นิสัย 10 ข้อของผ ญ.สู้ชีวิต น้อยคนที่จะเป็น

ผ ญ.แกร่งนั่นไม่ได้ห ม ายความว่าคุณจะมีแรงกำลังที่แข็งแรงแต่อย่างใด แต่นั่นห ม ายถึงความสามารถในการดำรงชีวิตให้ประสบความสำเร็จ

ทำตามความฝันวางอนาคตที่สวยงามได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการเป็นผ ญ.ลักษณะแบบนี้

ไม่ใช่เรื่องยากพอเพียงคุณเริ่มจากการปรับเปลี่ยนความคิดปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต เพียงเท่านี้คุณก็จะกลายเป็นผ ญ.แกร่ง และผ ญ.สู้ชีวิตได้แล้ว

1 เธออยู่คนเดียวเธอก็สามารถมีความสุข อยู่เป็นคู่ก็สามารถมีความสุข เธอเลือกได้เองว่าเธอจะใช้ชีวิตที่จะมีความสุขแบบไหน ตามความต้องการของเธอ

2 เธอสามารถพึ่งพาตัวเองได้ เธอรู้ดีว่าใครคือที่พึ่งที่ดีที่สุ ดนั่นก็คือตัวเราเอง ไม่มีใครที่จะหวังดีและเป็นที่พึ่งพาให้กับตัวเราไปเสมอ เธอสามารถควบคุมชีวิตตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องมีใครมาบ่งการ

3 เธอรู้จักการให้อภัย อภัยทานเป็นทานขั้นสูงที่คนจิ ตใจแกร่งเท่านั้นฉันจะทำสิ่งนี้ได้

4 เธอไม่เป็นคนโลกสวย แต่ตัวเธอเองก็ไม่ได้เป็นคน มองโลกในแง่ร้ า ย เธอมักจะมองโลกตามความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ไม่มีอคติไม่ พูดนิ น ท าไม่ว่าอะไรใคร

5 เธอมีความสวยในแบบของตัวเองเธอ ไม่ได้คิดว่าเธอสวยที่สุด เธอดีที่สุด เธอเก่งที่สุด แต่เธอภูมิใจที่ได้เป็นตัวของตัวเอง

6 เธอรู้จักตัวเองเธอ ไม่ตามกระแสนิยมที่คนส่วน มากเป็นกัน เธอรู้ดีว่าเป้าห ม ายชีวิตของเธอที่แท้จริงคืออะไร และเธอจะทำทุกอย่างเพื่อไปถึงเป้าห ม ายนั้นได้

7 เธอไม่ยึดติดอยู่กับอดีตที่ผ่ าน มา แต่เธอนำอดีตกลับมาคิด กลับมาเรียนรู้ เธอไม่คิดเพ้อฝัน แต่เธอคิดว่างอนาคตและเธอมีสติกับสิ่งปัจจุบัน มากที่สุด

8 เธอมีความมั่นใจจากภายในที่ไม่ได้แสดงความก้าวร้าวให้ใครต่อใครเห็น เธอพูดอย่างนอบน้อ มรู้จักกาละเทศะ อะไรควรอะไรไม่ควร

9 เธอมีความกตัญญู ไม่ลืมบุญคุณพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด และไม่ลืมบุญคุณคนที่ช่วยเธอในยามที่เธอตกยากลำบาก

10 เธอไม่รู้สึกแพ้ แม้ในบางครั้งเธอจะรู้สึกด้อยกว่าคนอื่น แต่เธอก็สู้เธอไม่เอาจุดด้อยมาเป็นตัวถ่วงชีวิตของเธอ เธอจะรู้สึกชนะใจตัวเองในทุกอย่างที่เธอทำลงไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *