ผู้ชายแบบนี้ไม่ควรมีคนเดียวบนโลก

ถ้าถามถึงความฝันของผ ญ.หลาย ๆ คนคงไม่พ้นเรื่องการแต่งงาน การมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น แต่การที่จะหาผ ช.สักคน มาเป็นคู่ชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย

บางคนต้องผ่านความรักที่เจ็บช้ำมาไม่รู้กี่ครั้งกว่าจะได้เจอรักแท้ แต่บางคนอาจจะเจอคนที่ดีอยู่ข้างกายแต่ไม่รู้ตัว ปล่อยให้เขาหลุดมือไปอย่างง่ายดาย ลองมาเช็คดูว่าผ ช.ข้างกายเรารักจริงแค่ไหนด้วยพฤติกรรมเหล่านี้

1. อยากดูแลและปกป้อง

ผ ช.เป็นเ พ ศที่แข็งแรง เมื่อเขารักใครก็อยากจะเป็นองครักษ์ที่มีหน้าที่ปกป้องเจ้าหญิงของเขาให้ปลอดภัย เมื่อมีอัน ตรายเขาก็จะคอยช่วยเราให้พ้นจากเหตุการณ์เหล่านั้นอยู่เสมอ แม้แต่ยามเจ็บป่วยเขาก็พร้อมจะเป็นพยาบาลคอยเฝ้าไข้ให้เราหายเร็ว ๆ

2. แนะนำให้คนรอบตัวรู้จัก

ผ ช.ที่รักและมีความจริงใจกับเรา ต้องเต็มใจที่จะพาเราไปรู้จักกับคนรองตัวเขา ไม่ว่าจะครอบครัวหรือเพื่อนโดยที่เราไม่ต้องบอก

เพราะนั่นคือการแสดงความบริสุทธิ์ใจอย่างหนึ่ง ทำให้เห็นว่าเราคือตัวจริงที่เขาคบอยู่ ไม่ใช่ตัวสำรองที่แ อ บคบแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่สามารถให้ใครรู้ได้ และยังแสดงให้เห็นว่าเขาภูมิใจที่มีเราเป็นแฟนด้วย

3. เปิดเผยทุกเรื่องไม่ปิดบัง

นิสัยปกติของผ ช.ทั่วไปมักมีพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่ง แต่ถ้าเขายอมให้เราก้าวเข้าไปอยู่ในชีวิตของเขาอย่างเต็มร้อยโดยไม่มีอะไรปิดบัง

ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว หรือเรื่องเพื่อน ถ้าเราต้องการรู้อะไรเขาก็พร้อมที่จะเปิดปากบอกทั้งหมด ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะเขาทั้งรักและไว้ใจเราอย่างหมดหัวใจไงล่ะ

4. เป็นที่ปรึกษาและรับฟังปัญหา

เมื่อเรามีเรื่องไม่สบายใจเขาจะเป็นผู้ฟังที่ดี คอยรับฟังปัญหาของเราอย่างเต็มใจ และให้คำปรึกษาอยู่เสมอ

ถ้าเป็นเรื่องไหนที่เขาช่วยได้ก็พร้อมที่จะยื่น มือเข้ามาช่วยโดยที่เราไม่ต้องเอ่ยปากขอร้อง เพราะความรักที่เขามีมากเกินกว่าที่เขาจะปล่อยให้เราต้องเผชิญปัญหาตามลำพัง

5. พูดเรื่องอนาคตที่มีเรา

ผ ช.ส่วน มากมักหวงความอิสระและไม่อยากผูกมัดกับใคร แต่ถ้าเขาพยายามวาดฝันถึงอนาคตที่จะใช้ชีวิตอยู่กับเรา

แสดงว่าเขารักเราจริงและพร้อมที่จะทิ้งความอิสระเพื่อสร้างครอบครัวไปกับเรา นอпจากการพูดแล้วต้องแสดงให้เห็นด้วยว่าเขาลงมือทุ่มเทเพื่ออนาคตจริง ๆ ไม่ใช่แค่ลมปากที่พูดให้เราเคลิบเคลิ้มไปเท่านั้น

6. สร้างเสียงหัวเราะให้เสมอ

เวลาที่เราหัวเราะนั่นคือความสุขของเขา เขาจึงเลือกทำในสิ่งที่จะทำให้เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอยู่เสมอ

บางครั้งถึงกับยอมลงทุนแปลงร่างเป็นตัวตลกเพื่อให้เราคลายเครียด ไม่จำเป็นต้องมีฟอร์มถ้าสิ่งนั้นเขาทำแล้วเรารู้สึกดีขึ้นได้ เขาจะเต็มใจทำให้อยู่เสมอ

7. อยากอยู่ด้วยกันเกือบตลอดเวลา

ถ้านอпจากเวลาทำงานหรือเรียนแล้ว เขามักจะชอบอยู่ตัวติดกับเราตลอดเวลายิ่งกว่าคู่แฝดเสียอีก ไม่ว่าจะไปไหนก็อยากให้เราไปด้วย

พาไปเจอสังคมและครอบครัวของเขาอยู่เสมอ ไม่มีธุระส่วนตัวที่มีลับลมคมใน เรียกว่าให้เวลาเกือบทั้งหมดกับเราก็ว่าได้ แต่ข้อนี้อาจต้องดูกันนานหน่อย เพราะบางคนอาจอยากอยู่ด้วยกันตลอดในช่วงแรก แต่พอหมดโปรก็ไม่เหมือนเดิมก็มี

8. ไม่เปิดโอกาสให้ผ ญ.อื่น

สำหรับผ ช.ที่รักเราจริง ต่อให้มีผ ญ.คนอื่น มาเปิดโอกาสให้เขาอย่างเต็มใจ เขาก็จะไม่ยอมใช้โอกาสนั้นในการไม่ซื่อสัตย์ต่อเรา

ถึงแม้เขาจะมั่นใจว่าทำไปแล้วไม่มีทางที่เราจะรู้ เขาก็ยังไม่คิดหักหลังเราอย่างเด็ดขาด ถ้าใครเจอผ ช.ที่มีคุณสมบัติตามข้อนี้ควรเก็บไว้อย่าให้หลุดลอยไปได้ เพราะถือว่าหายากมากในปัจจุบันนี้

9. ติดต่อตลอดเมื่อห่างกัน

ถึงแม้ว่าในแต่ละวันจะมีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะแล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่จำเป็นต้องห่างกันเขาก็จะพยายามติดต่อเราอยู่ตลอดเวลา

ไม่เคยปล่อยให้ขาดการติดต่อ เพราะเขาอยากรู้สึกว่าได้อยู่ใกล้กันตลอดเวลา และจะไม่ยอมปล่อยให้เราต้องรู้สึกเหงาเด็ดขาด

10. ยอมลำบากไปด้วยกัน

ไม่ว่าฐานะเราจะเป็นอย่างไร เขาก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างและคอยยื่น มือเข้ามาช่วยอยู่เสมอ ไม่เคยทิ้งให้เราต้องเผชิญกับความลำบากเพียงคนเดียว

ถึงจะสามารถเห็นแก่ตัวแล้วทิ้งเราไปสบายคนเดียวได้เขาก็ไม่เลือกที่จะทำแบบนั้น และไม่เคยรังเกียจเราแม้แต่น้อย รับทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวเราได้เสมอ

11. แสดงความรักบ่อยๆ

ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือการกระทำ เขามักจะแสดงให้เราเห็นว่าเขารักเรามากแค่ไหน ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาดึงเราเข้ามากอดต่อหน้าผู้คนก็อย่ารำคาญเขาเลย

นั่นคืออีกวิธีหนึ่งในการแสดงความรักของผ ช. ควรภูมิใจว่าเขารักเราอย่างจริงใจและพร้อมที่จะเปิดเผยให้คนอื่นรู้ว่าเขารักเรามากแค่ไหน

12. ให้เกียรติคนรักตลอดเวลา

สำหรับผ ญ.ที่เขารักจริง ผ ช.จะให้เกียรติอยู่เสมอ ไม่เอาเรื่องของเราไปพูดในทางเสียหายทั้งต่อหน้าและลับหลัง

และจะไม่ฉวยโอกาสหากเราไม่เต็มใจ สามารถยับยั้งอารมณ์ตัวเองได้แม้แต่ในตอนที่โกรธจนสติหลุดก็จะไม่พูดจาหย าบคายและลงไม่ลงมือกับเราอย่างเด็ดขาด

13. สังเกตความผิดปกติอยู่เสมอ

ผ ช.ที่ใส่ใจคนรักอยู่เสมอ เขาจะสังเกตได้หากคนรักมีความผิดปกติแม้แต่เพียงนิดเดียว ไม่ว่าเราจะไม่สบายใจ กังวลใจเรื่องอะไรมา

หรือแม้แต่ความเจ็บป่วยของร่างกายเราเขาก็สามารถรับรู้ได้โดยที่บางครั้งเราไม่ต้องบอกอะไรเลย ช่างใส่ใจเสียจริง ใครเจอแบบนี้ถือว่าโชคดีที่สุดเลย

14. หึงหวงเมื่อมีชายอื่นเข้าใกล้

โดยปกติเราจะเห็นว่าผ ญ.จะเป็นฝ่ายหึงหวงเสียมากกว่า แต่ใครว่าผ ช.หึงไม่เป็นล่ะ สำหรับผ ญ.ที่เขารักมาก ๆ ความหึงจะยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นไปอีก

อาจจะมากกว่าผ ญ.ทั่วไปเสียด้วยซ้ำ ถ้าเขาหึงหวงเราแบบไม่มีเหตุผลก็อย่าเพิ่งไปโกรธเขาเลย เข้าใจเขาหน่อยนะว่ายิ่งรักมากก็ต้องหวงมากเป็นเรื่องธรรมดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *