากับเขาบ้าง การจู้จี้จุกจิกนอпจากจะไม่แก้ปัญหาแล้ว

ยังทำให้เขาเกิดความรู้สึกรำคาญและอยากหนีไปไกลๆ มากกว่า ถ้าคุณมีเรื่องที่อยากให้เขาทำตาม ลองเปลี่ยนจากประโยคคำสั่ง

มาเป็นประโยคขอร้องจะดีกว่าไหม ใช้มารยาหญิงพูดเสียงออดอ้อนหน่อย เขาจะไม่ชอบการถูกบังคับ แต่เขาจะเต็มใจทำหากคนที่อ่อนแอпว่าร้องขอนะ

4. โกหก แถเก่ง

การโกหกมันเหมือนเป็นอาการเรื้อรังนะ เพราะถ้าคุณได้ทำมันครั้งหนึ่งแล้ว ครั้งที่สอง ที่สามก็จะตามมาเรื่อยๆ

จนถึงจุดที่ความสัมพันธ์ของคุณไม่สามารถเชื่อใจอะไรกันและกันได้แล้ว อยู่ไปก็มีแต่ความหวาดระแวง จุดจบสุดท้ายก็คือเลิกกันนั่นเอง

5. ทำตัวไม่สะอาด

ก็ยอมรับกันหลายคนนะว่าไม่ชอบอาบน้ำซะเท่าไหร่ จริงๆ แล้วถ้าแค่ข้อนี้เราว่าทุกคนยอมรับได้เพราะมันไม่ใช่เรื่องร้ า ยแรงหรือปรับปรุงไม่ได้ แต่ถ้าหนักถึงขั้น ห้องรกเหมือนรังหนู ไม่เคยจับไม้กวาด ไม่ถูพื้นเลยหนุ่มๆ เขาก็เซย์โนได้นะเออ

ถึงแม้คุณจะบอпว่า ฉันเป็นแฟนไม่ใช่คนใช้ แต่อย่างน้อยๆ ผ ญ.เราก็ควรมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนบ้าง เพราะผ ช.เขาจะมองไปถึงอนาคตว่าถ้าอีกหน่อย

คุณต้องทำหน้าที่ภรรยา หน้าที่แม่ของลูก คุณจะสามารถทำได้ไหม จะดูแลลูกๆ ได้รึเปล่า ถึงแม้บางคนจะบอпว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วผ ญ.ไม่จำเป็นต้องทำงานบ้าน แต่มันจะดีกว่าไหมถ้าคุณทำได้ มันเป็นเ ส น่ ห์อีกอย่างหนึ่งของผ ญ.นะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *