6 วิธีทำอย่างไรให้เราเปิดใจรักใครสักคน

เมื่อถึงจุดๆหนึ่งของชีวิตที่คุณได้เห็นใครๆทั้งคนใกล้ตัวไกลตัวต่างมีคู่รักเป็นตัวเป็นตนกันแล้วทั้งนั้น แต่ว่าที่ข้างกายคุณก็ยังคงว่างเปล่าไม่เปลี่ยนแปลง

ถึงจะเหงาหงอย แต่ว่าก็ยังไม่มีความรู้สึกว่าได้พบคนที่ใช่ที่ตามหาเลยสักครั้งเดียวจะทำยังไงให้ได้เจอกับคนในฝันคนนั้นดี บางครั้งคำแนะนำพวกนี้บางทีอาจช่วยคุณได้..

1. ไม่ประพฤติตนเป็นคนช่างเปรียบเทียบ

ตามสัญชาติญาณของคนที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง คุณอาจมีความคิดว่าในเมื่อมีคนรายล้อมมากมาย เพราะเหตุใดคุณจะไม่มีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดให้มาเป็นคนข้างกายคุณ

อยากได้แฟนแบบนั้น นิสัยอย่างนี้ แต่งตัวอย่างงี้อื่นๆอีกมากมาย ไม่มีผู้ใดที่จะสมบูรณ์แบบแล้วก็มีครบทุกอย่างที่คุณต้องการไปได้

ถ้าเกิดคุณมีความรู้สึกว่าคนใกล้ตัวรวมทั้งสนิทที่สุดในตอนนี้ดี..แต่ว่ายังน้อยเกินไป แทนที่จะมองดูสิ่งที่เขาขาด

กลายเป็นชื่นชมสิ่งดีๆที่เขามีอยู่ในตัวจะดีกว่า หากคุณมัวแต่หาคนที่ดีพอ..ก็คงจะไม่อาจได้พบคนที่พอดีกับตัวคุณก็เป็นได้

2. ความโรแมนติกเป็นเรื่องที่ดี ..แต่ว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็น

คุณอาจฝันถึงความรักโรแมนติกที่หอมหวาน และผ ช.คนนั้นของคุณก็ควรจะเป็นคนที่ทำให้คุณตกอยู่ในช่วงเวลาแบบนั้นได้ แต่ว่าที่จริงแล้ว

ผ ช.ที่มาพร้อมความโรแมนติกในตัวจะมีอยู่สักกี่คนเชียว ผ ช.ที่ดีบางทีอาจไม่ใช่คนโรแมนติก และผ ช.ที่โรแมนติกก็บางทีอาจไม่ได้เป็นผ ช.ที่ดีของคุณเสมอไป

ความรักที่โรแมนติกเป็นเรื่องที่ใครๆก็ชอบ แต่ว่ามันไม่จำเป็นจะต้องมาเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้พวกเราตัดสินใจจะรักใครสักคน จริงไหม ?

3. อย่ามีเ ซ็ กส์ทั้งๆที่ไม่รู้สึกรัก

ถ้าคุณคิดอยากจะเจอรักแท้กับใครสักคน หลีกเลี่ยงความสัมพันธ์จำพวก เพียงแค่ถูกตาต้องใจแล้วก็คบกันเพื่อความสนุกสนานแบบเพียงแค่ชั่วครั้งคราว

เพียงแค่เติมเต็มความต้องการเสร็จแล้วก็ต่างคนต่างลา คุณประมาณคุณค่าของความรักต่ำเกินไปมาก

แทนที่มันจะทำให้คุณรู้สึกรักแล้วก็ผูกพันกับใครสักคนหนึ่งกลับทำให้คุณรู้สึกสับสนเมื่อถึงเวลาที่กำลังจะได้พบเจอกับความรักจริงๆคุณจะให้ความสำคัญกับเรื่องเ ซ็ กส์ไว้ในลำดับใดก็ได้

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการให้ความสัมพันธ์นั้นเป็นไปในทิศทางใด แต่ว่าถ้าเกิดจะรัก อย่าให้ความสัมพันธ์ทางร่างกายมามีความสำคัญเหนือกว่าความรู้สึกเลย

4. ไม่ฝังตัวเองกับอดีต

ไม่ว่าความรักครั้งที่ผ่าน มาจะจบลงด้วยดีหรือเปล่า ไม่มีประโยชน์ที่คุณจะเก็บความไม่สมหวังแล้วก็ข้อผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นเอาไว้ในใจ

จนกระทั่งทำให้ตนเองกลัวที่จะก้าวต่อไป หรือกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครซักคน เมื่อความสัมพันธ์เริ่มขึ้นใหม่คุณไม่อาจกำหนดให้อีกฝ่ายเป็นไปอย่างที่คุณต้องการได้

แต่ว่าคุณก็สามารถเลือกได้ว่าตัวคุณเองจะตอบสนองต่อการกระทำและความรู้สึกของอีกฝ่ายยังไง คุณย่อมรู้ดีว่าจะทำยังไงเพื่อลดความขุ่น มัว และการแตกแยกได้

อย่างพูดเรื่องความรู้สึกของตัวเองให้มากยิ่งขึ้น เปิดเผยต่อกันและกัน ส า รภาพจุดบกพร่องของตน กล้าเอ่ยถึงปัญหาก่อนที่จะมันจะรุนแรงแล้วก็แย่ลงกว่าเดิม

จู้จี้ให้น้อยลง และก็ปล่อยใจให้สนุกกับความรู้สึกดีๆจากความรักมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่ามันจะเกิดเรื่องที่ดูเล็กน้อยไม่มีส า ระก็ตาม

เปิดใจตัวเองออกมาจากความรู้สึกผิดหวังกับความรักครั้งเก่า และเริ่มต้นใหม่ด้วยความตั้งใจว่าทุกๆอย่างจะต้องดีขึ้นให้ได้

5. กำหนดสเป็คกว้างกว่าเดิม

บางทีที่คุณไม่มีคู่มาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ อาจเป็นเพราะคุณกำหนดสเป็คเอาไว้สูงเกินไปก็ได้ ทั้งสูงแล้วก็แคบเกินไป

กว่าจะพบคนที่ถูกใจก็เลยใช้เวลานานและเมื่อเจอแล้วหลังจากนั้นก็ใช่ว่าคนที่โดนคนนั้นเขาจะเป็นคนที่เกิดมาเพื่ออยู่ข้างกายคุณเสมอไป

ท้ายที่สุดคุณอาจจบที่ว่าขอใครก็ได้ สเป็คไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เข้ากันได้ไม่มีปัญหาก็เพียงพอ ..บางทีอาจฟังดูเหมือนกับว่ากำลังหมดหนทางและเป็นทางเลือกสุดท้าย

แต่ว่าขอบอกจริงๆว่าตั้งสเป็คแบบนี้แหละ ที่จะทำให้ท่านได้โอกาสได้พบคนดีๆมากมาย หากคิดอย่างนี้ตั้งแต่แรก เผลอๆตอนนี้มีคู่รักเป็นตัวเป็นตนไปตั้งนานแล้วก็ได้ใครจะไปรู้

6. จริงจังกับการคบกัน

บางคนอาจจะบอกว่าตัวเองยังไม่มีแฟน เนื่องจากยังกั๊กที่จะใช้คำนั้นกับคนข้างกาย อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าเกิดจะว่ากันตามจริงแล้ว การกำหนดคำว่าแฟนขึ้น มาเรียกชื่อคนรู้ใจ

ไม่ได้สำคัญพอๆกับคุณจริงจังกับความสัมพันธ์ในครั้งนั้น มากแค่ไหน บางคนเรียกคนข้างกายว่าแฟน แต่ว่าก็ไม่ได้คิดไกลไปกว่าคบให้รู้สึกดีไปวันต่อวัน

ในขณะที่บางคนกั๊กคำว่าแฟนไว้แต่ว่าตั้งใจจะศึกษากันอย่างเป็นจริงเป็นจัง ..อย่างไรก็ตามพวกเราขอแนะนำว่า ถ้าเกิดคุณรู้สึกมั่นใจกับใครบางคนแล้ว

อย่าอายหรือกั๊กที่จะเรียกเขาว่าแฟน การชูตำแหน่งนั้นให้ถือได้ว่าเป็นการให้เกียรติและแสดงความรักกับเขาในทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ยังทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกสบายใจที่จะเปิดเผยต่อกัน(ก็ในเมื่อสถานะมันแจ่มชัดขนาดนี้แล้ว)

และศึกษากันได้ลึกซึ้งขึ้น (ดียิ่งกว่าคบแบบเล่นตัวมาตั้งเป็นปี กั๊กคำว่าแฟนเอาไว้แต่ว่าพอเปลี่ยนแปลงสถานะเป็นแฟนจะได้ศึกษากันอย่างเป็นจริงเป็นจัง ไม่เท่าไหร่ก็จำต้องลากันเสียแล้ว)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว ที่เป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากต่อความรัก อันจะพัฒนาไปเป็นความรักที่มั่นคงได้

ความรักดีๆไม่ได้หายากอย่างที่ใครๆคิดกลัว แต่ว่าจะต้องเริ่มจากตัวคุณที่มีทัศนคติที่ดีต่อความรัก

และซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง …หวังว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปคนที่เหงาก็คงจะหายโดดเดี่ยวกันบ้างนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *